Các nguyên nhân khác nhau gây ra các vết sưng tấy ở hậu môn

Không thể coi thường khối u ở hậu môn. Ngoài việc gây cảm giác khó chịu, cục u này có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nghiêm trọng hơn. Nếu không có cách xử lý thích hợp, những phàn nàn này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và khó giải quyết.

Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng sự xuất hiện của một khối u ở hậu môn là do áp xe. Thực tế, đó không phải là tất cả. Một khối u ở hậu môn có thể cho thấy sự hiện diện của một số bệnh khá nghiêm trọng.

 Những nguyên nhân khác nhau gây ra sự cố ở Anus-dsuckhoe

Quan sát khối u ở hậu môn và các triệu chứng kèm theo

Sự xuất hiện của các cục u ở hậu môn có thể do nhiều bệnh khác nhau gây ra, bao gồm:

Bệnh trĩ

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khối u ở hậu môn là bệnh trĩ hoặc bệnh trĩ. Tình trạng này xảy ra do sự gia tăng áp lực trong các mạch máu xung quanh hậu môn, gây sưng lên trông giống như một cục u.

Bệnh trĩ có thể được kích hoạt do đi cầu quá lâu, thừa cân, thói quen khuân vác nặng, hoặc thói quen ngồi quá lâu. Trong trường hợp nhẹ, bệnh trĩ có thể tự lành mà không cần điều trị.

Bệnh nhân có thể giảm đau bằng cách thực hiện các phương pháp điều trị đơn giản tại nhà, chẳng hạn như tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, thoa kem đặc trị. bệnh trĩ, uống thuốc giảm đau và có lối sống lành mạnh hơn.

Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài và cản trở hoạt động, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

Áp xe hậu môn

Một trong những dấu hiệu của áp xe hậu môn hoặc áp xe quanh hậu môn là xuất hiện một cục u có chứa mủ và sưng tấy xung quanh hậu môn. Nói chung, khối u giống như một vết phồng rộp, cảm thấy ấm và có màu đỏ.

Ngoài ra, áp xe hậu môn cũng có thể gây ra các triệu chứng dưới dạng đau nhói ở khu vực xung quanh hậu môn (đặc biệt là cảm thấy khi ngồi) và chảy máu hậu môn.

>

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do nhiễm trùng hoặc tổn thương ở hậu môn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, một số bệnh lý có thể làm tăng nguy cơ bị áp xe hậu môn, chẳng hạn như viêm ruột kết, viêm vùng chậu, quan hệ tình dục qua đường hậu môn và bệnh tiểu đường.

Ung thư hậu môn

Các khối u ở hậu môn cũng có thể do ung thư hậu môn. Nhưng, lời phàn nàn này không phải là dấu hiệu duy nhất. Ung thư hậu môn cũng có thể được xác định bằng các triệu chứng khác, chẳng hạn như chảy máu ở hậu môn, ngứa hoặc đau ở vùng hậu môn, tiết dịch bất thường từ hậu môn và khó đi cầu.

Để tránh ung thư hậu môn, nên bắt đầu áp dụng lối sống lành mạnh và quan hệ tình dục an toàn. Ngoài việc bôi cả hai, bạn cũng nên tiêm phòng HPV vì nhiễm HPV có thể làm tăng khả năng phát triển ung thư hậu môn.

Nếu cục u ở hậu môn lâu ngày và gây khó chịu thì không nên do dự khi gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để giải quyết tình trạng nổi cục ở hậu môn mà bạn đang gặp phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, áp xe hậu môn, ung thư hậu môn, đau hậu môn, cục u, trĩ