Tìm Hiểu Các Biện Pháp Xử Lý Cúm Cho Các Bà Mẹ Cho Con Bú Tại Đây

Khi bị cúm, bà mẹ đang cho con bú không nên dùng thuốc bừa bãi, nhất là các loại thuốc được bán tự do trên thị trường. Nhưng nếu không được điều trị ngay lập tức, bệnh cúm có thể lây sang trẻ sơ sinh, bạn có biết . Sau đó, loại thuốc cảm cúm nào an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú?

Cúm hay bệnh cúm là một bệnh do vi rút lây truyền. Bạn có thể bị nhiễm vi-rút qua các giọt nước bọt trong không khí, do bệnh nhân tiết ra khi hắt hơi và ho, hoặc khi vô tình chạm vào các đồ vật có tiếp xúc với vi-rút cúm. Khi gặp phải, bạn sẽ có các triệu chứng như sốt, cảm, ngạt mũi và đau đầu.

 Tìm hiểu Thuốc cảm cúm cho các bà mẹ đang cho con bú tại đây-dsuckhoe

Trên thực tế, nếu bạn nghỉ ngơi đầy đủ và uống đủ nước hàng ngày, bệnh cúm có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu cảm cúm quá nặng gây cản trở sinh hoạt hàng ngày, bạn nên uống thuốc để các triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng, sau đó mới có thể chăm sóc em bé trở lại.

Dưới đây là một số lựa chọn thuốc cảm cúm an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú:

1. Paracetamol

Paracetamol an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú trong thời kỳ bị cúm vì không ảnh hưởng đến nguồn sữa. Thuốc này hoạt động bằng cách giảm sản xuất các chất gây viêm, cụ thể là prostaglandin.

Khi mức độ prostaglandin trong cơ thể giảm xuống, nó sẽ làm giảm cơn sốt và cơn đau. Nhưng nếu bạn đang dùng các loại thuốc trị cảm cúm khác, thì hãy đảm bảo rằng thuốc bạn đang dùng cũng không chứa paracetamol, để liều lượng bạn dùng không quá mức.

2. Thuốc thông mũi

Thuốc thông mũi có chứa pseudoephedrine hoặc phenylephedrine được sử dụng để giảm nghẹt mũi khi bị cúm. Đối với các bà mẹ đang cho con bú, các loại thuốc thông mũi dưới dạng thuốc nhỏ được khuyên dùng nhiều hơn vì chúng được cho là không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ và an toàn cho trẻ sơ sinh.

3. Ibuprofen

Mặc dù thuốc này đi vào sữa mẹ, bạn không phải lo lắng vì thuốc này không gây hại cho bạn và em bé. Ibuprofen không có tác dụng phụ trên gan của bạn. Thuốc này có thể làm giảm các triệu chứng sốt, đau nhức cơ và đau đầu khi bị cúm.

4. Thuốc kháng histamine

Nếu cảm cúm bạn đang gặp phải là do phản ứng dị ứng, bạn cần dùng thuốc cảm cúm có chứa thuốc kháng histamine. Tuy nhiên, loại thuốc này có xu hướng có tác dụng phụ buồn ngủ sau khi dùng. Nếu bạn muốn dùng thuốc kháng histamine, hãy chọn loratadine hoặc ceritizine vì chúng ít có khả năng khiến bạn buồn ngủ hơn.

Ngoài 4 loại thuốc trên, cảm cúm cũng có thể nhanh chóng được chữa khỏi nếu bạn ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, làm ẩm không khí trong nhà bằng máy tạo độ ẩm và nghỉ ngơi đầy đủ.

Dự đoán sự lây truyền qua tiếp xúc cơ thể với trẻ sơ sinh

Chỉ vì bạn bị cúm không có nghĩa là bạn không cho con bú sữa mẹ, đúng vậy. Bạn không cần phải sợ khi tiếp tục cho con bú. Vì khi bị bệnh, trẻ sẽ nhận được kháng thể hoặc các chất miễn dịch qua sữa mẹ. Điều này rất hữu ích để ngăn chặn sự tấn công của căn bệnh mà bạn đang mắc phải.

Để con bạn không bị cúm mà bạn đang mắc phải, bạn có thể thực hiện các bước sau, bao gồm:

  • Không hắt hơi trước mặt em bé và đeo khẩu trang khi bạn bị ốm.
  • Rửa tay bằng xà phòng bất cứ khi nào bạn chạm hoặc bế em bé.
  • Đắp chăn sạch cho con bạn khi bạn bế con.
  • Không dùng chung dao kéo, chẳng hạn như ly, đĩa và bát với trẻ sơ sinh.
  • Vệ sinh vú bằng nước ấm và xà phòng khi bạn chuẩn bị cho con bú.

Đó là 4 loại thuốc cảm cúm cho bà mẹ đang cho con bú có thể dùng khi bị cúm. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước về loại thuốc cảm cúm phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, 2038, 32, 3796