Bụng co cứng sau khi giao hợp thân mật, đây là nguyên nhân

Đau quặn bụng sau khi giao hợp là hiện tượng phổ biến trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra mỗi khi bạn giao hợp thì đó có thể là triệu chứng của một bệnh lý cần tránh.

Những cơn đau quặn bụng xuất hiện trước, trong hoặc sau khi giao hợp được gọi là chứng khó thở . Trong nhiều trường hợp, đau quặn bụng sau khi giao hợp là do thâm nhập sâu.

 Đau Bụng Sau Khi Giao Hợp Thân Mật, Đây Là Nguyên Nhân - dsuckhoe

Mặc dù không nguy hiểm nhưng những cơn đau bụng xảy ra bất cứ lúc nào sau khi giao hợp có thể gây khó chịu và có thể là triệu chứng của một số bệnh lý.

Các nguyên nhân khác nhau gây co thắt dạ dày sau khi giao hợp thân mật

Có một số nguyên nhân gây ra co thắt dạ dày sau khi giao hợp, trong số những nguyên nhân khác:

1. Bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một bệnh nhiễm trùng xảy ra ở các cơ quan sinh sản phía trên của phụ nữ, bao gồm tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Các triệu chứng do bệnh này gây ra, cụ thể là:

 • Đau ở vùng xương chậu hoặc vùng bụng dưới
 • Đau ở xương chậu khi giao hợp
 • Chảy máu âm đạo sau khi giao hợp
 • Đau khi đi tiểu
 • Máu kinh ra nhiều hơn và kèm theo đau
 • Chất nhờn màu vàng hoặc xanh lá cây chảy ra từ âm đạo

2. Viêm màng trong dạ dày

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng khi các mô tạo thành lớp lót bên trong của thành tử cung phát triển ra bên ngoài tử cung. Mô này được gọi là nội mạc tử cung có thể phát triển trong buồng trứng, ống dẫn trứng (ống dẫn trứng) và âm đạo.

Các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc bao gồm đau bụng hoặc chuột rút và chảy máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt. Nếu không được điều trị ngay lập tức, tình trạng này thậm chí có thể dẫn đến vô sinh .

3. U xơ

U xơ là những khối u lành tính, sinh trưởng và phát triển trong tử cung hoặc thành cơ tử cung. Bệnh nhân u xơ tử cung có thể gặp các triệu chứng dưới dạng kinh nguyệt quá nhiều kèm theo đau, co thắt vùng bụng, đau thắt lưng, đi tiểu nhiều lần, táo bón và đau khi giao hợp.

4. Nhiễm trùng đường tiết niệu (ISK)

Nhiễm trùng đường tiết niệu là một bệnh truyền nhiễm tấn công bàng quang. Bệnh có thể gây ra một số triệu chứng, chẳng hạn như đau khi đi tiểu, đau trong hoặc sau khi giao hợp, sốt và đi tiểu thường xuyên.

5. Sử dụng các phương tiện tránh thai

Chuột rút ở bụng có thể xảy ra đến vài tuần sau khi đặt vòng tránh thai hoặc vòng tránh thai. Tuy nhiên, chuột rút sẽ được cảm nhận nhiều hơn khi giao hợp. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nếu các cơn co thắt dạ dày không biến mất.

6. Mang thai

Khi mang thai bước sang tam cá nguyệt thứ ba , bạn thường bị đau bụng sau khi giao hợp. Điều này là do cực khoái có thể kích hoạt các cơn co thắt trong tử cung. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần nghỉ ngơi trong vài phút cho đến khi tình trạng chuột rút giảm dần.

Ngoài các tình trạng trên, sự hiện diện của u nang buồng trứng , chửa ngoài tử cung và nhiễm trùng cổ tử cung cũng có thể gây đau bụng sau khi giao hợp.

Cách vượt qua cơn co thắt dạ dày sau khi quan hệ thân mật

Dưới đây là một số mẹo để đối phó với cơn đau bụng sau khi giao hợp mà bạn có thể thực hiện:

 • Tiêu thụ thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol.
 • Nén hoặc tắm nước ấm để cải thiện lưu lượng máu và giảm đau.
 • Các bài tập thể chất thư giãn, chẳng hạn như yoga và thiền.
 • Tiêu thụ các chất bổ sung vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin B1, vitamin E, axit béo omega-3 và magiê.
 • Thực hiện lối sống lành mạnh bằng cách không hút thuốc và không uống đồ uống có cồn.

Cũng nên nhớ rằng việc sử dụng thuốc giảm đau khi giao hợp phải theo đơn của bác sĩ.

Cẩn thận với các triệu chứng đau bụng sau khi giao hợp khiến bạn khó chịu đến mức cản trở hoạt động tình dục. Nếu các cơn co thắt dạ dày không thuyên giảm hoặc vẫn tiếp tục xảy ra, hãy đến ngay bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Chứng khó thở, Viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung, Nhiễm trùng đường tiết niệu