Thức Ăn Dinh Dưỡng Này Phải Có Trong Thực Phẩm Dành Cho Trẻ Em

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em thực sự tương tự như nhu cầu dinh dưỡng của người lớn, nhưng với lượng khác nhau. Lượng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ bao gồm các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng. Việc hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của trẻ em.

Giống như người lớn, trẻ em cũng cần nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, và khoáng chất. Lượng dinh dưỡng như vậy lý tưởng nên được đưa vào thực đơn và công thức nấu ăn hàng ngày của trẻ.

 Dinh dưỡng này phải có trong thực phẩm dành cho trẻ em-dsuckhoe

Các chất dinh dưỡng khác nhau phải có trong thực phẩm dành cho trẻ em

Dựa trên lượng ăn vào cần đủ, các chất dinh dưỡng thiết yếu trong Trẻ em được chia thành 2 loại dinh dưỡng đa lượng và vi chất dinh dưỡng.

Dinh dưỡng đa lượng là loại dinh dưỡng cơ thể trẻ cần được đáp ứng với số lượng lớn hơn, còn dinh dưỡng vi lượng là loại dinh dưỡng cần được đáp ứng. với lượng nhỏ hơn.

Một số loại chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng và cần có trong công thức nấu ăn cho trẻ em bao gồm:

1. Carbohydrate

Carbohydrate là nguồn năng lượng chính mà cơ thể của trẻ cần để học hỏi, vui chơi và hoạt động. Những chất dinh dưỡng này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình tăng trưởng của trẻ.

Carbohydrate có thể được lấy từ nhiều loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như gạo, bánh mì nguyên cám, bột yến mạch, khoai tây, khoai lang, ngô, mì và mì ống, trái cây và ngũ cốc.

2. Protein

Protein là thành phần xây dựng chính của các tế bào và mô trong cơ thể. Trong cơ thể, protein được tiêu hóa và chế biến thành các axit amin. Vì vậy, chất dinh dưỡng quan trọng này rất cần đối với trẻ em đang trong quá trình ra hoa.

Protein thường có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, gia cầm, cá, hải sản , trứng và sữa. Tuy nhiên, ngoài động vật, protein cũng có thể được lấy từ thực vật (protein thực vật).

Một số thực phẩm là nguồn cung cấp protein thực vật tốt cho trẻ em bao gồm các loại hạt, tempeh, đậu phụ, ngũ cốc, quả bơ và rong biển.

3. Chất béo

Chất béo cũng là một trong những chất dinh dưỡng mà trẻ cần nhận được. Trong cơ thể của trẻ, việc hấp thụ chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cân, tăng năng lượng và tăng khối lượng mô cơ thể. Giống như chất đạm, chất béo cũng đến từ các nguồn động vật và thực vật.

Các nguồn chất béo động vật tốt cho trẻ em bao gồm sữa, pho mát, bơ, cá, trứng, thịt gia cầm và thịt đỏ.

Trong khi đó, nguồn chất béo thực vật có thể được lấy từ các loại hạt, bơ thực vật, bơ và các loại dầu lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu dừa và dầu đậu nành.

Ngoài ra, trẻ em cũng cần được cung cấp đủ chất lỏng. Uống nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng của các mô và cơ quan trong cơ thể, thúc đẩy tiêu hóa, duy trì chức năng và thận, đồng thời kiểm soát lượng chất điện giải và huyết áp.

Khi uống ít nước, trẻ có thể bị mất nước. Điều này có thể khiến trẻ trở nên yếu ớt, xanh xao, khó tập trung hoặc thậm chí rối loạn chức năng nội tạng.

Đối với vi chất dinh dưỡng cần có trong công thức nấu ăn cho trẻ bao gồm:

Vitamin

Nhiều loại vitamin khác nhau, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B phức hợp, vitamin C, vitamin D, vitamin E và vitamin K, đóng một vai trò rất quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.

Một trong những loại vitamin nên có trong chế độ ăn uống của chúng là folate hoặc vitamin B9. Loại vitamin này có tác dụng hỗ trợ quá trình hình thành các tế bào hồng cầu và sự phát triển trí não của trẻ.

Các loại vitamin này có thể được lấy từ nhiều loại rau củ khác nhau như bông cải xanh, đậu, rau bina, cà rốt, cà chua, đậu, trái cây, hạt - chất béo, quả hạch, trứng, đậu phụ, tempeh, cá và hải sản .

Khoáng chất

Các vi chất dinh dưỡng khác cũng quan trọng đối với cơ thể trẻ là khoáng chất, chẳng hạn như sắt, kẽm, canxi và iốt.

Bạn có thể bổ sung thịt gà, thịt, các loại hạt, hải sản , sữa và thức ăn đã qua chế biến, cũng như đậu phụ và trứng là nguồn cung cấp khoáng chất trong công thức nấu ăn cho trẻ.

Ngoài ra, đừng quên chất xơ để duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, trẻ nên siêng năng ăn những thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau và các loại hạt để trẻ muốn ăn.

Xem lượng thức ăn có đủ chất dinh dưỡng cho trẻ không. , không khó để bạn tìm và chế biến các công thức món ăn cho trẻ em với đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đừng quên tạo mùi vị và hình thức cho món ăn để trẻ muốn ăn. Bạn nên tránh sử dụng các loại gia vị quá sắc, quá cay và quá nhiều hương vị.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng công thức nấu ăn dành cho trẻ em mà bạn làm có lượng chất dinh dưỡng cân bằng, không quá ít hoặc quá nhiều. Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết thông tin về dinh dưỡng và thực đơn ăn uống phù hợp với thể trạng và nhu cầu của trẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, trẻ em, dinh dưỡng