Tìm Hiểu Cách Chữa Đau Mắt Cổ Tử Cung Tại Đây

Thuốc giảm đau sứt môi được sử dụng để điều trị các phàn nàn về mắt khi bị hở hàm ếch, chẳng hạn như tiết dịch màu vàng hoặc xanh lá cây, mắt đỏ, đau và ngứa. Ngoài ra, loại thuốc này còn được sử dụng để điều trị các bệnh gây sứt môi. Do đó, việc dùng thuốc cần được điều chỉnh theo nguyên nhân .

Nheo mắt khi ngủ dậy là điều tự nhiên và bình thường. Tuy nhiên, sứt mắt có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc viêm nếu đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như đỏ mắt, ngứa, đau nhức, mờ mắt và nhạy cảm với ánh sáng (sợ ánh sáng).

Tìm hiểu biện pháp khắc phục chứng đau mắt cổ tại đây - dsuckhoe

Các nguyên nhân khác nhau gây đau mắt cổ

Belek bị tập hợp các chất lỏng và dầu trên mắt giống như chất nhầy. Thông thường, hiện tượng nứt nẻ xuất hiện vào buổi sáng khi thức dậy, và số lượng thường ít. Tuy nhiên, khi mắt bị nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng, sứt môi có thể xuất hiện liên tục, có màu trắng, vàng sẫm hoặc xanh lục.

Một số bệnh về mắt thường gây ra sứt môi là:

Viêm kết mạc

Viêm kết mạc là tình trạng viêm kết mạc, màng trong suốt tạo đường viền cho mí mắt trong và màng cứng (phần trắng của mắt). Bệnh nhân bị viêm kết mạc thường phàn nàn về sự xuất hiện của sứt môi kèm theo đỏ và ngứa mắt, và cảm giác sung huyết trong mắt. Viêm kết mạc có thể do tiếp xúc với chất gây dị ứng và nhiễm trùng do vi khuẩn.

Viêm giác mạc

Viêm giác mạc là tình trạng viêm giác mạc của mắt do nhiễm trùng hoặc chấn thương mắt do sử dụng kính áp tròng không đúng cách, sử dụng kính áp tròng bẩn và nhiễm vi trùng, hoặc tiếp xúc với vết xước của vật thể lạ. Ngoài tình trạng chẻ ngọn, những người bị viêm giác mạc cũng thường phàn nàn về mắt đỏ, đau, thường xuyên bị chói hoặc nhạy cảm hơn với ánh sáng, làm suy giảm thị lực.

Khô mắt

Tình trạng này xảy ra khi sản xuất nước mắt giảm. Nhiều phàn nàn khác nhau có thể là dấu hiệu của tình trạng này là sự xuất hiện của một khe hở giống như màng trinh quanh mắt, kèm theo đỏ, ngứa, khô và đau mắt.

Có nhiều yếu tố có thể gây ra tình trạng khô mắt, từ việc sử dụng kính áp tròng, ở trong phòng điều hòa quá lâu, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu, cho đến quá trình lão hóa mắt trung gian sẽ được điều chỉnh theo nguyên nhân cơ bản. Một số lựa chọn thuốc thường được khuyến nghị để điều trị sứt mắt là:

Chloramphenicol

Chloramphenicol là một trong những nhóm thuốc kháng sinh. Thuốc này thường được sử dụng để điều trị sứt mắt do viêm kết mạc hoặc viêm giác mạc do nhiễm vi khuẩn. Choramphenicol có sẵn ở dạng thuốc nhỏ hoặc thuốc mỡ tra mắt, việc sử dụng phải có sự giám sát của bác sĩ.

Fusidic acid

Tương tự như chloramphenicol , axit fusidic cũng được bao gồm trong nhóm thuốc kháng sinh. Axit Fusidic thường được kê đơn để điều trị sứt mắt do viêm kết mạc hoặc viêm giác mạc do nhiễm vi khuẩn.

Thuốc này là một trong những loại thuốc trị đau mắt được ưa chuộng cho trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và người già. . Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa để có liều lượng và cách sử dụng phù hợp.

Cyclosporine

Cyclosporine là một loại thuốc để điều trị khô mắt. Thuốc này có tác dụng làm tăng lượng nước mắt tiết ra từ mắt. Với sự gia tăng sản xuất nước mắt, người ta hy vọng rằng các phàn nàn về khô mắt sẽ giảm bớt, bao gồm cả chứng hở hàm ếch giống màng nhầy trong mắt.

Cyclosporine là một loại thuốc khó uống, phải được bác sĩ mua. kê đơn, để em> Bạn không thể mua miễn phí.

Khi bị sứt mắt, ngoài việc dùng thuốc, bạn cũng cần phải chăm sóc mắt đúng cách. Một số cách để điều trị mắt khi bị rạch là thường xuyên lau sạch khe tích tụ trên mắt bằng khăn sạch và chườm mắt bằng gạc ấm hoặc lạnh. Đừng quên luôn rửa tay trước và sau khi chạm vào mắt.

Khi bị sứt mắt, bạn cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và dùng thuốc điều trị sứt mắt phù hợp. Bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết liều lượng chính xác và cách sử dụng thuốc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, bệnh về mắt