Bun, Tìm hiểu Tầm quan trọng của Chất xơ Đối với Trẻ sơ sinh, Nào!

Cũng giống như trẻ em và người lớn, trẻ sơ sinh đã ăn MPASI cũng cần bổ sung chất xơ qua thức ăn. Tuy nhiên, lượng chất xơ mà bé cần chắc chắn sẽ ít hơn. Mặc dù chỉ cần một lượng nhỏ nhưng vai trò của chất xơ vẫn rất quan trọng đối với trẻ.

Chất xơ được chia thành hai loại, đó là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan là một loại chất xơ có thể hòa tan trong nước. Loại chất xơ này có khả năng làm giảm lượng cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu. Trong khi đó, chất xơ không hòa tan trong nước là một loại chất xơ có thể giúp khắc phục chứng táo bón.

 bạn, Tìm hiểu tầm quan trọng của chất xơ đối với trẻ sơ sinh, Hãy đến vào! -dsuckhoe

Số tiền này và Lợi ích Chất xơ cho Trẻ sơ sinh

Bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi, trẻ được phép ăn thực phẩm đồng hành với sữa mẹ (MPASI). Trong thực đơn hàng ngày của mình, mẹ nên bổ sung chất xơ vì nó có thể mang lại một số lợi ích sau:

  • Giúp trẻ no lâu hơn, do đó có thể kiểm soát cân nặng của mình
  • Giúp ngăn ngừa và giảm táo bón
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ
  • Duy trì sức khỏe đường tiêu hóa nhờ hàm lượng prebiotics thường được tìm thấy trong thực phẩm giàu chất xơ
  • Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường trong tương lai

Mặc dù chất xơ rất quan trọng đối với trẻ, nhưng trẻ sơ sinh không cần một lượng lớn chất xơ. Trẻ sơ sinh từ 6-11 tháng tuổi chỉ cần 11 gam chất xơ mỗi ngày hoặc tương đương nửa muỗng canh.

Khi lớn hơn, nhu cầu chất xơ của trẻ sẽ tăng lên. Ở trẻ em từ 1–3 tuổi, nhu cầu chất xơ là 19 gam hoặc tương đương hơn một thìa canh. Trong khi đó, ở trẻ em từ 4–6 tuổi, nhu cầu chất xơ là 20 gam hoặc khoảng 2 thìa canh.

Các loại và Nguồn chất xơ Tốt cho Trẻ sơ sinh

Chất xơ chỉ có thể được tìm thấy từ thực vật hoặc các sản phẩm thực phẩm từ thực vật. Dưới đây là những nguồn chất xơ mà mẹ có thể chọn để cung cấp cho con:

Trái cây và rau củ

Trái cây và rau quả rất tốt cho tiêu hóa của em bé. Ngoài việc chứa chất xơ, trái cây và rau quả như táo, chuối, cà rốt và bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin và axit folic. Mẹ có thể chế biến trái cây và rau thành xay nhuyễn , rau hấp hoặc ăn trực tiếp như một món ăn dặm cho bé.

Các loại hạt

Các loại hạt, chẳng hạn như đậu phộng, hạt điều và hạnh nhân, cũng có thể là một nguồn chất xơ lành mạnh cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, trước khi cho trẻ ăn các loại hạt, hãy đảm bảo rằng nó không bị dị ứng với các loại hạt. Ngoài việc chứa chất xơ, các loại hạt cũng rất giàu protein, magiê và vitamin E.

Để giới thiệu các loại hạt cho Bé, mẹ có thể bắt đầu bằng cách cung cấp thức ăn mềm, chẳng hạn như mứt đậu phộng. Thêm bơ đậu phộng vào bánh mì hoặc chuối khi trẻ n y emil . Tuy nhiên, mẹ phải cẩn thận, vì mứt đậu phộng thường đặc và dính nên có thể khiến Bé bị sặc.

Ngũ cốc

Ngũ cốc, nguyên hạt. lúa mì, và gạo lứt có thể là nguồn cung cấp chất xơ cho thực đơn hàng ngày của trẻ. Không chỉ chứa chất xơ, loại thực phẩm này còn rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. chất xơ tốt cho bé, giờ đây Mẹ không cần phải ngần ngại cung cấp các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều chất xơ và đảm bảo Mẹ chế biến thành thức ăn để trẻ dễ nuốt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, đứa bé, dinh dưỡng