Thioguanine

Thioguanine là một loại thuốc điều trị ung thư máu, đặc biệt là bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính và bệnh bạch cầu cấp dòng tủy. Thuốc có sẵn ở dạng viên nén. Không nên sử dụng thuốc thiogunaine một cách bừa bãi và chỉ được sử dụng theo đơn của bác sĩ.

Thioguanine là một nhóm thuốc chống ung thư chống chuyển hóa. Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế sự hình thành DNA và RNA của tế bào ung thư, do đó có thể ức chế và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Thioguanine - dsuckhoe

Nhãn hiệu t hioguanine : -

Là gì Thioguanine

< td width = "486"> Loại D: Có bằng chứng tích cực về rủi ro đối với thai nhi, nhưng mức độ lợi ích có thể lớn hơn rủi ro, chẳng hạn như để đối phó với các tình huống đe dọa tính mạng. Thioguanine vẫn chưa được biết có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc chống ung thư antimetabolite
Lợi ích Điều trị bệnh bạch cầu hoặc ung thư máu, đặc biệt là các loại nguyên bào lympho cấp tính và bệnh bạch cầu cấp dòng tủy
Được Người lớn và trẻ em tiêu thụ
Thioguanine cho phụ nữ có thai và cho con bú

Các dạng thuốc Máy tính bảng

Thận trọng trước khi tiêu thụ Thioguanine

Thioguanine chỉ được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi dùng thioguanine:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Không nên dùng thioguanine cho những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang bị thiếu hụt men TPMT hoặc NUDT15, bệnh thận hoặc bệnh gan.
 • Thioguanine có thể gây suy giảm hệ thống miễn dịch, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định tiêm vắc xin sống, chẳng hạn như vắc xin BCG, vì nó có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Tránh tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bệnh càng nhiều càng tốt. Các bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như cúm hoặc sởi, trong khi điều trị bằng thioguanine, vì nó có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh.
 • Cho biết bác sĩ của bạn nếu bạn đang sử dụng thuốc, thực phẩm bổ sung, sản phẩm thảo dược hoặc đang hóa trị hoặc xạ trị.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai. Sử dụng phương tiện tránh thai hiệu quả trong thời gian điều trị bằng thioguanine để tránh thai.
 • Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng thioguanine.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Thioguanine

Liều lượng thioguanine bác sĩ đưa ra có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Điều này có thể được điều chỉnh theo trọng lượng của bệnh nhân, diện tích bề mặt cơ thể và phản ứng của cơ thể với liệu pháp.

Nói chung, liều lượng thioguanine phù hợp với diện tích bề mặt cơ thể (LPT) để điều trị bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính, bệnh bạch cầu mãn tính bệnh bạch cầu, hoặc Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy là 100-200 mg / m2 mỗi ngày.

Là một liệu pháp đơn lẻ và dựa trên cân nặng của bệnh nhân, liều ban đầu là 2 mg / kgBB mỗi ngày, trong 4 tuần. Có thể tăng liều lên 3 mg / kgBB mỗi ngày.

Cách dùng Thioguanine đúng cách

Tiêu thụ thioguanine theo khuyến nghị của bác sĩ và hướng dẫn trên bao bì thuốc. Không thay đổi liều lượng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Thioguanine có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn.

Nếu bạn quên uống thioguanine, hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu liều tiếp theo đang đến gần, hãy bỏ qua liều đã quên. Không tăng gấp đôi liều thioguanine để thay thế cho liều đã quên.

Kiểm tra huyết áp thường xuyên trong khi dùng thioguanine để theo dõi sự phát triển của tình trạng cơ thể.

Bảo quản thioguanine ở nhiệt độ phòng và đặt trong thùng kín. Để thuốc tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác Thioguanine với các loại thuốc khác >

Sau đây là một số tác dụng tương tác có thể xảy ra nếu dùng thioguanine với các loại thuốc khác:

 • Giảm hiệu quả của vắc-xin sống, chẳng hạn như vắc-xin BCG hoặc vắc-xin sởi và tăng nguy cơ nhiễm trùng xảy ra
 • Tăng nguy cơ thiếu hụt enzym TMPT nếu dùng chung với olsalazine, mesalazine hoặc sulfasalazine
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng gây tử vong và nguy hiểm nếu dùng chung với etanercept hoặc adalimumab
 • Tăng nguy cơ tổn thương gan và các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm gây tử vong nếu sử dụng cùng với leflunomide
 • Tăng nguy cơ rối loạn và tổn thương tủy xương nếu liệu pháp được thực hiện cùng với xạ trị
>

Tác dụng phụ và Baha Có Thioguanine

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ thioguanine là:

 • Buồn nôn và nôn
 • Chán ăn
 • >
 • Giảm cân
 • Nôn hoặc lở loét trong miệng

Hãy đi khám bác sĩ nếu những phàn nàn nêu trên không thuyên giảm hoặc trở nên trầm trọng hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như:

 • Da bị bầm tím hoặc nhợt nhạt
 • Đau dạ dày hoặc vàng da dữ dội
 • Phân có máu, nôn ra máu hoặc ho ra máu
 • Mệt mỏi bất thường
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Thioguanine, bệnh bạch cầu, Bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính