Biết thêm về các thủ tục phẫu thuật cắt bỏ vi mô

Cắt bỏ vi mô hoặc phẫu thuật cắt bỏ vi mô là một phẫu thuật cột sống để giải quyết các dây thần kinh bị chèn ép. Nh ng th ườ ng, bác sĩ phẫu thuật sẽ nâng một miếng đệm lên cột sống để giảm áp lực lên dây thần kinh cột sống. strong> > , để các triệu chứng có thể giảm bớt .

Không phải tất cả các dây thần kinh bị chèn ép (thoát vị nhân tủy) đều cần phẫu thuật. Có những bệnh nhân được cải thiện sau khi điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu. Trên thực tế, hầu hết bệnh nhân có các triệu chứng của thoát vị tủy răng có thể tự lành sau vài tuần.

 Tìm hiểu thêm về Quy trình phẫu thuật vi mô-dsuckhoe
Các bác sĩ thường chỉ khuyến cáo bệnh nhân nên phẫu thuật cắt bỏ vi phẫu nếu các triệu chứng không thuyên giảm sau khi điều trị và vật lý trị liệu hơn 3 tháng. Phẫu thuật cắt bỏ vi mô được thực hiện để ngăn chặn sự trầm trọng hơn của các triệu chứng do dây thần kinh bị chèn ép.

Mục đích và Chỉ định của phẫu thuật cắt bỏ vi mô

Các triệu chứng của thoát vị tủy răng nhân có thể ở dạng đau, ngứa ran hoặc yếu ở vùng bị ảnh hưởng. Nếu xảy ra ở cổ, cơn đau có thể lan xuống vai và cánh tay.

Trong khi nếu thoát vị nhân tủy ở lưng dưới, cơn đau sẽ lan xuống mông, đùi và bắp chân. . Cơn đau rùng mình này được gọi là đau thần kinh tọa . Cảm giác đau nhiều hơn khi bệnh nhân ho, hắt hơi hoặc di chuyển cơ thể đến một vị trí nào đó .

Các bác sĩ có thể điều trị dây thần kinh bị chèn ép bằng thuốc và vật lý trị liệu. Một phương pháp phẫu thuật cắt bỏ vi mô mới được thực hiện nếu bệnh nhân cảm thấy đau hơn 3 tháng và điều trị không phẫu thuật không thành công.

Ngoài tình trạng đau thần kinh tọa không cải thiện, phẫu thuật cắt bỏ vi mô cũng có thể được thực hiện khi có các triệu chứng của u tủy cổ. nguyên nhân thoát vị:

 • Tê hoặc yếu cơ
 • Khó đứng hoặc đi lại
 • Mất kiểm soát tiểu tiện và đại tiện

Cảnh báo Trước khi Thực hiện Cắt bỏ vi mô

Cắt bỏ vi mô nói chung là an toàn để thực hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể đề nghị các phương pháp phẫu thuật tiếp theo nếu họ nhận thấy rằng một số dây thần kinh bị chèn ép ở bệnh nhân. Ngoài ra, có khả năng dây thần kinh bị chèn ép và cơn đau ở bộ phận bị ảnh hưởng sẽ tái phát sau khi phẫu thuật.

Hãy đến bệnh viện IGD ngay lập tức, trước hoặc sau khi phẫu thuật, nếu dây thần kinh bị chèn ép gây ra những điều sau đây:

p>

 • Các triệu chứng của dây thần kinh bị chèn ép trở nên nghiêm trọng đến mức cản trở các hoạt động hàng ngày.
 • Bệnh nhân đi tiểu, tiểu khó hoặc không thể kiểm soát nhu động ruột.
 • Gây tê yên xe hoặc tê dai dẳng ở đùi trong, mặt sau của chân và vùng xung quanh hậu môn.

Chuẩn bị Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vi mô

Trước khi tiến hành thủ thuật phẫu thuật vi phẫu thuật, bệnh nhân cần làm một số điều, đó là:

 • Thực hiện khám sức khỏe ( kiểm tra sức khỏe ), khám bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa điều trị các bệnh lý khác mà bệnh nhân mắc phải, chẳng hạn như khám bởi bác sĩ tim mạch.
 • Berhe Hút thuốc trong vài tháng trước khi phẫu thuật, để ngăn ngừa các biến chứng sau phẫu thuật như nhiễm trùng hoặc làm chậm quá trình lành vết thương.
 • Chuẩn bị máu từ người hiến tặng, để dùng làm máu dự phòng trong trường hợp chảy nhiều máu.
 • Ngừng sử dụng một số loại thuốc nhất định, chẳng hạn như aspirin hoặc thuốc chống viêm không steroid, vì chúng có thể gây chảy máu và ức chế hoạt động của thuốc gây mê.
 • Bệnh nhân cũng cần cho bác sĩ biết nếu họ Đang dùng một số loại thuốc thảo dược hoặc thực phẩm chức năng trong quá trình khám.

Một ngày trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vi phẫu, bệnh nhân cần nhập viện để bác sĩ và y tá chuẩn bị tất cả các nhu cầu cần thiết. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ gây mê cũng sẽ xem bệnh sử của bệnh nhân và khám sức khỏe để xác định loại thuốc mê sẽ được sử dụng.

Có 2 loại thuốc mê (thuốc) có thể được sử dụng trong quy trình phẫu thuật vi mô, cụ thể là: <

 • Gây mê toàn bộ (tổng quát), là phương pháp gây mê làm cho bệnh nhân ngủ thiếp đi trong quá trình phẫu thuật cắt vi mô.
 • Gây mê nửa người, tức là gây tê giúp bệnh nhân tỉnh táo nhưng nửa thân người xuống) sẽ bị tê.

Đừng quên thông báo cho bác sĩ gây mê của bạn về bất kỳ bệnh tật hoặc tình trạng sức khỏe nào bạn mắc phải. Đồng thời cho bác sĩ gây mê của bạn biết nếu bạn hoặc gia đình của bạn bị dị ứng hoặc có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thuốc gây mê.

Quy trình và Hành động Cắt bỏ vi phẫu

Trước khi mổ, bệnh nhân nằm sấp. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn. Bác sĩ gây mê và đội ngũ y tế sẽ theo dõi chức năng của các cơ quan quan trọng của bệnh nhân trong suốt quá trình phẫu thuật, bao gồm nhịp tim và huyết áp.

Quá trình hoàn tất thủ tục vi phẫu thuật thường mất 1-2 giờ. Sau đây sẽ mô tả các bước thực hiện trong quá trình phẫu thuật vi phẫu thuật:

 • Bác sĩ phẫu thuật thần kinh hoặc bác sĩ chỉnh hình sẽ rạch một đường nhỏ ở lưng bệnh nhân, ngay sau đĩa đệm hoặc đĩa đệm được đề cập. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị X -ray đặc biệt để xác định vị trí của dây thần kinh.
 • Sau khi rạch xong, bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa một thiết bị dạng dây vào phần đệm dây thần kinh cột sống có vấn đề. , sau đó bác sĩ sẽ đưa một ống kim loại lớn hơn xuống theo chiều của dây.
 • Tiếp theo, một ống kim loại ngày càng lớn hơn sẽ được đưa vào ngay trên ống trước đó. Động tác này được thực hiện để chuyển mô cơ thể đến cột sống.
 • Sau khi tiếp cận thành công bên trong cột sống, bác sĩ sẽ loại bỏ tất cả các dây và ống, sau đó sử dụng thiết bị phẫu thuật cắt vi điểm đặc biệt, bao gồm cả đèn và kính hiển vi, bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ phần miếng đệm chèn ép dây thần kinh.
 • Khi cảm thấy đủ, dụng cụ phẫu thuật sẽ được nhấc ra khỏi cơ thể bệnh nhân, sau đó bác sĩ sẽ đóng vết mổ bằng chỉ khâu và dùng băng để băng vết thương cho bệnh nhân.

Phục hồi sau phẫu thuật cắt bỏ vi mô

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được phép về nhà 24 giờ sau phẫu thuật. Trong thời gian phục hồi, bệnh nhân sẽ được yêu cầu tham gia một chương trình vật lý trị liệu. Vật lý trị liệu được thực hiện để tăng sức mạnh và sự linh hoạt của các cơ xung quanh cột sống.

Đồng thời, người bệnh cũng cần tránh một số hoạt động như ngồi quá lâu, nâng tạ nặng, lái xe, và uốn cong cơ thể. Các bác sĩ cũng sẽ yêu cầu bệnh nhân sử dụng áo nịt ngực hoặc nẹp cột sống trong một thời gian sau phẫu thuật.

Hầu hết bệnh nhân trải qua phẫu thuật cắt đốt vi mô có thể trở lại hoạt động sau 2 tuần. Tuy nhiên, mất khoảng 1,5 tháng để lành hoàn toàn.

Các bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau nếu vết sẹo gây đau. Cơn đau mà bệnh nhân cảm thấy thường nhẹ hơn cơn đau do dây thần kinh bị chèn ép trước khi phẫu thuật.

Trong thời gian hồi phục, vết thương sau cuộc phẫu thuật sẽ tiết dịch. Tình trạng này là bình thường, nhưng hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bị sốt, đau dữ dội hoặc chảy mủ từ vết sẹo phẫu thuật.

Biến chứng và tác dụng phụ Cắt bỏ vi mô

Cắt bỏ vi mô là một thủ thuật có xu hướng an toàn và hiếm khi gây ra biến chứng. Tuy nhiên, nguy cơ biến chứng vẫn còn, bao gồm:

 • Phản ứng dị ứng với thuốc gây mê
 • Nhiễm trùng
 • Chảy máu nhiều
 • Cục máu đông
 • Rò rỉ dịch não tủy hoặc não và tủy sống
 • Tổn thương tủy sống
 • Co thắt dây thần kinh tái phát
 • Đi đại tiện ra phân và tiểu không tự chủ.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: alodoxy, Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, phẫu thuật cắt bỏ vi mô, đau thần kinh tọa, thoát vị nhân-tủy răng