Biết làm thế nào để thoát khỏi sâu răng bằng cách cạo vôi răng

Một trong những cách phổ biến nhất để loại bỏ cao răng là cạo vôi răng. Ngoài ra, một trong những phương pháp chăm sóc răng miệng này cũng có thể được lựa chọn như một trong những nỗ lực ngăn ngừa các bệnh răng miệng khác nhau.

Thức ăn thừa bạn ăn có thể dính lại và tích tụ trên răng. Nếu không được dọn dẹp thường xuyên, đống thức ăn thừa có thể đông cứng lại và tạo thành cao răng hoặc vôi răng.

 Biết Cách Thoát khỏi San hô Với Scaling-dsuckhoe

Mảng bám răng có thể lan xuống dưới nướu. Theo thời gian, cao răng có thể tích tụ và khiến nướu bị đau và sưng tấy, đây là những triệu chứng ban đầu của nhiễm trùng nướu hoặc viêm nướu.

Nếu không được điều trị ngay lập tức, tình trạng này có thể khiến răng bị mục hoặc rụng. . Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên thường xuyên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Ngoài ra, cách lấy cao răng cũng có thể được thực hiện bằng phương pháp cạo vôi .

Cách lấy cao răng bằng Scaling

Cạo vôi răng là cách làm sạch phần hô ở phần trắng của răng, tiếp giáp với nướu. Trước khi thực hiện quy trình này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​nha sĩ.

Điều này là do một người mắc một số bệnh lý nhất định có nguy cơ cao bị nhiễm trùng nghiêm trọng, chẳng hạn như đã trải qua phẫu thuật van tim và thay khớp, hoặc có hệ thống miễn dịch yếu. Để tránh tình trạng này, bác sĩ sẽ tiêm thuốc kháng sinh trước hoặc sau khi cạo vôi răng.

Trước khi bắt đầu quá trình làm sạch, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để giảm đau trong quá trình làm sạch răng. Các dụng cụ dùng để cạo vôi răng rất đa dạng.

Một số bác sĩ sử dụng dụng cụ cạo vôi răng thông thường và một số bác sĩ khác sử dụng dụng cụ siêu âm để loại bỏ cao răng.

Nhìn chung, hai phương pháp cạo vôi răng này có hiệu quả như nhau. trong việc làm sạch cao răng. Tuy nhiên, các phương pháp cạo vôi răng thủ công thông thường có thể làm sạch cao răng và mảng bám gọn gàng hơn so với thiết bị siêu âm.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​nha sĩ trước khi quyết định phương pháp lấy cao răng phù hợp với tình trạng của mình.

Để cải thiện vệ sinh răng miệng, bạn cũng cần quy trình đánh bóng . Đánh bóng được thực hiện với mục đích loại bỏ các vết ố do cao răng tạo ra.

Cách loại bỏ cao răng bằng cách cạo vôi và đánh bóng răng cần được thực hiện nhiều lần , khi mảng bám và cao răng tích tụ trở lại.

Mẹo chăm sóc sau khi cạo vôi răng

Sau khi cạo vôi răng, một số người kêu đau răng, nướu bị sưng và chảy máu nướu. Để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng và giảm đau, nha sĩ có thể kê cho bạn nước súc miệng hoặc thuốc.

Ngoài ra, bạn cũng cần giữ vệ sinh răng miệng tại nhà. Có một số mẹo bạn có thể làm để chăm sóc răng sau khi cạo vôi răng, đó là:

  • Đánh răng hai lần một ngày bằng bàn chải mềm và kem đánh răng có chứa florua.
  • Làm sạch các kẽ hở - đánh răng bằng chỉ nha khoa hoặc chỉ nha khoa hai lần một ngày.
  • Tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng.
  • Giảm lượng thức ăn quá ngọt.
  • Ngừng hút thuốc.

Bạn cũng cần kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình với nha sĩ sáu tháng một lần hoặc theo khuyến cáo của nha sĩ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc duy trì sức khỏe răng miệng hoặc cách loại bỏ cao răng bằng phương pháp cạo vôi răng, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​nha sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nha khoa