Tác Động Của Việc Tiêu Thụ Đồ Uống Có Cồn Trong Thời Kỳ Cho Con Bú

Nên tránh tiêu thụ đồ uống có cồn khi đang cho con bú bởi bà bầu. Nguyên nhân là do thức uống này có thể có tác động tiêu cực trong quá trình cho con bú, từ làm gián đoạn quá trình bú sữa mẹ diễn ra suôn sẻ đến gây rối loạn phát triển ở trẻ sơ sinh.

Sữa mẹ là nguồn cung cấp quan trọng cho trẻ sơ sinh để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ đồng thời bảo vệ trẻ khỏi các bệnh khác nhau. Vì vai trò quan trọng của nó, chất lượng của sữa mẹ cần được duy trì tốt. Có một cách là ăn thực phẩm lành mạnh cho các bà mẹ đang cho con bú.

 Tác động của việc tiêu thụ đồ uống có cồn khi cho con bú-dsuckhoe

Cần lưu ý rằng bất cứ thứ gì bà bầu ăn và uống trong thời gian cho con bú đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với bà bầu là phải biết loại thực phẩm và đồ uống nào tốt để tiêu thụ và loại nào cần tránh.

Những lý do nên tránh đồ uống có cồn khi cho con bú

Đồ uống Người có cồn cần tránh dùng bà bầu vì nó có thể làm giảm chất lượng sữa mẹ. Nguyên nhân là do rượu có thể đi vào sữa mẹ và lắng trong khoảng 2 đến 3 giờ. bà bầu càng uống nhiều rượu thì rượu sẽ có trong sữa mẹ càng lâu.

Rượu tiếp xúc với sữa mẹ có thể có tác động tiêu cực đến đứa trẻ và cũng ảnh hưởng đến quá trình cho con bú của bà bầu. Dưới đây là giải thích:

Ảnh hưởng của rượu đối với trẻ sơ sinh

Một số cơ quan trong cơ thể trẻ như não, gan và hệ tiêu hóa không chưa được phát triển đầy đủ. Điều này khiến em bé dễ bị các tác dụng phụ của đồ uống có cồn, vì bé chưa thể tiêu hóa chất này đúng cách.

Tiếp xúc với đồ uống có cồn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau ở trẻ sơ sinh, chẳng hạn như quá đổ mồ hôi, rối loạn giấc ngủ và giảm khả năng bú sữa mẹ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc uống sữa mẹ có chứa cồn có thể khiến trẻ khó tăng cân, cản trở sự phát triển của não và hệ thần kinh, và ức chế sự phát triển nhận thức của em bé. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng Cushing ở trẻ.

Khi uống rượu trong thời gian dài, ảnh hưởng của rượu đối với sữa mẹ có thể khiến trẻ bị rối loạn phát triển, khó khăn trong học tập và thậm chí là thấp trí thông minh hoặc chỉ số thông minh.

Ảnh hưởng của đồ uống có cồn đối với bà mẹ cho con bú

Ở bà bầu, việc tiêu thụ đồ uống có cồn có thể làm giảm sản xuất sữa mẹ, thậm chí có thể khiến em bé chỉ uống khoảng 20% ​​lượng sữa mẹ nên cho. Nó cũng có thể cản trở phản ứng của vú bà bầu đối với việc trẻ bú, do đó sữa mẹ tiết ra ít hơn.

Nếu tiêu thụ quá mức, đồ uống có cồn có thể khiến bà bầu say. Tình trạng này có thể khiến bà bầu không tập trung vào việc chăm sóc em bé. Ngủ say với trẻ sơ sinh cũng có thể làm tăng nguy cơ bị thương hoặc thậm chí tử vong đột ngột ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Từ giải thích trên, có thể kết luận rằng không nên uống đồ uống có cồn trong thời gian cho con bú. Vâng. Ngoài đồ uống có cồn, cũng có một số loại thực phẩm và đồ uống khác cần được hạn chế khi cho con bú, chẳng hạn như cá chứa nhiều thủy ngân, thực phẩm chế biến sẵn, rau mùi tây, bạc hà và caffeine. <

Thay vì uống đồ uống có cồn, tốt hơn hết bạn nên tăng cường ăn thức ăn và nước uống lành mạnh để sản xuất và chất lượng sữa mẹ được tốt hơn. bà bầu cũng có thể thực hiện me time bằng vòi sen nước nóng, mát-xa hoặc tập yoga để giúp cơ thể thoải mái hơn và tránh căng thẳng.

Nếu bà bầu vẫn còn thắc mắc về tác dụng của uống rượu khi cho con bú hoặc bối rối để xác định loại thực phẩm tốt để tiêu thụ để duy trì chất lượng sữa mẹ, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, cho con bú