Thức Ăn Cho Các Bà Mẹ Cho Con Bú Để Giữ Cho Trẻ Béo Và Khỏe Mạnh

Cân nặng của trẻ không chỉ ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền và cân nặng khi sinh mà thức ăn của bà mẹ đang cho con bú cũng khiến trẻ béo lên. Tham khảo phần giải thích sau đây để biết mẹ nên nạp vào cơ thể những chất dinh dưỡng nào khi cho con bú để con béo tốt và khỏe mạnh .

Điều quan trọng nhất đối với bà mẹ cho con bú là tiêu thụ thực phẩm lành mạnh với dinh dưỡng cân bằng. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh.

 Thực phẩm cho con bú để giữ trẻ béo và khỏe mạnh

Ngoài ra, thực phẩm dinh dưỡng sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ bú sữa mẹ, vì chất dinh dưỡng từ thực phẩm mẹ ăn sẽ được chứa trong sữa mẹ. đứa con nhỏ.

Thức ăn của mẹ cũng ảnh hưởng đến cân nặng của em bé. Tuy nhiên, thực tế không có loại thực phẩm đặc biệt nào mà mẹ có thể tiêu thụ để làm cho trẻ béo. Điều cần lưu ý là thành phần dinh dưỡng trong thức ăn cần đảm bảo đủ chất cho mẹ và bé. Xét cho cùng, trẻ béo phì không phải lúc nào cũng có nghĩa là khỏe mạnh.

Thực phẩm bổ dưỡng cho bà mẹ cho con bú

Các bà mẹ cho con bú nên tiêu thụ ít nhất 2.000 calo mỗi ngày . Ngoài calo, có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cũng cần được cung cấp đầy đủ. Dưới đây là một số loại thực phẩm được khuyến nghị cho các bà mẹ đang cho con bú để đáp ứng những nhu cầu này:

1. Rau và trái cây

bà bầu được khuyên nên tiêu thụ ba phần rau và trái cây mỗi ngày. Chọn rau xanh và trái cây có màu nhạt, vì hàm lượng dinh dưỡng của chúng rất đa dạng. Một số loại rau và trái cây để bạn lựa chọn là rau bina, cà rốt, bông cải xanh, bơ, cà chua và khoai tây.

2. Protein nạc

Các bà mẹ đang cho con bú nên tiêu thụ ít nhất ba phần protein nạc mỗi ngày. Các nguồn protein tốt bao gồm thịt, cá và trứng, cũng như các nguồn protein thực vật, chẳng hạn như đậu phụ và tempeh.

3. Ngũ cốc

Tiêu thụ ít nhất bốn phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày. Thực phẩm bao gồm những loại ngũ cốc này là lúa mì và các loại đậu.

4. Sữa

Trong thời gian cho con bú, bà bầu cũng được khuyên nên uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày. Sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, chất béo và chất đạm. Sữa cũng có thể làm tăng lượng chất lỏng của mẹ để tránh mất nước. Ngoài sữa, các sản phẩm chế biến sẵn như sữa chua và pho mát cũng rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú.

Đừng quên bổ sung vitamin

Canxi

Nhu cầu canxi của bà mẹ đang cho con bú cũng giống như nhu cầu của phụ nữ mang thai, khoảng 1.000–1.200 miligam mỗi ngày. Lượng canxi này có thể được lấy từ sữa, cá, bánh mì, đậu nành và ngũ cốc tăng cường canxi. Nếu lượng canxi hấp thụ từ thực phẩm thấp, các bà mẹ đang cho con bú cần phải uống bổ sung canxi.

Nhưng lưu ý, không nên tiêu thụ quá nhiều canxi. Điều này là do lượng canxi dư thừa trong cơ thể có thể gây ra sỏi thận và làm giảm khả năng hấp thụ sắt và kẽm .

Vitamin D

Mặc dù các bà mẹ đang cho con bú đã tiêu thụ đủ vitamin D nhưng sữa mẹ không nhất thiết phải chứa đủ vitamin D cho trẻ. Vì vậy, trẻ sơ sinh cần được bổ sung vitamin D.

Nhưng trước khi cho trẻ uống bổ sung vitamin D, trước tiên hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

DHA

Sữa mẹ có thể chứa DHA, đặc biệt nếu các bà mẹ đang cho con bú thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu DHA, chẳng hạn như cá và trứng. Tất nhiên, nếu bạn hiếm khi ăn những thực phẩm này, các bà mẹ đang cho con bú có thể bổ sung DHA sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Miễn là nhu cầu về calo và dinh dưỡng của thực phẩm mà bà mẹ đang cho con bú tiêu thụ là đủ, trẻ có thể phát triển mập mạp. .

Nhưng hãy nhớ rằng, béo không có nghĩa là khỏe mạnh. Vì vậy, đừng chỉ lấy tiêu chuẩn về cân nặng. Tập trung vào sự đầy đủ về chủng loại và số lượng chất dinh dưỡng bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cân đối để sự phát triển của trẻ đạt hiệu quả tối ưu.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc cho con bú các loại thực phẩm để trẻ béo và khỏe mạnh, hãy tham khảo bác sĩ để có lời khuyên thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, chế độ ăn uống