Biết Mối Nguy Hiểm Của Việc Dụi Mắt Tại Đây

Dụi mắt khi ngứa mắt, buồn ngủ hoặc khi thức dậy có thể đã trở thành thói quen của một số người. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, việc dụi mắt sẽ rất nguy hiểm nếu bạn làm điều đó quá thường xuyên ? Hãy cùng xem lời giải thích đầy đủ trong bài viết này.

Nếu thỉnh thoảng thực hiện, dụi mắt thực sự rất tốt cho sức khỏe. Dụi mắt là cách để kích thích nước mắt tiết ra, giúp mắt không bị khô, ngứa. Tuy nhiên, nếu thực hiện quá thường xuyên, dụi mắt có nguy cơ gây hại cho mắt.

 Biết Nguy Cơ Trầy Xước Mắt Đây-dsuckhoe <

Nguy hiểm của việc dụi mắt quá thường xuyên

Dưới đây là một số tình trạng có thể xảy ra do thói quen dụi mắt quá thường xuyên :

1. Kích ứng mí mắt

Nếu bạn là phụ nữ thường xuyên sử dụng trang điểm , đặc biệt là trang điểm mắt, chẳng hạn như phấn mắt, mascara hoặc kẻ mắt , bạn nên tránh dụi mắt nhiều nhất có thể.

Nguyên nhân là do khi bạn dụi mắt, vi trùng hoặc hóa chất từ ​​các sản phẩm trang điểm có thể nhiễm vào vào mắt, do đó có thể gây kích ứng mí mắt và gây ra các vấn đề về mắt.

2. Tổn thương giác mạc

Thói quen dụi mắt cũng có thể gây tổn thương giác mạc, bạn biết đấy. Điều này có thể xảy ra nếu ngón tay hoặc móng tay dài của bạn gián tiếp đè hoặc làm xước giác mạc.

Những vết xước và áp lực này làm tăng nguy cơ tổn thương giác mạc. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể làm suy giảm thị lực và thậm chí dẫn đến mù lòa.

3. Chảy máu mắt

Ý nghĩa của chảy máu mắt ( xuất huyết dưới kết mạc ) ở đây không có nghĩa là mắt bị chảy máu, mà là tình trạng lòng trắng của mắt có những chấm đỏ hoặc đổi màu thành đỏ do máu vón cục.

Chảy máu mắt do thói quen dụi mắt có thể xảy ra do các mạch máu nhỏ trong mắt bị vỡ do áp lực ngón tay.

Yuk , Tránh thói quen dụi mắt quá thường xuyên

Khi cảm thấy ngứa mắt, bạn thực sự có thể tại sao > thỉnh thoảng chà xát chúng. Tuy nhiên, so với việc chà xát, có một số cách an toàn hơn để loại bỏ ngứa mắt, đó là:

  • Loại bỏ khăn mềm nếu bạn đang đeo.
  • Rửa mắt bằng dung dịch đặc biệt để rửa mắt.
  • Đắp mắt bằng vải bố đã được ngâm trong nước lạnh.
  • Nhỏ thuốc nhỏ mắt để mắt cảm thấy thoải mái hơn.

À , để mắt không còn nguy hiểm khi dụi mắt như đã nói ở trên, từ nay đừng dụi mắt thường xuyên nữa. , có.

Nếu mắt bạn bị đỏ, đau, nhạy cảm với ánh sáng hoặc mờ sau khi dụi mắt, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của tổn thương mắt cần được khắc phục ngay.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, bệnh về mắt