Thức Ăn Của Các Bà Mẹ Đang Cho Con Bú Để Con Chạy Êm

Trẻ bú sữa công thức dễ bị táo bón hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn không thể trải nghiệm. Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ này, cha mẹ phải chú ý đến lượng thức ăn tiêu thụ để chương bé được suôn sẻ.

Trên thực tế, không có quy tắc nhất định nào về những loại thực phẩm nên tiêu thụ hoặc tránh khi cho con bú. Điều quan trọng nhất là nhu cầu dinh dưỡng và calo hàng ngày của bà mẹ đang cho con bú phải được đáp ứng để họ có thể cung cấp sữa cho con bú một cách thuận lợi.

 Inilah Makanan Ibu Menyusui agar BAB Bayi Lancar-dsuckhoe

Mặc dù vậy, một số loại thực phẩm được cho là tốt cho các bà mẹ đang cho con bú ăn vì chúng có thể ngăn ngừa trẻ bị táo bón.

Thực phẩm có thể làm cho trẻ sơ sinh trở nên trơn tru

Nhìn chung, có một số loại thực phẩm có thể được sử dụng cho các bà mẹ đang cho con bú để ngăn ngừa táo bón và được cho là giúp trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Những thực phẩm này bao gồm:

1. Đu đủ

Vì vậy, nếu Mẹ cho đu đủ vào thức ăn mà Mẹ ăn, rất có thể quá trình sinh nở của BÉ cũng diễn ra suôn sẻ.

2. Bột yến mạch

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu về carbohydrate và calo, việc tiêu thụ bột yến mạch còn có thể ngăn ngừa táo bón, để Mẹ và Con có thể vận động trơn tru hơn. Bột yến mạch có thể thúc đẩy nhu động ruột vì những thực phẩm này chứa chất xơ hòa tan.

3. Rau xanh

Các loại thực phẩm cho con bú có thể đẩy nhanh chương tiếp theo của em bé là các loại rau xanh, từ rau bina, bông cải xanh, cải cho đến rau bina. Loại rau này chứa nhiều chất xơ nên có thể ngăn ngừa táo bón.

Không chỉ vậy, việc tiêu thụ rau xanh khi cho con bú còn được cho là giúp tăng tiết sữa mẹ. Điều này là do trong rau xanh có chứa chất tạo quang.

4. Đậu đỏ

Đậu đỏ chứa chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, vì vậy nó có thể làm cho BAB mịn đồng thời giảm táo bón. Vì vậy, mẹ có thể bổ sung đậu đỏ vào thực đơn ăn uống để tạo điều kiện thuận lợi cho chương bé.

Ngoài những thực phẩm được đề cập ở trên, các loại thực phẩm khác được cho là tốt cho các bà mẹ đang cho con bú nên tiêu thụ để sinh con khỏe mạnh là đậu nành, quả mọng, táo, cà rốt, khoai tây và hạnh nhân.

Đừng quên uống 2 lít hoặc 8 ly nước trắng mỗi ngày để tránh táo bón và giữ cho cơ thể bạn đủ nước.

Những việc cần làm khi bé bị táo bón

Nếu bạnda đã tiêu thụ đồ ăn khởi động BAB rồi mà bé vẫn chướng bụng, quấy khóc và khó ăn BAB thì trước hết, bạn đừng hoảng sợ. Bạn có thể giải quyết khiếu nại này bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng của trẻ kok .

Xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng với chuyển động xoay tròn có thể làm giãn các cơ xung quanh bàng quang và ruột, nhờ đó nó có thể làm trơn CHƯƠNG.

Khi mát-xa, mẹ có thể thoa dầu telon vào bụng của trẻ. Ngoài việc giúp xoa bóp dễ dàng hơn, dầu telon cũng có thể làm giảm cảm giác khó chịu ở bụng, đặc biệt nếu dầu telon được sử dụng có chứa dầu thì là.

Dầu Telon có chứa dầu hoa cúc la mã cũng rất tốt để xoa bóp vì nó có thể làm cho em bé cảm thấy bình tĩnh và thư giãn để trẻ không quấy khóc.

Ngoài việc chú ý đến những thực phẩm có thể làm bé nhanh ra chương, mẹ cũng cần tránh hoặc hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều gia vị và đồ uống có chứa cafein, vì nó được cho là có thể khiến bé bị đau bụng và bồn chồn.

Không có tiêu chuẩn nhất định nào về những loại thực phẩm cần được tiêu thụ khi cho con bú để tránh táo bón. Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào một số loại thực phẩm nhất định. Cố gắng ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác để có đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, giúp bà mẹ có thể cho con bú thuận lợi.

Nếu mẹ vẫn còn phân vân trong việc xác định thức ăn cho mẹ cho con bú để chương bé diễn ra suôn sẻ, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Bằng cách đó, các bà mẹ có thể nhận được lời khuyên về các bữa ăn hàng ngày lành mạnh và hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Bà mẹ cho con bú dinh dưỡng, Telon-lang-new-3