Biết nghề nghiệp của bác sĩ nhãn khoa chịu lửa và các điều kiện mà họ phải đối phó

Bác sĩ nhãn khoa khúc xạ là bác sĩ nhãn khoa đặc biệt điều trị các rối loạn khúc xạ về mắt, là tình trạng một người không thể nhìn rõ một vật. Trong trường hợp này, bác sĩ nhãn khoa chịu lửa có khả năng chẩn đoán và xác định phương pháp điều trị thích hợp.

Quá trình nhìn bắt đầu khi mắt phản xạ ánh sáng từ một vật thể. Hơn nữa, giác mạc và thủy tinh thể của mắt sẽ khúc xạ phản xạ ánh sáng trực tiếp về phía võng mạc để có thể nhìn rõ vật thể.

 Biết nghề của một bác sĩ nhãn khoa chuyên về khúc xạ và các điều kiện mà anh ta giao dịch-dsuckhoe <

Khi sự phản xạ ánh sáng từ một vật không tập trung vào võng mạc của mắt, tầm nhìn trở nên kém rõ ràng hoặc có vẻ như bị mờ. Đây được gọi là một chứng rối loạn khúc xạ mắt. Những rối loạn về mắt này có thể được điều trị bởi bác sĩ nhãn khoa chuyên về khúc xạ.

Rối loạn khúc xạ mắt do bác sĩ nhãn khoa điều trị

Rối loạn khúc xạ là một trong những vấn đề về thị lực phổ biến nhất. Dưới đây là một số rối loạn khúc xạ về mắt có thể được điều trị bởi bác sĩ nhãn khoa khúc xạ:

1. Miopi

Cận thị hay viễn thị là một tật khúc xạ ở mắt khiến một người khó nhìn rõ các vật ở khoảng cách xa, nhưng có thể nhìn rõ các vật ở cự ly gần. Rối loạn khúc xạ mắt này xảy ra khi mắt không thể tập trung ánh sáng chính xác vào võng mạc mà là ở mặt trước của võng mạc.

2. Siêu đối xứng

Cận thị hay viễn thị ngược lại với cận thị. Rối loạn khúc xạ một mắt này cho phép người mắc phải nhìn rõ những vật ở xa, nhưng khó nhìn thấy những vật ở gần mắt. Rối loạn khúc xạ này xảy ra khi ánh sáng từ một vật thể hội tụ phía sau võng mạc.

3. Chứng loạn thị

Loạn thị hay mắt trụ là một rối loạn thị giác do sự bất thường ở đường cong của giác mạc hoặc thủy tinh thể của mắt. Tình trạng này làm cho tầm nhìn bị mờ, cả từ gần và xa. Loạn thị có thể xảy ra với cận thị hoặc viễn thị.

4. Viễn thị

Lão thị hay mắt già là một chứng rối loạn khúc xạ của mắt xảy ra do các yếu tố tuổi tác. Tình trạng này xảy ra khi các cơ xung quanh thủy tinh thể và giác mạc của mắt bị cứng và cứng lại, khiến nó không thể tập trung ánh sáng mà mắt thu được một cách chính xác.

Lão thị xảy ra dần dần và những người trên 40 tuổi thường gặp phải.

Ngoài điều trị rối loạn khúc xạ, bác sĩ nhãn khoa khúc xạ còn có thể điều trị các bệnh về mắt khác như đỏ mắt, khô mắt, lười biếng, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

Bác sĩ nhãn khoa khúc xạ có thể làm gì

Một bác sĩ nhãn khoa chuyên về khúc xạ có thể thực hiện khám để chẩn đoán các rối loạn khúc xạ hoặc các rối loạn ở mắt khác. Việc kiểm tra có thể dưới hình thức khám lâm sàng mắt và kiểm tra thị lực bằng các kỹ thuật sau:

Biểu đồ kênh

Việc kiểm tra này được thực hiện bằng cách sử dụng hình ảnh hiển thị một loạt các chữ cái và số có kích thước khác nhau. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn sử dụng một thiết bị gọi là khúc xạ và ngồi cách hình ảnh 6 mét.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn nói các chữ cái và số, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Câu trả lời mà bạn cung cấp sẽ là hướng dẫn để các bác sĩ thay thế và xác định thấu kính phù hợp, để bạn có thể nhìn rõ các chữ và số hơn.

Những ống kính này sau này sẽ trở thành tiêu chuẩn để tạo ra kính áp tròng hoặc kính áp tròng mà bạn sẽ sử dụng.

Autorefraction

Các bất thường khúc xạ cũng có thể được kiểm tra bằng máy hoặc thiết bị được gọi là máy đo khúc xạ tự động. Trong quá trình kiểm tra này, bạn sẽ được yêu cầu ngồi trước máy và nhìn vào tiêu điểm trên màn hình điều khiển.

Phương pháp này sử dụng một chùm ánh sáng và một máy tính để đo ánh sáng bị khúc xạ qua mắt như thế nào. Hầu hết các bác sĩ nhãn khoa sử dụng thước đo tự động để kiểm tra ban đầu và sau đó so sánh với kết quả của biểu đồ Snellen hoặc kiểm tra nội soi võng mạc.

Nội soi võng mạc

Nội soi võng mạc là phương pháp chính được các bác sĩ nhãn khoa sử dụng để kiểm tra các bất thường và xác định nên sử dụng loại kính cận nào. Bằng phương pháp nội soi võng mạc, bác sĩ nhãn khoa có thể chẩn đoán các rối loạn khúc xạ về mắt như viễn thị và cận thị, đồng thời xác định mức độ nghiêm trọng của chúng.

Sau khi biết loại rối loạn khúc xạ mắt mà bạn đang gặp phải, bác sĩ nhãn khoa sẽ điều trị tình trạng này theo một số cách, cụ thể là:

 • Kê đơn kính hoặc kính áp tròng để cải thiện chất lượng thị lực của bệnh nhân viễn thị hoặc cận thị
 • Tiến hành phẫu thuật LASIK để cải thiện hình dạng giác mạc của mắt, để mắt bệnh nhân có thể hội tụ ánh sáng chính xác đến võng mạc

Thời điểm thích hợp để đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt chịu lửa

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa chịu lửa nếu bạn gặp các triệu chứng sau:

 • Nhìn mờ hoặc nhìn đôi
 • Đôi mắt thường cảm thấy mệt mỏi hoặc đau nhức
 • Khó tập trung khi đọc hoặc nhìn vào máy tính
 • Thường xuyên cảm thấy chóng mặt
 • Kính không còn tạo cảm giác thoải mái khi đeo
 • Tiền sử gia đình bị rối loạn khúc xạ
 • 40 tuổi trở lên

Ngoài ra, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa chịu lửa nếu bạn định thực hiện LASIK để cải thiện thị lực vĩnh viễn.

Chuẩn bị trước khi gặp bác sĩ Mắt của chuyên gia chịu lửa

Trước khi đến gặp bác sĩ nhãn khoa chịu lửa, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một số thứ để bác sĩ dễ dàng xác định chẩn đoán và điều trị thích hợp, chẳng hạn như:

 • Lịch sử chi tiết về các khiếu nại và các triệu chứng đã trải qua, chẳng hạn như kể từ khi khiếu nại được đưa ra và liệu khiếu nại càng lâu càng trở nên tồi tệ hơn
 • Hỗ trợ, chẳng hạn như kính hoặc kính áp tròng đang được sử dụng, nếu có
 • Tiền sử bệnh mắt trước đây và điều trị đã được thực hiện
 • Thư giới thiệu từ bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa, nếu có
 • Thông tin bảo hiểm sức khoẻ của bạn

Rối loạn khúc xạ về mắt không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, với việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ như kính hoặc kính áp tròng cho đến phẫu thuật LASIK, bác sĩ nhãn khoa chịu lửa có thể cố gắng giữ cho chất lượng thị lực của bạn tốt và ngăn nó trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn gặp các triệu chứng của rối loạn khúc xạ mắt, chẳng hạn như viễn thị, cận thị hoặc mắt hình trụ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa khúc xạ. Nếu nghi ngờ, bạn có thể xin lời khuyên và khuyến nghị từ bác sĩ nhãn khoa để tìm ra bác sĩ nhãn khoa khúc xạ phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, cận thị, viễn thị, Lasik