Biết Hematohydrosis, Hiện tượng Đổ mồ hôi Máu

Hematohydrosis, hoặc thường được gọi là hematidrosis, là tình trạng một người có thể đổ mồ hôi máu. Tình trạng này rất hiếm gặp và mặc dù nó có vẻ khủng khiếp, nhưng hematohydrosis vẫn chưa được chứng minh là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh nhân mắc chứng hematohydrosis sẽ đổ mồ hôi máu hoặc máu xuất hiện từ các lỗ chân lông trên da, mặc dù anh ta không bị thương. Những trường hợp như thế này rất hiếm và nguyên nhân của khiếu nại này vẫn chưa rõ ràng.

 Tìm hiểu Hematohydrosis, Hiện tượng đổ mồ hôi máu-dsuckhoe <

Một trong những trường hợp được báo cáo nhiều nhất về chứng hematohydrosis xảy ra ở một bé gái ở Ấn Độ. Một loạt các cuộc kiểm tra y tế đã được thực hiện để phát hiện nguyên nhân gây ra chứng hematohydrosis và kết quả cho thấy đứa trẻ không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Nguyên nhân gây bệnh Hematohydrosis

Không có nhiều thông tin về bệnh hematohydrosis được biết đến vì đây là một căn bệnh rất hiếm gặp. Người ta cho rằng, chứng hematohydrosis là do chảy máu trong các mao mạch dẫn máu đến các tuyến mồ hôi. Mao mạch là những mạch máu nhỏ nằm trong các mô của cơ thể mang các chất dinh dưỡng thiết yếu đi khắp cơ thể.

Thông thường, cơ thể sản xuất các chất hóa học như hormone cortisol và adrenaline để chuẩn bị cho cơ thể đối phó với các mối đe dọa. Sự giải phóng cortisol và adrenaline giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân mắc chứng hematohydrosis, phản ứng tự khử này gây ra vỡ mao mạch. Do đó, máu thoát ra qua tuyến mồ hôi từ các mạch máu bị vỡ.

Tình trạng này có thể do huyết áp cao, căng thẳng nặng, căng thẳng tinh thần hoặc quá mệt mỏi gây ra. Ngoài ra, có những yếu tố khác được cho là nguyên nhân gây ra chứng đái ra máu.

Thứ nhất là do máu kinh chảy ra không phải từ tử cung và yếu tố thứ hai là ban xuất huyết do tâm lý hoặc một tình trạng trong đó chảy máu đột ngột. không có vết cắt hoặc vết bầm tím. Tuy nhiên, tất cả những cáo buộc này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Các triệu chứng của bệnh Hematohydrosis

Triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh hematohydrosis là mồ hôi dưới dạng máu từ lỗ chân lông. của da. Tình trạng này có thể xảy ra trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, nhưng phổ biến nhất là xảy ra trên mặt. Máu cũng có thể chảy ra từ lớp niêm mạc, chẳng hạn như từ miệng và mũi.

Da xung quanh khu vực máu chảy có thể bị sưng tạm thời. Những người khác biệt cũng có thể bị mất nước. Mặc dù có vẻ ngoài khủng khiếp nhưng bệnh hematohydrosis vẫn chưa được chứng minh là nguy hiểm. Máu cũng sẽ tự ngừng.

Cách khắc phục chứng Hematohydrosis

Hematohydrosis không gây hại cho linh hồn. Tuy nhiên, máu chảy ra trên bề mặt da hẳn rất khó chịu và ảnh hưởng đến ngoại hình. Hãy nội soi.

Nếu kết quả xét nghiệm không có dấu hiệu bất thường và bệnh nhân thực sự cảm thấy căng thẳng, rất có thể bác sĩ sẽ đề nghị liệu pháp kiểm soát căng thẳng để không xuất hiện chứng máu tụ.

Để cầm máu, bác sĩ sẽ điều trị các yếu tố kích hoạt, chẳng hạn như căng thẳng hoặc huyết áp cao. Bệnh nhân mắc chứng bệnh huyết tán có thể được sử dụng các loại thuốc sau:

  • Thuốc chống trầm cảm để giảm trầm cảm
  • Thuốc giúp đông máu
  • Thuốc giảm huyết áp cao

Nếu có biểu hiện mồ hôi ra máu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra thêm và đưa ra phương pháp điều trị tùy theo các yếu tố kích hoạt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh ưa chảy máu, căng thẳng, rối loạn máu, kinh nguyệt