Bụi mắt, Biết Nguyên nhân và Cách Làm sạch An toàn

Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt đều vô hại. Tuy nhiên, thuốc nhỏ mắt cũng có thể do nhiễm trùng và rối loạn mắt nghiêm trọng. Dù nguyên nhân là gì, phân mắt phải được làm sạch đúng cách.

Thuốc nhỏ mắt là bình thường nếu chúng xuất hiện với một lượng nhỏ. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh đúng cách, bụi bẩn vào mắt có thể gây kích ứng mắt mà không thành vấn đề.

 Bụi mắt, Biết nguyên nhân và cách làm sạch an toàn-dsuckhoe

Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt cũng có thể xảy ra nếu mắt có bệnh, chẳng hạn như nhiễm trùng. Nếu trong tình trạng này, thuốc nhỏ mắt không được vệ sinh đúng cách, bệnh sẽ nặng hơn và khó chữa khỏi.

Nguyên nhân gây Bụi mắt

Bụi mắt bình thường là sự kết hợp của chất nhờn, dầu và tế bào da chết tích tụ ở khóe mắt. Thuốc nhỏ mắt cũng có thể được hình thành như một cơ chế bảo vệ mắt khỏi các vật thể lạ như bụi, cát, đất, mảnh sỏi và mảnh kim loại bay vào mắt.

Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt cũng có thể gây ra do một số bệnh, chẳng hạn như nhiễm trùng, dị ứng, kích ứng hoặc khô mắt. Phân mắt phát sinh do bệnh thường sẽ nhiều và đặc nên rất khó chịu.

Nếu phân tích tụ ở mắt, mắt sẽ có cảm giác ngứa và đóng vảy, khó chịu, đau nhức, khó mở. khi thức dậy, và đỏ mặt. Nếu nó bắt đầu từ nhiễm trùng, vi trùng gây bệnh có thể lây lan và làm tình trạng của mắt trở nên tồi tệ hơn. Trên thực tế, sự tích tụ của bụi bẩn trong mắt cũng có thể ảnh hưởng đến giác mạc và thị lực.

Những cách an toàn để làm sạch bụi bẩn ở mắt

Mọi người đều sẽ làm sạch mắt, rửa tay trước. Sau đó, dùng bông hoặc vải sạch đã thấm nước ấm để nén mắt bị ố vàng. Để vài phút cho đến khi lớp bụi bẩn mắt mềm ra, sau đó lau nhẹ và từ từ vùng mắt ra khỏi vùng giữa mắt cho đến khi sạch hoàn toàn.

Nếu sự xuất hiện của bụi bẩn mắt kèm theo các phàn nàn khác, chẳng hạn như ngứa mắt, sưng mắt, hoặc nhìn hơi mờ thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc cho mắt, chẳng hạn như thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc nhỏ mắt để giúp giải quyết bất kỳ phàn nàn nào mà bạn có thể gặp phải. Thay vào đó, bạn cần vệ sinh nó thường xuyên để thuốc phát huy tác dụng tốt hơn và bạn có thể hồi phục nhanh hơn.

Ngoài ra, để giúp quá trình hồi phục và ngăn chặn tình trạng phàn nàn trở nên tồi tệ hơn, còn một số cách khác bạn nhé. cần cân nhắc trong việc làm sạch bụi bẩn mắt. Sau đây là một số biện pháp:

  • Không chạm vào mắt khi tay bẩn hoặc chưa rửa tay sạch.
  • Tránh sử dụng mỹ phẩm quanh mắt trong một thời gian. để mắt không bị kích ứng.
  • Ngừng sử dụng kính áp tròng và chuyển sang kính bảo hộ để hỗ trợ thị lực cho đến khi hết phàn nàn.
  • Không dụi, đè lên mắt hoặc chạm vào nhỏ nhãn cầu bằng bất kỳ dụng cụ nào khác ngoài tăm bông ướt sạch để tình trạng mắt của bạn không trở nên tồi tệ hơn.

Bụi bẩn ở mắt thường không đáng lo ngại vì đây là phản ứng tự nhiên trong việc bảo vệ mắt khỏi các vật có hại. Bạn cũng có thể tự làm sạch thuốc nhỏ mắt tại nhà theo cách đơn giản.

Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu việc chảy nước mắt kèm theo các triệu chứng khác như mắt bị nghẹt hoặc có cát, đau, mờ mắt, chảy nước mắt dai dẳng và sưng mắt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, bệnh về mắt