Các lợi ích khác nhau của Collagen đối với sức khỏe

Lợi ích của collagen có thể phổ biến hơn như một thành phần có thể chăm sóc da. Trên thực tế, collagen vẫn có nhiều lợi ích khác không kém phần quan trọng đối với sức khỏe, chẳng hạn như giảm đau khớp và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể rất dồi dào và được tìm thấy trong da, xương, cơ, gân và dây chằng. Tuy nhiên, theo tuổi tác, lượng collagen trong cơ thể có thể giảm xuống.

 Những lợi ích khác nhau của Collagen đối với sức khỏe-dsuckhoe

Để duy trì lượng collagen, bạn có thể tiêu thụ một số loại thực phẩm, chẳng hạn như tủy bò hoặc ức gà hoặc uống bổ sung collagen. Điều này được thực hiện để vẫn có thể cảm nhận được lợi ích của collagen đối với sức khỏe.

Nhận ra các lợi ích khác nhau của Collagen

Có 5 lợi ích của collagen trong hỗ trợ cơ thể, cụ thể là: <

1. Làm căng da và ngăn ngừa lão hóa

Không sai khi liên kết lợi ích của collagen với sức khỏe làn da. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen có lợi ích trong việc giúp làm căng da, ngăn ngừa lão hóa sớm, đồng thời giảm khô da và nếp nhăn. Collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chữa lành vết thương.

Khi lớn tuổi, bạn nên luôn tăng cường ăn các loại thực phẩm có chứa collagen, chẳng hạn như thịt, cá, rau xanh, sữa và trứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung collagen theo khuyến cáo của bác sĩ.

Bạn cũng có thể thực hiện một số liệu pháp làm đẹp, chẳng hạn như tiêm collagen, nâng cơ hoặc cấy chỉ để tăng lượng collagen trong khuôn mặt.

2. Giảm cellulite

Cellulite là một thuật ngữ mô tả tình trạng da gợn sóng với các vết lõm nhỏ như vỏ cam thường xuất hiện trên bụng, hông, đùi và mông. Tình trạng này thường xảy ra ở phụ nữ hơn nam giới.

Trong một nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ các chất bổ sung có chứa collagen có thể giúp giảm cellulite. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

3. Tăng khối lượng cơ

Ngoài việc được biết đến là đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh, lợi ích của collagen cũng là một thành phần chính trong sự phát triển của các mô cơ. Tăng lượng collagen có thể có lợi trong việc duy trì và tăng khối lượng cơ.

Kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung collagen có thể làm tăng sức mạnh cơ bắp ở những bệnh nhân bị giảm đau cơ hoặc tình trạng mất cơ khối lượng cơ do quá trình lão hóa.

p>

4. Giảm đau khớp

Khi lượng collagen trong cơ thể giảm dần theo tuổi tác, nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp sẽ tăng lên. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng collagen có thể làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp và giảm đau khớp tổng thể. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng việc tăng lượng collagen thông qua viên uống bổ sung có thể giúp giảm bớt tình trạng viêm xương khớp. . Tuy nhiên, lợi ích của collagen này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

5. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Collagen đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe mạch máu. Nếu không có đủ collagen, các mạch máu có thể trở nên cứng, yếu hoặc dễ gãy. Điều này có thể làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, gây đau tim và đột quỵ.

Ngoài một số lợi ích của collagen ở trên, còn có nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như tăng độ chắc khỏe của móng, kích thích mọc tóc và hỗ trợ sức khỏe đường ruột. high- siêu âm hội tụ cường độ ) hoặc tia laze.

Tuy nhiên, trước khi bổ sung collagen, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có lựa chọn bổ sung phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng, bổ sung