Biết tầm quan trọng của việc uống thuốc tẩy giun trước khi nhịn ăn

Trong thời gian nhịn ăn, tình trạng thể chất của bạn phải duy trì ở mức tối ưu. Để việc nhịn ăn được diễn ra suôn sẻ, ngoài việc ăn uống bổ dưỡng, bạn và gia đình cũng cần uống thuốc tẩy giun. Hơn nữa, Indonesia bao gồm các khu vực lưu hành của giun và trẻ em là nhóm dễ bị tổn thương nhất.

Bất kỳ ai, cả trẻ em và người lớn đều có thể mắc các bệnh về giun. Sự lây truyền giun có thể xảy ra khi bạn tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống được chế biến kém hoặc nấu chưa chín tới, hoặc khi bạn đi bộ trên mặt đất mà không mang giày. Nhiễm trùng giun có nhiều khả năng xảy ra ở những người hiếm khi rửa tay.

 Tìm hiểu tầm quan trọng của việc uống thuốc tẩy giun trước khi nhịn ăn-dsuckhoe

Các bệnh về giun có thể do nhiều loại giun khác nhau, chẳng hạn như giun kem, sán dây và giun mỏ gây ra. Giun có thể xâm nhập vào cơ thể qua miệng, mũi và thậm chí qua da.

Bệnh giun không phải lúc nào cũng biểu hiện triệu chứng nên người mắc phải có thể không biết rằng cơ thể mình đang bị nhiễm giun. Tuy nhiên, một số người bị giun có các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, hôn mê và sụt cân.

Tại sao nên uống thuốc tẩy giun trước khi nhịn ăn?

Các bệnh về giun có thể khiến cơ thể người mắc phải suy dinh dưỡng và yếu ớt. Điều này có thể cản trở các hoạt động hàng ngày, đặc biệt là trong tháng ăn chay. Vì vậy, điều quan trọng là phải uống thuốc tẩy giun trước khi nhịn ăn để không bị suy dinh dưỡng và ngạt thở do nhiễm giun khi nhịn ăn sau này.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tẩy giun trước khi nhịn ăn:

1. Duy trì lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể

Không ăn và uống trong hơn 12 giờ trong khi nhịn ăn có thể làm giảm lượng chất dinh dưỡng và chất lỏng của bạn. Lượng chất dinh dưỡng này có thể giảm hơn nữa nếu bạn bị giun.

Giun là ký sinh trùng sống sót bằng cách lấy chất dinh dưỡng từ thức ăn trong ruột vật chủ, trong trường hợp này là con người. Nếu chất dinh dưỡng trong thức ăn của bạn bị giun ăn mất, bạn có thể bị thiếu chất dinh dưỡng, dẫn đến cơ thể suy nhược và lờ đờ.

Không chỉ vậy, cảm giác đói của bạn cũng sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn và khó kiểm soát hơn do cơ thể bạn không nhận đủ calo từ thức ăn. Vì vậy, để nhanh chóng suôn sẻ, hãy uống thuốc tẩy giun trước khi bước vào tháng ăn chay.

2. Phòng bệnh giun từ đồ ăn thức uống không sạch

Trong tháng ăn chay, nhiều loại thức ăn và đồ uống dành cho Suhoor hoặc đồ ăn nhanh được bán bên đường. Chà , những thực phẩm và đồ uống này có thể bị nhiễm bụi và phân gây bệnh, bao gồm cả trứng hoặc ấu trùng giun, đặc biệt là nếu quá trình chế biến và trình bày không hợp vệ sinh.

Không chỉ những món ăn vặt ven đường, việc nấu nướng tại nhà cũng có thể là phương tiện truyền nhiễm trứng giun nếu thức ăn không được rửa sạch hoặc nấu chưa chín.

3. Bảo vệ cơ thể khi hoạt động ở những nơi bẩn

Trẻ em thường chơi đùa bên ngoài mà không đi giày dép, mặc dù đất là một trong những nơi sinh sản của giun. Nếu rơi vào trường hợp này, giun có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể trẻ qua lòng bàn chân, kẽ móng tay hoặc vết thương hở.

Giun cũng sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể hơn qua bàn tay bẩn và ít được rửa sạch, nhất là khi dùng tay bốc thức ăn và đưa vào miệng. Giun cũng có thể xâm nhập qua da ở bàn chân, sự lây truyền giun qua đường này thường xảy ra ở những người thường xuyên đi trên mặt đất mà không mang giày dép.

4. Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh khác do giun

Các bệnh giun không được điều trị có thể gây rối loạn tiêu hóa và làm tăng nguy cơ mất nước và suy dinh dưỡng (SDD). Tình trạng này chắc chắn sẽ cản trở quá trình nhịn ăn diễn ra suôn sẻ.

Mẹo M ngăn ngừa Giun khi Ăn chay

Để bạn và gia đình có thể nhanh khỏe và tránh được các bệnh về giun, hãy uống thuốc tẩy giun trước khi nhịn ăn.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc tẩy giun đã được chứng minh là có tác dụng trị giun, bạn và gia đình cũng cần thực hiện các bước sau để phòng ngừa giun:

  • Rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi ăn, trước khi chế biến thức ăn, sau khi đại tiện, tiểu tiện và sau khi chạm vào động vật hoặc vệ sinh chuồng trại.
  • Nấu thức ăn cho đến khi chín hoàn toàn.
  • Đi giày dép khi ra khỏi nhà.
  • Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.
  • Đun sôi nước ngầm trước khi uống.
  • Rửa kỹ trái cây, rau và thực phẩm trước khi chế biến hoặc tiêu thụ.

Có một số lựa chọn tẩy giun có thể uống trước khi nhịn ăn để ngăn ngừa các bệnh về giun. Một trong số đó là pirantel pamoat. Người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên đều có thể tẩy giun.

Nếu bạn không rõ về liều lượng và quy tắc uống thuốc tẩy giun trước khi nhịn ăn hoặc gặp các triệu chứng của bệnh giun kể trên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, sâu, kem tẩy giun, Nhiễm trùng của tôi