Tác Động Bất Lợi Của Ô Nhiễm Không Khí Đối Với Thai Kỳ

Phụ nữ mang thai và thai nhi sẽ có thể cảm nhận được một số tác dụng phụ nếu tiếp xúc với không khí ô nhiễm quá thường xuyên. Một trong những tác động xấu của ô nhiễm không khí đối với thai kỳ là sinh non .

Một số nghiên cứu đã được thực hiện để xác định tác động của ô nhiễm không khí đối với thai kỳ. Ô nhiễm không khí được nghiên cứu là khói xe có chứa các chất ô nhiễm ở dạng hạt và khí độc.

 Tác động bất lợi của ô nhiễm không khí đối với quá trình mang thai-dsuckhoe

Các hạt được đề cập là các hạt mịn có đường kính 2,5 micron hoặc nhỏ hơn. Do kích thước rất nhỏ, các hạt này có thể xâm nhập sâu vào phổi và đi vào nhau thai qua đường máu. Trong khi các khí độc được đề cập là carbon monoxide và sulfur dioxide.

Tác động của việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí đối với phụ nữ mang thai và thai nhi

Sự phát triển của hoa và thai nhi là bị ảnh hưởng rất nhiều đến mẹ và sự tiếp xúc khác nhau từ môi trường mà thai nhi tiếp nhận qua cơ thể mẹ, bao gồm cả các chất độc hại từ ô nhiễm không khí.

Một số tác hại của việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí đối với thai kỳ là: 

1. Sinh non

Theo một nghiên cứu của Viện Môi trường Stockholm , gần 3 triệu trẻ sinh non mỗi năm do tiếp xúc với ô nhiễm không khí. Điều đó có nghĩa là 18% tổng số ca sinh non là do ô nhiễm không khí.

Mặc dù sinh non có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng ô nhiễm không khí là một trong những nguyên nhân có thể tránh được để giảm nguy cơ phát triển chúng .

2. Trẻ nhẹ cân

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai thường xuyên tiếp xúc với không khí ô nhiễm cũng có nguy cơ sinh con nặng dưới 2,5 kg.

3. Tự kỷ

Nghiên cứu tại Đại học Harvard cho thấy phụ nữ mang thai tiếp xúc với không khí ô nhiễm quá mức, đặc biệt là trong ba tháng cuối của thai kỳ, có nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ cao gấp đôi.

4. Các biến chứng của bệnh hen suyễn

Tiếp xúc liên tục với ô nhiễm không khí có thể gây ra bệnh hen suyễn. Ở phụ nữ mang thai, tình trạng này có thể rất nguy hiểm vì bệnh hen suyễn có thể làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ, bao gồm tiền sản giật. bắt đầu chú ý đến điều kiện không khí xung quanh nơi bạn sống. Nếu sống ở khu vực ô nhiễm cao, bạn nên hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Nếu phải ở ngoài trời, hãy đeo khẩu trang và cố gắng chọn thời gian vào buổi sáng hoặc sau khi mặt trời lặn. Điều này là do ánh sáng mặt trời vào ban ngày có thể làm tăng nồng độ ôzôn, khiến các chất ô nhiễm bị mắc kẹt trong không khí.

Để duy trì chất lượng không khí trong nhà, bạn có thể lắp bộ lọc không khí trong nhà và đóng tất cả các cửa sổ để ngăn không khí ô nhiễm đi vào ngôi nhà. Ngoài ra, hãy nhắc nhở những người sống cùng nhà với bạn không hút thuốc trong nhà.

Một điều quan trọng không kém là hãy thường xuyên khám thai với bác sĩ để theo dõi thai nhi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, sinh, ô nhiễm