Cách cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể trong quá trình cách ly độc lập COVID-19

Khi trải qua quá trình cách ly độc lập tại nhà, bạn cần tăng cường hệ thống miễn dịch của mình để phục hồi nhanh chóng. Có nhiều cách để tăng khả năng miễn dịch trong quá trình cách ly độc lập, từ ăn thức ăn lành mạnh đến tiêu thụ các thành phần thảo dược.

Các ca nhiễm COVID-19 ở Indonesia tiếp tục gia tăng, đặc biệt là sau khi virus Corona biến thể Delta xâm nhập Indonesia. Công chúng cuối cùng được khuyến cáo thắt chặt các quy trình về sức khỏe và tránh các hoạt động bên ngoài gia đình càng nhiều càng tốt, trừ khi có sự quan tâm khẩn cấp.

 Cách cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể trong quá trình cách ly độc lập COVID-19-dsuckhoe

Giữa sự gia tăng các trường hợp, công chúng quan tâm đến việc nhận COVID -19 vắc-xin cũng đang tăng lên, và điều này tất nhiên mang lại một tác động tốt. Lý do là, mặc dù không thể ngăn một người bị nhiễm COVID-19, vắc-xin COVID-19 đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự khởi phát của các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh.

Trong khi đó, những người bị nhiễm COVID-19 và có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng nên thực hiện cách ly độc lập. Việc tự cách ly được thực hiện trong 10–14 ngày kể từ khi xét nghiệm PCR dương tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc sau khi tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID-19.

Trong thời gian tự cách ly, bạn phải duy trì và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Cách cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể khi bị cô lập độc lập

Có nhiều việc có thể làm để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể trong cô lập độc lập, bao gồm:

1. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Trong thời gian tự cách ly, bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như rau, trái cây, thịt nạc, trứng, cá, ngũ cốc và các loại hạt. Điều quan trọng cần lưu ý là vì để hình thành một hệ thống miễn dịch mạnh, cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

2. Uống đủ nước trắng

Bạn cũng cần tiêu thụ ít nhất 2 lít hoặc khoảng 8 ly nước trắng mỗi ngày để đẩy nhanh quá trình phục hồi. Ngoài ra, bằng cách tiêu thụ đủ nước trắng, cơ thể sẽ nhanh nhẹn hơn và tránh bị mất nước.

3. Tránh hoặc kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng quá mức có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể. Do đó, bạn cần kiểm soát căng thẳng tốt trong thời gian sống cô lập.

Điều này không dễ dàng, nhưng hãy cố gắng chuyển sự chú ý của bạn sang những thứ hoặc hoạt động khiến bạn vui vẻ và bình tĩnh, chẳng hạn như nghe nhạc, đọc sách , hoặc xem một bộ phim. Bạn cũng có thể tập thể dục trong nhà, chẳng hạn như duỗi người hoặc yoga.

Nếu điều đó không giúp bạn giảm bớt căng thẳng, hãy thử liên hệ với bạn bè hoặc gia đình qua điện thoại hoặc video. để chỉ trao đổi tin tức hoặc kể một câu chuyện. Cố gắng nói về những điều vui vẻ để giảm bớt căng thẳng.

4. Nghỉ ngơi đầy đủ

Đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc, 7–8 giờ mỗi ngày. Điều quan trọng cần lưu ý là vì khả năng miễn dịch của cơ thể bạn có thể bị suy yếu nếu bạn ngủ ít hoặc thức khuya thường xuyên.

Thành phần thảo dược để Giúp cải thiện Sức bền Cơ thể

Tiêu thụ các thành phần thảo dược tăng cường miễn dịch cũng có thể là giải pháp phù hợp để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Một số thành phần thảo dược đã được chứng minh là có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể bao gồm:

Meniran

Meniran đóng vai trò như một chất kích thích miễn dịch giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ cơ thể. cơ thể. khỏi bị nhiễm các vi sinh vật khác nhau, chẳng hạn như vi rút và vi khuẩn.

Trong meniran có chứa các hợp chất hóa học phyllanthin và tannin. Cả hai hợp chất này cũng là chất chống oxy hóa và có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không chỉ vậy, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm còn cho thấy chiết xuất meniran có tác dụng kháng khuẩn và kháng vi rút.

Lá Moringa

Lá Moringa cũng có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trong Trải qua quá trình phân lập độc lập.

Điều này là do lá chùm ngây rất giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, chẳng hạn như flavonoid và vitamin C. Trên thực tế, vitamin C chứa trong lá chùm ngây nhiều gấp 7 lần so với cam. . <

Nghệ

Các hợp chất curcumin trong nghệ có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Curcumin cũng có thể cải thiện hoạt động của mật và giúp cải thiện tiêu hóa của cơ thể.

Sự kết hợp của ba thành phần thảo dược trên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn trong việc tăng sức bền của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự pha chế, bạn có thể mua các chế phẩm thảo dược này trên thị trường. Đảm bảo sản phẩm thảo dược bạn mua được đăng ký với BPOM.

Điều quan trọng là phải duy trì và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể trong quá trình tự cách ly, để bạn có thể nhanh chóng phục hồi sau COVID-19 và đoàn tụ với người thân yêu của mình gia đình.

dịch vụ y tế từ xa, chẳng hạn như ALODOKTER, để hỏi ý kiến ​​bác sĩ về bất kỳ phàn nàn nào của bạn.

Ngoài ra, hãy dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ để giảm bớt hoặc giảm bớt các triệu chứng xuất hiện. Nếu trong thời gian cách ly, tình trạng của bạn xấu đi hoặc các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế tại bệnh viện gần nhất ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona, phần bổ sung, Imugard-cô lập-độc lập