Tầm Quan Trọng Của Kem Chống Nắng Cho Trẻ Em Và Mẹo Chọn Kem Chống Nắng

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng cần sử dụng kem chống nắng khi hoạt động ngoài trời. Việc sử dụng kem chống nắng cho trẻ em rất quan trọng để da được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp gây cản trở sức khỏe làn da.

Mời trẻ chơi ngoài trời hoặc dưới ánh nắng mặt trời có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể trẻ. Điều này là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khuyến khích sản xuất vitamin D trong cơ thể, tốt cho sức khỏe xương và tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

 Đây là Tầm quan trọng của Kem chống nắng cho Trẻ em và Mẹo Chọn Kem - dsuckhoe

Lợi ích của Việc Sử dụng Kem chống nắng cho Trẻ em

Mẹ đã có thể sử dụng kem chống nắng cho trẻ từ khi trẻ 6 tháng tuổi để bảo vệ làn da của trẻ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Điều này là do ánh sáng mặt trời tạo ra tia cực tím (UV) có thể gây bỏng da, đặc biệt là trẻ em thường có làn da mỏng và nhạy cảm hơn.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, ánh sáng mặt trời cũng có thể gây ra mụn nước trên làn da. Về lâu dài, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức đối với làn da không được bảo vệ có thể làm tăng nguy cơ phát triển một loại ung thư da, ung thư tế bào hắc tố của trẻ trong tương lai.

Tuy nhiên, có thể ngăn ngừa sự nguy hiểm của ánh nắng đối với làn da bằng cách làm thế nào để trẻ quen với việc thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài, cả buổi sáng và ban ngày.

Mẹo chọn kem chống nắng cho trẻ

Nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc xác định loại kem chống nắng phù hợp cho con mình, bạn có thể thử một số mẹo nhỏ, đó là:

  • Đảm bảo kem chống nắng có SPF 30 trở lên.
  • Chọn kem chống nắng có thể bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB.
  • Chọn kem chống nắng không thấm nước.
  • Tránh kem chống nắng có chứa paraben, formaldehyde, axit paraaminobenzoic (PABA) và benzephenones </ em>, chẳng hạn như dioxybenzone , oxybenzone hoặc sulisobenzone .
  • Tránh kem chống nắng có chứa hương thơm vì thành phần nước hoa trong đó có thể gây kích ứng da của trẻ.
  • Chọn kem chống nắng có chứa kẽm oxit hoặc titan đioxit vì hàm lượng này có thể Giảm thiểu nguy cơ kích ứng da.

Ngoài việc chú ý chọn kem chống nắng cho Bé, mẹ cũng cần biết cách mặc đúng cách. Cố gắng thoa kem chống nắng từ 15–30 phút trước khi trẻ hoạt động ngoài trời. Thoa lên toàn bộ vùng da trên cơ thể, trừ vùng da ở bộ phận sinh dục.

Để an toàn hơn, mẹ nên làm xét nghiệm trước bằng cách thoa một chút kem chống nắng lên vùng da của Bé. Một. Việc này nhằm đảm bảo trẻ không bị dị ứng với một số thành phần trong kem chống nắng.

Nếu mẹ còn đắn đo hoặc muốn hỏi về loại kem chống nắng cho trẻ phù hợp và phù hợp với tình trạng da của trẻ. Một đứa trẻ, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, vâng .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đứa trẻ, da, Viêm da