Táo bón Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Táo bón

Táo bón hoặc táo bón là một tình trạng đặc trưng bởi khó đại tiện (BAB) hoặc tần suất BAB thấp hơn bình thường. Tình trạng này thường do chế độ ăn uống không tiêu thụ đủ chất xơ gây ra.

Đại tiện là giai đoạn cuối cùng của quá trình tiêu hóa. Trong hệ tiêu hóa của con người, thức ăn thừa được tiêu thụ sẽ đi qua ruột non đến ruột già. Sau khi nước và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể được hấp thụ trong ruột già, phần còn lại của thức ăn sẽ được thải ra ngoài qua hậu môn dưới dạng phân.

 Táo bón-dsuckhoe

Tần suất đại tiện ở mỗi người có thể khác nhau. Thông thường, tần suất đi đại tiện là 3 lần / ngày đến 3 lần / tuần. Ở những người bị táo bón, phân trở nên khô và cứng nên khó tống ra khỏi hậu môn. Do đó, tần suất CHƯƠNG trở nên ít hơn 3 lần một tuần.

Nguyên nhân và Triệu chứng của Táo bón

Táo bón có thể xảy ra do tắc nghẽn ruột già hoặc trực tràng (phần đầu của ruột già) hoặc rối loạn các dây thần kinh xung quanh ruột già và trực tràng. Ngoài ra, táo bón cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố lão hóa, chế độ ăn ít chất xơ hoặc lười vận động.

Các triệu chứng chính của táo bón bao gồm khó đi tiêu phân, ít đi tiêu hơn bình thường và đau khi đi ngoài phân. Táo bón có thể được cho là mãn tính nếu các triệu chứng kéo dài trong 3 tháng.

Điều trị và Phòng ngừa Táo bón

Có thể điều trị táo bón bằng cách thay đổi lối sống, chẳng hạn như cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, nếu những nỗ lực đó không giải quyết được tình trạng táo bón, bác sĩ có thể khuyến nghị sử dụng thuốc hoặc các biện pháp khác.

Ngoài việc là một trong những cách để khắc phục chứng táo bón, thay đổi lối sống của bạn để lành mạnh hơn cũng có thể ngăn ngừa táo bón. Táo bón cũng có thể được ngăn ngừa bằng cách không làm quen với việc trì hoãn đi tiêu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, táo bón, Táo bón-Vegeta