Tiêu Thụ Bột Ngọt Có An Toàn Khi Mang Thai Không?

Bột ngọt (MSG) thường được dùng làm hương liệu trong nấu ăn. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa bột ngọt được cho là có tác động tiêu cực đến sức khỏe, kể cả đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, thực sự bột ngọt có an toàn cho phụ nữ mang thai?

Bột ngọt có hình dạng giống với muối hoặc đường tinh luyện và được chứa trong gia vị nấu ăn vetsin hoặc micin. Nguyên liệu này được làm từ natri (natri) có trong muối và axit amin glutamic và có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm giàu protein.

Amankah Konsumsi MSG Saat Hamil? -dsuckhoe

Glutamate thường được gọi là vị umami hoặc vị thứ năm của lưỡi người, sau ngọt, mặn, đắng và chua. Mặc dù hương vị umami thường có nguồn gốc từ bột ngọt, nhưng hương vị này cũng có tự nhiên trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như pho mát parmesan, cà chua, chiết xuất đậu nành và rong biển.

Cẩn thận khi phàn nàn về bột ngọt. Tiêu thụ

Là một hương liệu ẩm thực, MSG được phân loại là GRAS hoặc 'thường được công nhận là an toàn' bởi Hoa Kỳ. Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm (FDA).

Mặc dù một số hàm lượng bột ngọt nhất định được coi là an toàn, nhưng tiêu thụ một lượng lớn bột ngọt có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ở một số người và không loại trừ khả năng ở phụ nữ mang thai.

Ở một số người, tiêu thụ bột ngọt có thể gây ra một số phàn nàn, cụ thể là:

  • Nhức đầu
  • Đổ mồ hôi quá nhiều hoặc mồ hôi lạnh
  • Mặt đỏ và có cảm giác căng cứng
  • Đau ngực
  • Chết đuối
  • Buồn nôn và nôn
  • Tim đập nhanh
  • Cảm giác ngứa ran và tê buốt

Khiếu nại xuất hiện thường rất nhẹ và không cần điều trị đặc biệt. Ngoài ra, phản ứng dị ứng với bột ngọt cũng được coi là rất hiếm.

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về mối quan hệ giữa bột ngọt và các khiếu nại khác nhau. Do đó, nếu phụ nữ mang thai trước đây đã từng ăn bột ngọt mà không gặp phải những phàn nàn trên thì rất có thể những phàn nàn này sẽ không xuất hiện khi mang thai.

Tuy nhiên, nếu trước khi mang thai mà có than phiền sau khi ăn bột ngọt thì bà bầu nên tránh dùng bột ngọt khi mang thai.

Tiêu thụ bột ngọt khi mang thai

Việc chọn thực phẩm lành mạnh khi mang thai là rất quan trọng. Thực phẩm thường an toàn để tiêu thụ, ở một mức độ nhất định có thể gây hại cho thai kỳ và thai nhi. Tuy nhiên, bột ngọt an toàn cho phụ nữ mang thai và không gây hại cho thai nhi, miễn là không được tiêu thụ quá mức.

Để dưỡng thai và tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe do ăn nhiều bột ngọt, phụ nữ mang thai nên giảm hoặc tránh tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa bột ngọt trong thời kỳ mang thai.

Có một số điều mà bạn cần lưu ý khi tiêu thụ thực phẩm có chứa bột ngọt:

Natri hàm lượng trong bột ngọt

Nói chung, thực phẩm chứa bột ngọt cũng có hàm lượng natri cao. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tất cả mọi người, kể cả phụ nữ mang thai, hạn chế lượng natri hoặc natri ăn vào không quá 2.000 mg mỗi ngày. Ăn quá nhiều natri trong thai kỳ có thể làm tăng tích tụ chất lỏng và huyết áp.

Biết bột ngọt trong các sản phẩm thực phẩm đóng gói

Trước khi bạn mua và tiêu thụ thực phẩm đóng gói, hãy nhìn lại hàm lượng bột ngọt có trong đó. Một số sản phẩm đóng gói cũng chứa các thành phần khác có thể chứa bột ngọt, chẳng hạn như protein đậu nành thủy phân, axit glutamic, chiết xuất nấm men , natri caseinat em> men tự phân .

Đã từng có phản ứng dị ứng với bột ngọt

Một điều cần chú ý nữa là tránh tiêu thụ thực phẩm có chứa bột ngọt, nếu trước đó bạn đã bị phản ứng dị ứng sau khi ăn nó.

Mặc dù tương đối an toàn, nhưng nên hạn chế tiêu thụ bột ngọt khi mang thai. Để an toàn hơn, bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cân bằng, chẳng hạn như rau và trái cây và nhiều món ăn không chứa nhiều muối, đường và chất béo bão hòa.

Nếu bạn có tình trạng sức khỏe đặc biệt, chẳng hạn như huyết áp cao, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ thực phẩm có chứa bột ngọt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, chế độ ăn uống, dinh dưỡng