Biết Cách Phát Hiện Sớm Dị Ứng Ở Trẻ Em Tại Đây

Nhiều loại dị ứng khác nhau ở trẻ em của Mẹ có thể trải qua, bạn biết đấy . Vì vậy, điều quan trọng đối với các mẹ cần biết cách phát hiện sớm bệnh dị ứng ở trẻ, vì dị ứng có thể cản trở các hoạt động của trẻ và làm giảm sự vui vẻ của trẻ. / strong> .

Trẻ nhỏ có thể bị dị ứng với sữa bò, trứng, cá, các loại hạt, đậu nành, lúa mì, thuốc, côn trùng và các loại khác. Nó có thể gây ra một số triệu chứng như hắt hơi thường xuyên; sổ mũi / nghẹt mũi; đỏ, ngứa và chảy nước mắt; ho; cũng như xuất hiện phát ban đỏ và ngứa.

 Biết Cách Phát Hiện Sớm Dị Ứng Ở Trẻ Em-dsuckhoe <

Dị ứng là phản ứng của cơ thể với một số chất hoặc thực phẩm. Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của một đứa trẻ phản ứng với các chất gây dị ứng (chất gây dị ứng). Nhưng, Mẹ không phải lo lắng. Vì dị ứng có thể được điều trị nếu mẹ và cha mẹ thực hiện ba bước quan trọng, đó là Nhận biết, Tư vấn và Kiểm soát. Ba bước được gọi là '3K' này là chìa khóa để đối phó với các triệu chứng dị ứng mà trẻ gặp phải.

Cách phát hiện sớm dị ứng ở trẻ em

Nếu Mẹ có con bị dị ứng, một số cách sau có thể được thực hiện để phát hiện sớm dị ứng cho trẻ, bao gồm:

 • Phát hiện tiền sử cha mẹ
  Đã trải qua dị ứng bởi đứa trẻ có thể đến từ tiền sử người mẹ như cha mẹ của nó. Nếu cả cha và mẹ hoặc một (Cha hoặc Mẹ) bị dị ứng, thì Đứa con nhỏ cũng có nguy cơ bị dị ứng. Vì vậy, hãy mang theo giấy tờ của Mẹ (tiền sử sức khỏe gia đình) khi khám cho Bé. Điều này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng phát hiện dị ứng trong gan của người mẹ hơn.
 • Phát hiện ở trẻ sơ sinh (dưới ba tuổi)
  Các triệu chứng dị ứng có thể có nhiều dạng, chẳng hạn như ngứa mũi hoặc cổ họng, nghẹt mũi , ho, thở khò khè, khó thở, khàn giọng, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, ngứa và chảy nước mắt, ngứa, sưng tấy, và có thể gây mất ý thức ở trẻ nhỏ. Nếu xảy ra trường hợp bé bị dị ứng, mẹ nên đưa bé đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị thích hợp.
 • Phát hiện khoa học
  Nếu bé bị dị ứng, mẹ có thể khẳng định đó là chất gì yếu tố kích hoạt dị ứng. Một số xét nghiệm có thể được thực hiện để tìm ra các tác nhân gây dị ứng là:
  • Xét nghiệm Chích Da (Da Thử nghiệm đâm) . Đ ều có hai cách để kiểm tra da, cách thứ nhất là nhỏ một giọt dịch có nguồn gốc từ chất gây dị ứng được bôi hoặc nhỏ lên da của Bé, trước đó có một vết thủng nhỏ trên da. Trong khi cách thứ hai là tiêm một ít chất lỏng gây dị ứng vào da của trẻ, cách thử này hơi châm chích nhưng không đau. Sau đó, đợi khoảng 15 phút. Nếu nổi cục đỏ như muỗi đốt kèm theo sưng tấy và ngứa thì kết quả xét nghiệm là dương tính. Trong một số trường hợp, xét nghiệm này có thể là cách chính xác và hợp lý nhất để tìm ra trẻ có bị dị ứng hay không. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả xét nghiệm chọc dò da dương tính không tự động chẩn đoán dị ứng, đặc biệt nếu không tìm thấy triệu chứng của dị ứng. Ngoài ra, xét nghiệm chọc thủng da dương tính không dự đoán mức độ nghiêm trọng của phản ứng dị ứng.

   Xét nghiệm máu . Nếu một đứa trẻ không thể làm xét nghiệm chọc thủng da, thì cháu có thể làm xét nghiệm máu. Trong thử nghiệm này, máu của trẻ sẽ được kiểm tra và phân tích bởi hệ thống miễn dịch của mình để phản ứng với các chất gây dị ứng. Mẫu máu của đứa trẻ thường được lấy từ mu bàn tay. Vì da của họ có thể bị tê sau khi được xịt hoặc bôi kem đặc biệt trước khi lấy mẫu máu. Đối với xét nghiệm máu, cần nhiều ngày để xác nhận kết quả thu được và đòi hỏi chi phí đắt hơn xét nghiệm chọc thủng da. Nguy cơ là đau hoặc chảy máu trên vết tiêm. Ngất xỉu cũng có thể xảy ra khi xét nghiệm máu.

   Xét nghiệm miếng dán da . Xét nghiệm này xác định nguyên nhân gây dị ứng gây viêm da tiếp xúc. Bác sĩ sẽ đặt / dán một lượng nhỏ chất gây dị ứng lên da của trẻ, sau đó băng lại. Sau đó, bác sĩ sẽ quan sát phản ứng của trẻ sau 48 đến 96 giờ. Nếu trẻ bị dị ứng với chất gây dị ứng thì sẽ nổi mẩn đỏ trên vùng da có chất gây dị ứng.

   Sau khi biết cách phát hiện sớm dị ứng ở trẻ, mẹ hãy không nên bỏ qua những dị ứng mà đứa nhỏ đã trải qua, vâng, Cún . Nào , giải đáp những dị ứng với 3K để trẻ luôn vui vẻ qua những ngày tháng. Vì nụ cười của Bé là niềm hạnh phúc lớn nhất của Mẹ.

   "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dị ứng