Các nguyên nhân khác nhau làm giảm kích thích tình dục ở phụ nữ và cách khắc phục chúng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng giảm kích thích tình dục ở phụ nữ. Tình trạng này cần biết nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp. Bằng cách đó, việc quan hệ tình dục với bạn đời của bạn có thể lại trở nên hỗn loạn.

Giảm kích thích tình dục ở phụ nữ thường được đặc trưng bởi một số triệu chứng, chẳng hạn như không hứng thú với hoạt động tình dục, không có những tưởng tượng về tình dục, khó kích thích và thậm chí khó thích quan hệ tình dục.

 Nguyên nhân giảm kích thích tình dục ở phụ nữ và cách vượt qua họ-dsuckhoe

Không nên coi nhẹ việc giảm kích thích tình dục ở phụ nữ vì nó có thể dẫn đến mất thân mật và thậm chí có thể dẫn đến rạn nứt mối quan hệ.

Nguyên nhân giảm kích thích tình dục ở phụ nữ

Dưới đây là một số điều có thể khiến phụ nữ giảm kích thích tình dục:

1. Bị một chứng bệnh nào đó

Phụ nữ mắc một số bệnh mãn tính, ngay cả khi bệnh không liên quan trực tiếp đến hoạt động tình dục, có thể bị giảm kích thích tình dục.

Một số bệnh ảnh hưởng đến việc giảm kích thích tình dục ở phụ nữ bao gồm ung thư, thiểu năng sinh dục, tiểu đường, béo phì, viêm khớp, thiếu máu, hội chứng Sheehan hoặc suy giáp, bệnh tim và rối loạn hệ thần kinh.

2. Gặp vấn đề về tình dục

Nguyên nhân của việc giảm kích thích tình dục ở những phụ nữ tiếp theo là do sự xuất hiện của các vấn đề tình dục, chẳng hạn như thường xuyên cảm thấy đau khi quan hệ tình dục hoặc khó đạt được thỏa mãn (cực khoái).

3. Đang dùng thuốc

Dùng một số loại thuốc cũng được biết là làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Các loại thuốc có thể làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc cao huyết áp, thuốc co giật và thuốc tránh thai.

4. Trải qua những thay đổi về nội tiết tố

Những thay đổi về mức độ hormone, chẳng hạn như hormone sinh dục, hormone tuyến giáp và cortisol, cũng có thể làm giảm ham muốn quan hệ tình dục của phụ nữ. Những thay đổi về nồng độ hormone này thường xảy ra khi mang thai, cho con bú hoặc bước vào thời kỳ mãn kinh.

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai và cho con bú có thể gây ra những thay đổi về hình dạng cơ thể của phụ nữ và khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi. Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết tố cũng có thể gây ra cảm giác chán nản và ảnh hưởng đến kích thích tình dục.

Ngoài ra, đối với phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, lượng estrogen sẽ giảm xuống. Điều này có thể khiến âm đạo bị khô, khi quan hệ có thể bị đau. Do đó, việc giảm ham muốn tình dục vào thời điểm này rất dễ xảy ra.

5. Sống một lối sống không lành mạnh

Thói quen hút thuốc, uống rượu quá nhiều trong thời gian dài và lạm dụng chất kích thích bất hợp pháp là những ví dụ về lối sống không lành mạnh có thể làm giảm kích thích tình dục ở phụ nữ.

6. Có mối quan hệ không tốt với bạn đời

Sự gần gũi về tình cảm với bạn đời là chìa khóa dẫn đến sự thân mật trong một mối quan hệ. Khi sự gần gũi này giảm đi, thì ham muốn tình dục cũng có thể giảm, kể cả ở phụ nữ,.

Ví dụ về những điều có thể làm gián đoạn mối quan hệ với đối tác bao gồm:

  • Giao tiếp kém
  • Thiếu cởi mở
  • Xung đột cũ chưa được giải quyết
  • Khủng hoảng về lòng tin, chẳng hạn như do không chung thủy

7. Bị các vấn đề về tâm lý

Tình trạng tâm lý hoặc sức khỏe tâm thần cũng có thể ảnh hưởng lớn đến kích thích tình dục, kể cả ở phụ nữ.

Tình trạng tâm lý kém có thể khiến phụ nữ cảm thấy không hạnh phúc, kém tự tin và thậm chí cảm thấy tự ti về bản thân. Những thứ này cuối cùng có thể làm giảm kích thích tình dục ở phụ nữ.

Ví dụ về các vấn đề tâm lý như vậy bao gồm:

  • Căng thẳng
  • Rối loạn lo âu
  • Trầm cảm

Cách đối phó với tình trạng giảm kích thích tình dục ở phụ nữ

Dưới đây là một số cách bạn có thể đối phó với việc suy giảm ham muốn tình dục khi là phụ nữ:

Tư vấn

Tư vấn được thực hiện một cách lý tưởng với một đối tác. Bằng cách ngồi lại với nhau, bạn và đối tác có thể thảo luận về những xung đột đang ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, bao gồm cả giải pháp, để giảm kích thích tình dục có thể tăng trở lại.

Thay đổi lối sống

Thay đổi lối sống, chẳng hạn như ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên, bỏ hút thuốc và tránh rượu và ma túy bất hợp pháp, có thể giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và cuối cùng có thể làm tăng kích thích tình dục của bạn.

Thay đổi phong cách tình yêu

Để tăng kích thích tình dục, hãy cố gắng khiến đối tác của bạn quan hệ tình dục không tự nhiên, chẳng hạn như khám phá các phong cách tình dục chưa từng có hoặc sử dụng đồ chơi tình dục trong khi quan hệ tình dục.

Điều trị y tế

Nếu sự giảm kích thích tình dục là do một căn bệnh hoặc vấn đề sức khỏe cụ thể gây ra, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tùy theo tình trạng cơ bản.

Ví dụ, nếu ham muốn tình dục giảm do ảnh hưởng của nồng độ estrogen thấp, bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Không nên để tình trạng suy giảm kích thích tình dục ở phụ nữ kéo dài, đặc biệt nếu nó đã làm gián đoạn mối quan hệ với bạn tình. Do đó, đối với những phụ nữ mắc chứng này, hãy trao đổi với bạn đời về những điều khiến bạn giảm ham muốn tình dục.

Nếu đã thực hiện cách này nhưng vẫn chưa hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, tình dục, phụ nữ thân mật, mãn kinh