Biết lợi ích của dứa đối với sức khỏe làn da

Không chỉ thơm ngon, giải khát, dứa còn có vô số công dụng đối với sức khỏe mà bạn biết đấy. Một trong những lợi ích được cho là ít được biết đến nhất là giữ cho làn da khỏe mạnh. Chà, để được giải thích đầy đủ về lợi ích của dứa đối với sức khỏe làn da, hãy xem bài viết này, yuk !

 Biết được lợi ích của dứa đối với sức khỏe làn da-dsuckhoe

Lợi ích của dứa đối với sức khỏe làn da

Dưới đây là một số lợi ích của dứa đối với sức khỏe làn da mà bạn cần biết:

1. Ngăn ngừa lão hóa sớm của da

Bạn có biết? Khi bạn già đi, sản xuất collagen trong cơ thể cũng sẽ giảm, bạn biết đấy. Trên thực tế, collagen cần thiết để hỗ trợ quá trình tái tạo da, cũng như giữ cho da đàn hồi và ngậm nước.

Chà, bằng cách tiêu thụ dứa, sản xuất collagen trong cơ thể có thể phát huy được tối đa . Đó là nhờ hàm lượng vitamin C cao trong dứa. Với việc sản xuất collagen, nguy cơ lão hóa da sớm, thường được đặc trưng bởi da khô và xuất hiện các nếp nhăn, cũng có thể được ngăn ngừa.

2. Ngăn ngừa tổn thương da

Vitamin C có nhiều trong dứa có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời, lho ại. Những đặc tính chống oxy hóa này có thể ngăn ngừa và giảm tổn thương da do stress oxy hóa.

Stress oxy hóa có thể xảy ra khi bạn thường xuyên tiếp xúc với các gốc tự do quá mức, chẳng hạn như ô nhiễm không khí, khói thuốc lá và thực phẩm bị nhiễm thuốc trừ sâu.

3. Giúp chữa bệnh ngoài da

Enzyme bromelain chứa trong dứa có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn rất tốt. Những đặc tính này được cho là có tác dụng đẩy nhanh quá trình chữa lành một trong những bệnh ngoài da, cụ thể là bệnh nấm da lichenoides chronica (PLC).

PLC là một bệnh da mãn tính đặc trưng bởi các triệu chứng dưới dạng sự xuất hiện của các đốm nhỏ, sẩn và da có vảy. Một nghiên cứu cho thấy rằng bromelain có thể được sử dụng trong điều trị PLC.

4. Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương

Ăn dứa cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương sau phẫu thuật hoặc chấn thương, bạn biết đấy. Lợi ích của dứa đối với làn da bắt nguồn từ sự kết hợp của vitamin C và enzym bromelain có thể hỗ trợ sản xuất tế bào da và mô mới ở vết thương.

5. Điều trị mụn trứng cá

Hoạt tính kháng khuẩn của enzym bromelain cũng được coi là có tiềm năng trong việc điều trị mụn trứng cá. Bí quyết là ức chế sự phát triển và lây lan của vi khuẩn gây mụn trên da, chẳng hạn như S. biểu bì P. acnes.

Chà, đó là một số lợi ích của dứa mà bạn có thể nhận được đối với sức khỏe làn da của mình. Để phát huy hết tác dụng, tốt nhất bạn nên bổ sung dứa vào chế độ ăn hàng ngày, chẳng hạn như một món ăn nhẹ lành mạnh giữa các bữa ăn chính.

Sau đó, lưu ý rằng bạn không nên dùng dứa trực tiếp. . đối với da. Lý do là, thay vì mang lại lợi ích, việc đắp dứa tươi trực tiếp lên da thực sự có thể khiến da bạn bị kích ứng.

Nếu muốn nhận được những lợi ích của dứa nhanh chóng ảnh hưởng đến làn da, bạn nên thử các sản phẩm chăm sóc da được sản xuất và công thức đặc biệt từ bromelain hoặc chiết xuất dứa.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lợi ích của dứa đối với sức khỏe làn da, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về vấn đề này. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc da