Biết cách xử lý thích hợp với giun lông

Một số người có thể không biết cách đối phó với sâu bướm đúng cách. Trên thực tế, việc xử lý không đúng cách có thể gây kích ứng và nhiễm trùng. Chà để các triệu chứng xuất hiện khi tiếp xúc với sâu bướm có thể được giải quyết ngay lập tức, hãy xem cách xử lý trong bài viết sau.

Sâu tơ là một loại côn trùng có lông mịn khắp cơ thể. Những sợi lông mảnh này chứa các hóa chất độc hại và khi tiếp xúc với các bộ phận của cơ thể người, chẳng hạn như da hoặc mắt, có thể gây kích ứng và phản ứng dị ứng.

 Tìm hiểu Cách Xử lý Giun lông đúng cách - dsuckhoe

Các triệu chứng xuất hiện do tiếp xúc với sâu bướm có thể rất đa dạng, chẳng hạn như da gà hoặc đốm đỏ và da có cảm giác ngứa, đau và sưng tấy. Để giảm bớt các triệu chứng này, bạn có thể thực hiện một số bước điều trị khi tiếp xúc với sâu bướm.

Một số cách trị giun lông

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giảm các triệu chứng kích ứng hoặc dị ứng do sâu bướm gây ra:

1. Thả sâu bướm dính

Nếu có sâu bướm bám vào cơ thể bạn, trước tiên hãy loại bỏ sâu bướm ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn không nên thả sâu bướm bằng tay không. Để an toàn hơn, hãy nhấc và đuổi sâu bướm bằng cách sử dụng cành cây hoặc các vật dụng khác.

2. Loại bỏ lông mịn của sâu bướm

Những sợi lông mịn của sâu bướm bám vào da có thể gây ngứa và phát ban do kích ứng và dị ứng. Bạn có thể loại bỏ lông mịn bằng nhíp hoặc keo cách nhiệt ( ống dẫn băng ). Bất cứ khi nào có thể, hãy vén hết lông của sâu bướm cho đến khi không còn gì trên da.

3. Làm sạch các bộ phận cơ thể tiếp xúc với sâu bướm

Sau khi loại bỏ sâu bướm và phần lông mịn còn lại, hãy làm sạch ngay phần cơ thể bị ảnh hưởng bằng nước và xà phòng, sau đó lau khô. Khi làm sạch cơ thể, hãy chọn loại xà phòng hóa học dịu nhẹ, không gây kích ứng da.

4. Chườm lạnh

Bạn có thể chườm lạnh để điều trị các triệu chứng ngứa hoặc đau da, vết sưng tấy và mẩn đỏ do sâu bướm. Thời gian được khuyến nghị để chườm lạnh là khoảng 10 phút.

5. Sử dụng thuốc dị ứng

Nếu ngứa do sâu bướm khiến bạn có phản ứng dị ứng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp. Các bác sĩ thường kê đơn thuốc kháng histamine cho các triệu chứng dị ứng.

Điều bạn cũng cần nhớ là tránh gãi vào các bộ phận ngứa trên cơ thể khi tiếp xúc với sâu bướm. Hành động này có thể gây kích ứng da hoặc thậm chí là nhiễm trùng da.

Cách Phòng ngừa Sốc phản vệ khi bị Sâu lông ảnh hưởng

Bạn cảm thấy sợ hãi và hoảng sợ khi tiếp xúc với sâu bướm là điều bình thường. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và thực hiện các cách xử lý sâu bướm ở trên để giảm bớt các triệu chứng kích ứng hoặc dị ứng do tiếp xúc với sâu róm.

Để tránh tiếp xúc với sâu bướm, bạn có thể mặc áo sơ mi dài tay và quần dài khi hoạt động xung quanh cây cối.

Đối với một số điều kiện hiếm gặp, việc tiếp xúc với sâu bướm có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc phản vệ. Những phản ứng dị ứng này rất nguy hiểm và thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng.

Sốc phản vệ có thể khiến huyết áp trong cơ thể người bệnh giảm mạnh. Ngoài ra, phản ứng dị ứng này cũng có thể gây ra một số triệu chứng, chẳng hạn như:

  • Phát ban, ngứa, sưng da
  • Nhịp tim không đều
  • Buồn nôn
  • Nôn
  • Nhức đầu
  • Sưng môi và cổ họng
  • Khó thở
  • Âm thanh hơi thở
Các phản ứng dị ứng hoặc kích ứng như ngứa và da gà do sâu bướm, thường cải thiện trong khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng không cải thiện hoặc xuất hiện các triệu chứng sốc phản vệ, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị sâu róm phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dị ứng, viêm da