Biết về Bấm huyệt và Lợi ích của nó đối với Cơ thể

Bấm huyệt là một kỹ thuật y học cổ truyền của Trung Quốc. Kỹ thuật này tương tự như châm cứu, nhưng không sử dụng kim. Bấm huyệt được cho là có một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện lưu thông máu, kích thích hệ thần kinh, cũng như làm cho cơ thể thư giãn. <

Bấm huyệt đã được sử dụng hàng ngàn năm ở Trung Quốc. Bấm huyệt được thực hiện bằng cách dùng khuỷu tay, bàn tay hoặc dụng cụ hỗ trợ đặc biệt để ấn lên một bộ phận cụ thể của cơ thể, nhưng không dùng kim. Vì vậy, bấm huyệt thường được gọi là châm cứu không kim.

 Biết cách bấm huyệt và lợi ích của nó đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Cũng giống như châm cứu, phương pháp điều trị này cũng được cho là tốt để thư giãn và điều trị nhiều loại bệnh.

Có hàng trăm điểm bấm huyệt trên bề mặt cơ thể. Sau đây là những điểm thường được sử dụng:

  • LR-3 hoặc điểm gan 3, là điểm trên phần mềm giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai
  • LI4 hoặc điểm của ruột già, là điểm trên ngón tay, nằm ở phần mềm giữa ngón trỏ và ngón cái
  • SP-6 hoặc điểm lách 6, là điểm cách mắt cá chân khoảng ba ngón chân, nằm chính xác trên cơ mềm hoặc dưới bắp chân

Những điểm này có chức năng riêng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau và duy trì cơ thể.

Lợi ích của bấm huyệt u đối với cơ thể

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, có giả thuyết cho rằng sự khởi phát của bệnh là do sự xáo trộn trong dòng chảy của năng lượng gọi là “chi.” Bấm huyệt hoạt động bằng cách giải phóng sự tắc nghẽn năng lượng.

Kỹ thuật bấm huyệt ấn vào các điểm cụ thể trên cơ thể được cho là có thể khắc phục sự tắc nghẽn của dòng chảy năng lượng và khôi phục sự cân bằng năng lượng trong cơ thể bạn.

Dưới đây là một số lợi ích của việc bấm huyệt mà bạn cần biết:

1. Giảm đau

Bấm huyệt có thể giảm đau, chẳng hạn như đau lưng, đau đầu hoặc đau sau phẫu thuật, bằng cách kích thích cơ thể sản xuất hormone endorphins. Chính hormone này sẽ làm giảm cơn đau, cũng như tạo cảm giác tích cực.

2. M u giúp giảm bớt c ườ ng tác dụng phụ của hóa trị

Bệnh nhân đang hóa trị thường cảm thấy buồn nôn, hôn mê, dễ mệt mỏi hoặc thậm chí căng thẳng.

Bấm huyệt được cho là giúp giảm căng thẳng, buồn nôn, nôn, giảm đau, tăng cường năng lượng và giảm táo bón có thể xảy ra do tác dụng phụ của hóa trị liệu.

3. Giảm căng thẳng và lo lắng

Lo lắng, căng thẳng, trầm cảm là những rối loạn tâm lý thường gặp. Về lâu dài, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống.

Các nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân đang điều trị chứng trầm cảm và lo âu, các triệu chứng được cải thiện sau khi được điều trị thêm bằng cách bấm huyệt trong vài tháng.

Bấm huyệt cũng đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng và lo lắng ở những bệnh nhân sẽ trải qua một số thủ thuật y tế, chẳng hạn như lọc máu.

4. Sửa chảo i túi ngủ

Khó ngủ có thể khiến cơ thể cảm thấy thiếu năng lượng, khó tập trung và uể oải khi làm việc. Liệu pháp bấm huyệt được cho là có thể khắc phục chứng khó ngủ này. Điều này được cho là có liên quan đến tác động của endorphin được cơ thể tiết ra trong liệu pháp bấm huyệt.

Ngoài một số lợi ích ở trên, bấm huyệt còn được biết đến là cách giúp giảm đau cơ và khớp, chẳng hạn như trong bệnh viêm khớp .

Mặc dù nhìn chung khá an toàn, nhưng các liệu pháp thay thế này có thể gây đau và bầm tím tại điểm bị ấn. Khi thử liệu pháp bấm huyệt, hãy đảm bảo bạn chọn một bác sĩ trị liệu có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực này.

Nếu nghi ngờ, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử liệu pháp bấm huyệt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thảo mộc