Cách chữa bệnh tưa miệng nhanh chóng

Bệnh tưa miệng có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kể giới tính hay tuổi tác. Nguyên nhân rất đa dạng, từ nhiễm trùng, thiếu vitamin hoặc khoáng chất, vô tình cắn vào lưỡi hoặc bên trong má, căng thẳng, thay đổi nội tiết tố, đến dị ứng. Để chữa khỏi, chúng ta hãy xem giải thích về bản chất trong bài viết sau.

Bệnh tưa lưỡi nhẹ thường không cần điều trị đặc biệt, như nó có thể tự lành trong vòng 1-2 tuần. Ngay cả khi bạn sử dụng thuốc, nó nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng hoặc cơn đau do tưa miệng. Nếu bạn không thể chịu được tưa miệng trong một thời gian dài, có nhiều cách bạn có thể làm để chữa tưa miệng nhanh chóng.

 Cách chữa bệnh tưa miệng nhanh chóng-dsuckhoe <

Chữa tưa miệng nhanh chóng

Để giảm đau và tăng tốc độ chữa bệnh tưa miệng, có một số nguyên liệu tự nhiên hoặc biện pháp chữa bệnh tưa miệng có thể được sử dụng, đó là:

1. Lá và rễ ngọt

Lá và rễ ngọt ( cam thảo ) từ lâu đã được cho là có hiệu quả trong việc điều trị tưa miệng. Loại cây này thường được sử dụng như một loại thuốc thảo dược vì nó có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Những tác dụng khác nhau này làm cho lá saga có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương do tưa miệng.

2. Lá trầu không

Lá trầu thường được dùng để nhai. Loại cây thường được sử dụng trong y học cổ truyền này có một số đặc tính, bao gồm như một chất chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Đó là lý do tại sao lá trầu có thể được sử dụng như một loại thảo dược để duy trì răng miệng khỏe mạnh.

3. Mật ong

Theo một nghiên cứu, mật ong có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và giúp chữa lành vết thương, bao gồm cả vết thương do tưa miệng. Để chữa tưa miệng, bạn có thể thoa mật ong 4 lần mỗi ngày. Nên chọn mật ong không đun với nhiệt độ cao (thanh trùng).

4. Dầu dừa

Ngoài mật ong, bạn cũng có thể thoa dầu dừa lên vết tưa miệng. Dầu này được cho là có thể chữa và ngăn ngừa sự lây lan của tưa miệng do nhiễm vi khuẩn, cũng như giúp giảm sưng đỏ và đau khi tưa miệng.

5. Nước đá

Đau do tưa miệng thường khiến bạn khó ăn uống. Để nhai thức ăn hoặc uống nước thoải mái hơn, bạn có thể chườm đá lạnh vào vùng xung quanh vết tưa miệng để giảm cơn đau trong một thời gian.

6. Nước súc miệng chlorhexidine

Chlorhexidine có thể tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong miệng. Thuốc này cũng có thể điều trị chảy máu, sưng và viêm nướu. Thuốc này cũng thường được sử dụng để điều trị tưa miệng. Tuy nhiên, tác dụng phụ của chlorhexidine có thể làm cho răng và lưỡi có màu nâu.

7. Thuốc mỡ

Thuốc mỡ có chứa thành phần hoạt chất corticosteroid, benzocaine hoặc fluocinonide có thể làm giảm cơn đau do tưa miệng và tăng tốc độ chữa lành.

Tìm lời khuyên của bác sĩ hoặc nha sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị tưa miệng, đặc biệt nếu bạn mắc một bệnh nào đó hoặc đang dùng thuốc từ bác sĩ.

Hãy đến gặp nha sĩ ngay lập tức nếu tưa miệng mà bạn đang gặp phải không lành trong vòng ba tuần, kích thước lớn, hoặc cảm thấy rất đau mặc dù đã uống thuốc giảm đau. Tương tự, nếu tưa miệng kèm theo sốt và khó ăn uống.

Nha sĩ sẽ khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để điều trị tưa miệng hoặc giới thiệu bạn đến bác sĩ chuyên khoa nếu phát hiện các bệnh khác làm cơ sở xuất hiện tưa miệng. .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, các loại thảo mộc, Tưa miệng, sức khỏe răng miệng