Cách đối phó với bệnh tiêu chảy ngay tại nhà

Nếu bạn bị tiêu chảy, không cần phải hoảng sợ, vì có một số cách điều trị tiêu chảy mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Phương pháp này khá dễ dàng, từ đủ chất lỏng để tránh một số loại món ăn. Làm như vậy, tiêu chảy có thể dịu đi ngay lập tức và bạn có thể trở lại hoạt động một cách thoải mái.

Nói chung, tiêu chảy là do tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm vi trùng, phân hoặc độc tố. Tuy nhiên, tiêu chảy cũng có thể do những nguyên nhân khác, chẳng hạn như uống quá nhiều rượu hoặc tác dụng phụ của thuốc. Thông thường, một người bị tiêu chảy có thể thực hiện BAB 3 lần trở lên mỗi ngày.

 Cách Khỏi Tiêu Chảy Ngay Tại Nhà-dsuckhoe

Thông thường, tiêu chảy có thể cải thiện trong vòng 2-3 ngày và không cần điều trị y tế cụ thể. Một trong những bước có thể được thực hiện để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh là thực hiện cách điều trị tiêu chảy tại nhà.

Nhiều cách khác nhau để vượt qua bệnh tiêu chảy

Để làm giảm các triệu chứng, sau đây là một số cách điều trị tiêu chảy tại nhà mà bạn có thể thực hiện:

1. Tăng lượng nước uống

Cách đầu tiên để đối phó với tiêu chảy là tăng lượng nước uống vào. Như đã đề cập trước đó, khi bị tiêu chảy, cơ thể mất rất nhiều chất lỏng và khoáng chất có thể dẫn đến mất nước.

Vì vậy, bạn nên đáp ứng nhu cầu chất lỏng của mình bằng cách uống 2-3 lít nước trắng (khoảng 8-12). Kính cỡ trung bình) mỗi ngày. Ngoài nước trắng, bạn cũng có thể lấy nước từ các loại thực phẩm và đồ uống khác, chẳng hạn như súp, nước dùng và nước hoa quả.

Trong khi để phục hồi muối và khoáng chất, bạn có thể uống đồ uống có hàm lượng chất điện giải, chẳng hạn như uống hoặc nước tăng lực.

2. Tiêu thụ thực phẩm phù hợp

Trong thời gian bị tiêu chảy, bạn nên tiêu thụ thực phẩm ít chất xơ được chế biến tối thiểu và không có nhiều gia vị. Ví dụ như gạo, khoai tây, bánh mì và bánh quy. Ngoài ra, bạn cũng nên tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng probiotic, chẳng hạn như sữa chua, rất tốt cho sức khỏe đường ruột.

3. Điều chỉnh chế độ ăn của bạn

Ăn quá nhiều một lúc có thể buộc các cơ của đường tiêu hóa phải hoạt động tích cực hơn, do đó làm tình trạng tiêu chảy trở nên trầm trọng hơn. Do đó, bạn nên ăn thành nhiều phần nhỏ nhưng thường xuyên hơn.

Chia 3 bữa ăn chính một ngày thành nhiều phần nhỏ hơn cho 5-6 bữa. Điều này có thể giảm bớt khối lượng công việc của ruột khi bị tiêu chảy.

4. Tránh các loại thực phẩm có thể làm nặng thêm bệnh tiêu chảy

Trong thời gian tiêu chảy, hãy tránh các loại thực phẩm có thể kích hoạt hoặc làm nặng thêm bệnh tiêu chảy. Ví dụ như thực phẩm chiên (dầu mỡ), béo, cay hoặc hoàn toàn không nấu chín. Ngoài ra, một số loại trái cây và rau quả gây ra khí gas, chẳng hạn như bắp cải và các loại hạt, cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tiêu chảy.

Bạn cũng nên tránh đồ uống có chứa caffein (cà phê, trà, soda) và đồ uống có cồn. Điều này là do loại đồ uống này có thể kích hoạt sản xuất nước tiểu, khiến bạn dễ mất nước hơn. Ở những người không dung nạp lactose, cũng nên hạn chế uống sữa vì sẽ làm tình trạng tiêu chảy trầm trọng hơn.

Đó là cách xử lý khi bị tiêu chảy mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu sau 48 giờ mà tình trạng tiêu chảy không thuyên giảm và kèm theo sốt cao thì nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tiêu chảy, mất nước