Biết nguyên nhân và cách thoát khỏi bệnh cellulite

Cellulite thường là một điều đáng phàn nàn vì sự xuất hiện khó chịu của nó đối với một số người. Nguyên nhân của cellulite có thể khác nhau và nói chung rất khó ngăn chặn. Tuy nhiên, cellulite có thể được ngụy trang theo nhiều cách khác nhau, từ cách tự nhiên đến phương pháp điều trị y tế.

Cellulite là một vết xước giống như vỏ cam thường thấy trên đùi, cánh tay, hông, mông , và bụng.. Trong những tình trạng nghiêm trọng hơn, cellulite có thể làm cho da trông gợn sóng. Tuy nhiên, cellulite nhẹ sẽ chỉ xuất hiện nếu da bị chèn ép hoặc co kéo.

 Biết Nguyên nhân và Cách thoát khỏi Cellulite-dsuckhoe

Cellulite Nguyên nhân Bạn Cần Tìm hiểu

Cellulite là do sự tích tụ chất béo giữa các mô liên kết kết nối da với lớp cơ bên dưới nó. Đống chất béo này đẩy da lên trên, trong khi các mô liên kết tiếp tục giữ nó. Tình trạng này khiến bề mặt da trông gợn sóng và không đồng đều.

Dưới đây là một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bị cellulite:

1. Giới tính

Mặc dù ai cũng có thể gặp phải tình trạng này, nhưng phụ nữ có nhiều nguy cơ bị cellulite hơn nam giới. Điều này là do cấu trúc mô liên kết của phụ nữ dễ bị chất béo làm đầy và kéo căng hơn.

2. Nội tiết tố

Nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cellulite. Các hormone estrogen, insulin, tuyến giáp, prolactin và noradrenaline là những hormone có vai trò trong việc hình thành cellulite.

Ở phụ nữ, hormone estrogen có vai trò điều chỉnh việc lưu trữ chất béo trong cơ thể. cần thiết trong thời kỳ mang thai và sinh nở. Điều này khiến chất béo tích tụ tự nhiên ở ngực, đùi và mông.

Nguy cơ bị cellulite của phụ nữ thường tăng lên khi nội tiết tố estrogen cao, chẳng hạn như khi mang thai, cho con bú và uống thuốc tránh thai.

3. Di truyền

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cellulite. Nếu bất kỳ thành viên nào bạn bị cellulite, nguy cơ phát triển cellulite của bạn sẽ lớn hơn. Điều này là do di truyền và dân tộc của một người quyết định tốc độ chuyển hóa và phân phối chất béo.

4. Tuổi tác

Lão hóa cũng có thể làm tăng nguy cơ bị cellulite. Nguyên nhân là do, lớp da sẽ yếu đi, mỏng đi và dễ bị rạn hơn khi có tuổi. Điều này cuối cùng có thể khiến cellulite dễ hình thành và dễ nhìn thấy hơn.

Ngoài một số nguyên nhân gây ra cellulite ở trên, cũng có một số yếu tố khác có thể làm trầm trọng thêm tình trạng cellulite. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát được những yếu tố này, bao gồm thay đổi trọng lượng mạnh, chế độ ăn uống kém, thói quen hút thuốc, sức khỏe làn da kém và khối lượng cơ thấp.

Cách thực hiện M u s elulite

Cellulite nói chung có thể được ngụy trang hoặc giảm bớt, nhưng hơi khó để loại bỏ hoàn toàn.

Nếu bạn là một trong những người cảm thấy phiền toái bởi sự hiện diện của cellulite, có hai cách có thể được thực hiện để giảm thiểu nó, đó là cách tự nhiên và cách y tế.

Cách loại bỏ cellulite một cách tự nhiên

Dưới đây là nhiều cách khác nhau để ngụy trang cellulite với các bước đơn giản có thể thực hiện tại nhà:

  • Giảm cân bằng cách tập thể dục và áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh
  • Mang tất chân thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ chất lỏng trên cellulite gây ra nhìn rõ hơn
  • Thực hiện liệu pháp mát-xa để tuần hoàn máu được thông suốt và giảm tích tụ chất lỏng ở vùng da sần
  • Ngừng hoặc giảm thói quen hút thuốc
Cách loại bỏ cellulite bằng phương pháp y tế

Nếu đã áp dụng cách loại bỏ cellulite một cách tự nhiên mà bạn vẫn không loại bỏ được cellulite, thì đây là các cách y tế bạn có thể đi, tất nhiên là sau khi tham khảo ý kiến ​​trực tiếp với bác sĩ: <

  • Sử dụng kem retinol trong ± 6 tháng, để ngụy trang cellulite
  • Thực hiện cryolipolysis , để giảm và nâng mô mỡ ở vùng cellulite
  • Điều trị bằng laser để làm tan chảy mỡ, tăng sản xuất collagen, làm săn chắc da và giảm sự tích tụ chất lỏng ở các vùng cellulite
  • Điều trị bằng laser. siêu âm trị liệu, để giảm sự tích tụ mỡ và làm săn chắc da

Nếu được quan sát, nguyên nhân chính gây ra cellulite là do quảng cáo là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, có thể nói cellulite là điều tự nhiên và không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện vẻ ngoài của làn da bằng những cách trên. Nếu bạn muốn điều trị hoặc hành động y tế để loại bỏ cellulite, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bằng cách đó, bác sĩ có thể đề xuất cách loại bỏ cellulite phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chế độ ăn uống, béo phì