Tăng huyết áp Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Tăng huyết áp

Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp nằm trong khoảng 130/80 mmHg trở lên. Nếu không được điều trị ngay, tăng huyết áp ho á ng d n. Inggi có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng đe dọa tính mạng, chẳng hạn như suy tim, bệnh thận và đột quỵ.

Huyết áp được chia thành huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Huyết áp tâm thu là áp suất khi tim bơm máu đi khắp cơ thể, còn huyết áp tâm trương là áp suất khi tim thư giãn trước khi bơm máu trở lại.

 Hypertension-dsuckhoe

Tăng huyết áp xảy ra khi huyết áp tâm thu trên 130 mmHg và huyết áp tâm trương trên 80 mmHg. Huyết áp trên con số này là một tình trạng nguy hiểm và phải được điều trị ngay lập tức.

Nguyên nhân và Triệu chứng của Tăng huyết áp

Tăng huyết áp được chia thành tăng huyết áp nguyên phát và tăng huyết áp thứ phát. Tăng huyết áp nguyên phát không được biết chắc chắn, trong khi tăng huyết áp thứ phát có thể xảy ra do một số yếu tố, chẳng hạn như bệnh thận, ngưng thở khi ngủ và nghiện rượu.

Tăng huyết áp có thuật ngữ là kẻ giết người thầm lặng hoặc căn bệnh giết người âm thầm. Điều này là do những người bị tăng huyết áp thường không gặp bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi huyết áp của họ quá cao và đe dọa đến tính mạng.

Do đó, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra huyết áp của bạn, một cách độc lập hoặc đến gặp bác sĩ.

Điều trị và Phòng ngừa Tăng huyết áp

Tăng huyết áp có thể được điều trị bằng cách sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn thực phẩm lành mạnh, bỏ hút thuốc và giảm đồ uống có chứa caffein. Tuy nhiên, nếu huyết áp đủ cao, bệnh nhân cũng phải dùng thuốc hạ huyết áp.

Để ngăn ngừa huyết áp cao, hãy tập thể dục thường xuyên, giữ cân nặng ở mức lý tưởng, ăn thức ăn lành mạnh, kiểm soát căng thẳng và ngủ đủ giấc. Đồng thời, kiểm tra huyết áp thường xuyên với bác sĩ, đặc biệt nếu bạn có các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, huyết áp cao, tăng huyết áp, tăng huyết áp