Biết nguyên nhân của Malocclusion và Cách điều trị

Sai khớp cắn là một thuật ngữ y tế để mô tả vị trí hoặc sự sắp xếp bất thường của răng và hàm. Nếu nó ảnh hưởng đến ngoại hình hoặc cản trở các hoạt động hàng ngày, tình trạng này có thể được điều trị bằng cách lắp mắc cài hoặc phẫu thuật.

Tình trạng lệch lạc nhẹ là không cần chăm sóc. Tuy nhiên, tình trạng sai khớp cắn nghiêm trọng có thể khiến má trong, nướu răng hoặc lưỡi thường bị cắn một cách vô tình. Thực tế, trong một số trường hợp, tình trạng sai khớp cắn còn khiến người mắc phải khó nói và gây khó chịu khi nhai.

 Biết nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễm độc và cách điều trị - dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm độc tố

Bệnh lý nhiễm độc nói chung có tính chất di truyền, có nghĩa là tình trạng bệnh có thể được truyền từ cha mẹ sang con cái. Tuy nhiên, có một số thói quen nhỏ trong thời gian ngắn có thể làm thay đổi cấu trúc xương hàm và gây ra tình trạng lệch lạc. Một số thói quen là:

 • Cho trẻ bú bình hoặc chấm cho đến khi trẻ được 3 tuổi
 • Thường xuyên mút ngón tay cái
 • Chăm sóc răng miệng không đầy đủ
 • >

Ngoài những thói quen trên, tình trạng lệch lạc còn có thể do các tình trạng sau:

 • Số lượng răng quá nhiều, răng có hình dạng bất thường, hoặc răng có niên đại
 • Tổn thương răng hoặc hàm
 • Khối u trong miệng
 • Sứt môi hoặc hở hàm ếch

Cách tốt nhất để Biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng lệch lạc là đến gặp nha sĩ kiểm tra. Bác sĩ sẽ khám sức khỏe và thực hiện một loạt các xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng sâu răng và xác định nguyên nhân.

Các loại bệnh lý sâu răng

Nha sĩ sẽ khám tình trạng của răng và thực hiện kiểm tra bổ sung, chẳng hạn như làm bản in răng và chụp X-quang răng, để xác định xem vị trí răng có thẳng hàng hay không. Nếu không nhất quán, sai lệch sẽ được phân loại dựa trên loại và mức độ nghiêm trọng của nó.

Dựa trên loại của nó, có thể chia sai lệch thành 3 loại chính, đó là:

Loại 1

Loại sai lệch phổ biến nhất. Tình trạng này được đặc trưng bởi các răng trên chồng lên các răng dưới.

Loại 2

Loại sai lệch này còn được gọi là quá mức , retrognathism hoặc tonggos. Đau răng là tình trạng răng và hàm trên phát triển nhiều hơn đáng kể so với răng và hàm dưới.

Cấp độ 3

Trong đó lệch lạc, hàm dưới đưa ra phía trước làm cho răng hàm dưới đưa ra phía trước hơn so với răng vẩu và hàm trên. Ở Indonesia, tình trạng này được gọi là ‘cameh’ . Tuy nhiên, về mặt y học, tình trạng sai lệch cấp độ 3 được gọi là uẩn khúc hoặc prognathism .

Tình trạng sai lệch độ 1 thường không gây ra khiếu nại. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghiêm trọng, tình trạng sai lệch này có thể gây khó chịu khi cắn hoặc nhai thức ăn, khuôn mặt trông kém cân xứng, có xu hướng thở bằng miệng và thường xuyên cắn vào lưỡi hoặc má trong.

Cách điều trị bệnh ác tính

Bệnh ác tính nhẹ thường không cần điều trị đặc biệt. Điều trị thường được thực hiện hơn khi tình trạng lệch lạc nghiêm trọng và gây ra các rối loạn, chẳng hạn như khó nói hoặc nhai thức ăn.

Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị tùy theo loại mắc phải. Một số phương pháp có thể được áp dụng là:

 • Lắp đặt dây hoặc tấm đặc biệt để tăng cường hoặc ổn định xương hàm
 • Nhổ một số răng nhất định để điều chỉnh vị trí của răng chen chúc
 • Lắp đặt mão răng hoặc mão răng
 • Phẫu thuật để rút ngắn hoặc cải thiện hình dạng của xương hàm
 • Mắc cài niềng răng

Mặc dù có mục đích điều trị nhưng các phương pháp điều trị này cũng có khả năng gây ra các tác dụng phụ như kích ứng răng và miệng, đau, khó nói và nhai. Không loại trừ khả năng, răng cũng có thể bị hư hại.

Nếu tình trạng móm mà bạn đang gặp phải gây khó chịu, cho dù là nói, nhai hay ngoại hình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám răng và điều trị thích hợp.

p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nha khoa, đau răng