Biết nguyên nhân của Insipiens phá thai và cách ngăn ngừa nó

Abortus insipiens còn được gọi là sẩy thai không thể tránh khỏi. Ở kiểu sảy thai này, thai nhi vẫn còn nguyên vẹn trong tử cung nhưng mẹ bầu đã bị băng huyết và hở ống sinh nên chắc chắn sảy thai.

Ở người sẩy thai, thường chảy máu rất nhiều, nhưng không có cục máu đông của mô thai. Ngoài ra, các triệu chứng khác mà thai phụ có thể gặp phải khi nạo hút thai là đau quặn bụng dữ dội.

 Biết nguyên nhân phá thai khôn ngoan và cách phòng tránh -dsuckhoe

Mặc dù tình trạng của thai nhi vẫn còn nguyên vẹn, nhưng trong trường hợp sẩy thai này, thai không thể được lưu lại như trong abortus Imminens (dọa sẩy thai), vì ống sinh đã được mở.

Nguyên nhân của Phá thai Insipiens

Các nguyên nhân gây sẩy thai có thể rất đa dạng. Trên thực tế, đôi khi rất khó để xác định nguyên nhân sẩy thai một cách chắc chắn. Tuy nhiên, có một số điều có thể làm tăng nguy cơ thai phụ sẩy thai, bao gồm:

1. Bất thường nhiễm sắc thể

Những bất thường về nhiễm sắc thể ở thai nhi có thể khiến thai nhi không thể phát triển, vì vậy sẩy thai là điều không thể tránh khỏi. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sẩy thai.

2. Bất thường của tử cung

Sự hiện diện của các vấn đề hoặc bất thường trong tử cung, chẳng hạn như u mi hoặc hình dạng tử cung bất thường, có thể gây ra sự gián đoạn trong quá trình làm tổ của thai nhi trong thành tử cung để xảy ra tình trạng sẩy thai. Ngoài ra, tình trạng cổ tử cung yếu (tử cung không co bóp được) cũng có thể khiến khả năng sảy thai cao hơn.

3. Các bệnh truyền nhiễm

Các bệnh truyền nhiễm khác nhau xảy ra trong thời kỳ mang thai, chẳng hạn như chlamydia , bệnh lậu, bệnh giang mai và bệnh toxoplasma, có thể gây ra những thay đổi trong cấu trúc của thành tử cung, quá trình làm tổ và hệ thống miễn dịch của phụ nữ mang thai . Những chất này có thể cản trở sự hình thành của nhau thai hoặc sự truyền chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi, có khả năng dẫn đến sẩy thai.

4. Bệnh mãn tính

Các bệnh mãn tính khác nhau ở phụ nữ mang thai, chẳng hạn như tiểu đường, cao huyết áp, lupus, suy giáp và cường giáp, cũng có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Nguy cơ sẩy thai sẽ cao hơn nếu bệnh mãn tính không được điều trị hoặc kiểm soát đúng cách.

Một số bệnh mãn tính có thể là tình trạng mà người mẹ mắc phải kể từ khi sinh ra, ví dụ như hội chứng kháng phospholipid. Tình trạng này được biết là cản trở quá trình làm tổ của thai nhi trong thành tử cung và cũng cản trở việc cung cấp máu cho nhau thai. Cả hai điều này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

5. Phong cách sống

Lối sống không lành mạnh khi mang thai, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu và sử dụng ma túy bất hợp pháp cũng có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ. Các hóa chất trong thuốc lá, rượu và ma túy bất hợp pháp có thể cản trở sự phát triển của thai nhi và làm suy giảm chức năng của nhau thai, làm tăng nguy cơ phá thai.

Cách ngăn chặn Insipiens Phá thai

Cho đến nay, không có biện pháp nào có thể ngăn ngừa cụ thể việc nạo phá thai. Tuy nhiên, bạn có thể làm những điều sau để ngăn ngừa sẩy thai nói chung:

  • Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng cân bằng.
  • Tiêu thụ các chất bổ sung axit folic.
  • Duy trì cân nặng lý tưởng.
  • Tập thể dục thường xuyên.
  • Không hút thuốc và tránh tiếp xúc với khói thuốc.
  • Tránh rượu và ma tuý bất hợp pháp.
  • Tiêm vắc xin để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm khác nhau.

Bạn có thể thực hiện những điều này sớm, ngay cả khi bạn vẫn đang có kế hoạch mang thai. Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, bạn và đối tác của mình nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Tư vấn trước khi mang thai là rất quan trọng để nếu phát hiện những điều có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, bác sĩ có thể tiến hành ngay các biện pháp điều trị cần thiết

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sẩy thai