Tác Dụng Phụ Của Phẫu Thuật Sinh Mổ Đối Với Hệ Thống Miễn Dịch Của Trẻ Sơ Sinh

Tác dụng phụ của việc sinh mổ không chỉ người mẹ đã sinh bạn biết đấy mà còn cả em bé của họ cảm nhận được. Một trong những tác dụng phụ khi sinh mổ mà trẻ sơ sinh có thể gặp phải là hệ miễn dịch suy yếu. Chi tiết xem tại đây nhé Cún.

Sinh mổ hay c- mổ là một quá trình sinh được thực hiện bằng cách rạch một đường ở bụng. Nói chung, thủ thuật này được thực hiện khi có một số điều kiện không cho phép sinh thường, chẳng hạn như nhiễm trùng thai, mang song thai, nằm sấp hoặc suy thai.

 Tác dụng phụ của phẫu thuật Caesar lên hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh-dsuckhoe

Nhìn chung, sinh mổ là một thủ thuật khá an toàn. Tuy nhiên, đôi khi thủ thuật này có thể gây ra một số tác dụng phụ, không chỉ đối với người mẹ khi sinh mà còn ở trẻ nhỏ.

Tác động của phẫu thuật sinh mổ đến hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh

Các thủ thuật sinh mổ có tác động đến hệ thống miễn dịch của em bé, lho , bạn. Trẻ sinh mổ được cho là có hệ miễn dịch nhạy cảm và yếu hơn hệ miễn dịch của trẻ sinh thường.

Nghiên cứu cho thấy trẻ sinh mổ có ít vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa hơn trẻ sinh thường. Điều này là do trẻ sinh mổ không tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn trong ống sinh hoặc trong âm đạo của người mẹ, chẳng hạn như Bifidobacterium, Lactobacillus , Enterococcoceae, và Họ Lachnospiraceae .

Trên thực tế, tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn tốt có lợi để xây dựng hệ thống miễn dịch của em bé. Do đó, trẻ sinh mổ được cho là có nhiều nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như hen suyễn, dị ứng, tiểu đường loại 1 và béo phì.

Tuy nhiên, các bệnh trên có thể phòng ngừa được bằng cách cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ, để duy trì sự cân bằng vi khuẩn tốt trong cơ thể và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cách tăng cường hệ thống miễn dịch của em bé

Nếu mẹ được bác sĩ khuyên nên sinh mổ, hoặc có thể vừa sinh mổ, mẹ không cần quá lo lắng về tác dụng phụ của phương pháp này đối với con nhỏ. hệ thống miễn dịch, có. Lý do là, hệ thống miễn dịch của một đứa trẻ vẫn có thể được cải thiện bằng cách cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, tại sao .

Sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng và kháng thể quan trọng đối với hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Nhiều kháng thể có trong sữa mẹ được tiết ra đầu tiên sau khi mẹ sinh con (sữa non). Nhờ có kháng thể, hệ thống miễn dịch của trẻ sẽ hoạt động tốt hơn và mạnh mẽ hơn để chống lại vi rút và vi trùng gây nhiễm trùng.

Ngoài ra, sữa mẹ còn chứa probiotics và prebiotics. Probiotics là vi khuẩn tốt trong hệ tiêu hóa của con người, trong khi prebiotics là thức ăn cho những vi khuẩn tốt này. Probiotics và prebiotics trong sữa mẹ có lợi trong việc duy trì sự cân bằng số lượng vi khuẩn tốt đồng thời ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu trong đường tiêu hóa của trẻ. Sự cân bằng vi khuẩn trong đường tiêu hóa cũng giúp cơ thể bé hình thành hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Với khả năng miễn dịch mạnh mẽ, cơ thể của trẻ nhỏ sẽ có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng tốt hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng phổi (viêm phổi), nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng đường ruột.

Ngoài ra, hệ thống miễn dịch mạnh cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh của em bé, chẳng hạn như dị ứng, hen suyễn hoặc thậm chí ung thư.

Tuy nhiên, nếu tình trạng của người mẹ không cho phép cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, có một số loại sữa công thức cũng chứa kết hợp probiotics và prebiotics. Sự kết hợp này được gọi là cộng sinh.

Sữa công thức cộng sinh tốt thường chứa thành phần cân bằng của men vi sinh Bifidobacteria breve (B. breve) , prebiotics fructo-oligosaccharides (FOS) và galacto-oligosacardia (GOS). FOS synbiotics: GOS (1: 9) được biết là đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của trẻ, quá trình tăng trưởng và đường tiêu hóa.

Kết luận, sinh mổ có thể gây ra các phản ứng phụ, bao gồm cả hệ thống miễn dịch của em bé. Tuy nhiên, nhìn chung, thủ thuật này vẫn tương đối an toàn và mọi tác dụng phụ xuất hiện vẫn có thể điều trị được. Vì vậy, không cần quá lo lắng khi sắp sinh hoặc vừa sinh mổ, Cún nhé. Chỉ cần Mẹ vượt cạn theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì mọi chuyện sẽ ổn thôi, t ại sao .

Nếu còn muốn biết thêm về sinh mổ, bạn có thể tư vấn trực tiếp với bác sĩ hoặc tìm thông tin trên các trang web, diễn đàn sức khỏe dành cho bà bầu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nguồn đáng tin cậy, đúng vậy, bạn.

Một trong những diễn đàn mà bạnda có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo là C-Ready Learning, nơi cung cấp nhiều thông tin và các lớp học trực tuyến về chuẩn bị sinh mổ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Phẫu thuật sinh mổ, Dinh dưỡng cho em bé, Sinh mổ miễn dịch-prosyneo-inca