Tìm Hiểu Cách Nhận Biết Thời Kỳ Dễ Sinh Qua Chất Dịch Nhầy Cổ Tử Cung!

Ngày nay, nhiều công cụ được lưu hành để dự đoán thời kỳ dễ thụ thai. Điều này chắc chắn rất hữu ích cho bạn và đối tác của bạn đang có kế hoạch mang thai. Tuy nhiên, bạn có biết rằng khả năng sinh sản có thể được phát hiện theo cách tự nhiên thông qua chất nhầy cổ tử cung?

Chất nhầy cổ tử cung là chất dịch do cổ tử cung tiết ra và chảy vào vùng âm đạo. Hình dạng và kết cấu của chất nhầy cổ tử cung nói chung khác nhau. Nó bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nội tiết tố của phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng hoặc thời kỳ dễ thụ thai và chu kỳ kinh nguyệt.

 Nào, Học Cách Làm Nhận biết thời gian thụ thai thông qua chất nhầy cổ tử cung! - dsuckhoe

Khi nào thì khả năng sinh sản xảy ra?

Khả năng sinh sản hoặc rụng trứng là quá trình giải phóng các tế bào trứng từ buồng trứng hoặc vòi trứng đến ống dẫn trứng. Để có thai, các tế bào trứng được phóng thích trong quá trình rụng trứng phải được tinh trùng thụ tinh. Sau khi thụ tinh, trứng sẽ phát triển thành bào thai hoặc phôi thai.

Quá trình thụ tinh hoặc rụng trứng thường xảy ra khoảng 2 tuần trước khi ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo bắt đầu. Đối với các cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai, giai đoạn dễ thụ thai là thời điểm tuyệt vời để giao hợp.

Đặc điểm của chất nhầy cổ tử cung khi sinh sản

Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt Cơ thể phụ nữ sẽ trải qua những thay đổi về nội tiết tố. Điều này sau này sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của phụ nữ, cũng như số lượng và kết cấu của chất nhầy cổ tử cung được sản xuất.

Khi khả năng sinh sản đến gần, hormone estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên và khiến cổ tử cung tiết nhiều chất nhờn hơn. Chất nhầy cổ tử cung tiết ra trong thời kỳ dễ thụ thai sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng, mịn và dính hơn. Kết cấu của chất nhầy cổ tử cung như thế này rất tốt để mang tinh trùng di chuyển đến tế bào trứng.

Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung trong quá trình sinh sản

Bạn có thể biết thời kỳ dễ thụ thai bằng cách kiểm tra chất nhầy cổ tử cung. Đây là cách thực hiện, rửa tay trước cho đến khi sạch. Tiếp theo, từ từ đưa ngón trỏ và ngón giữa vào âm đạo cho đến khi chạm đến cổ tử cung.

Sau đó, lấy ngón tay ra và cố gắng quan sát kết cấu và màu sắc của chất nhờn dính trên ngón tay.

Bạn cũng có thể kiểm tra chất nhầy cổ tử cung bằng cách sử dụng giấy vệ sinh. Mẹo nhỏ là bạn hãy lau sạch khăn giấy vệ sinh trong âm đạo, sau đó quan sát chất nhầy cổ tử cung có trong khăn giấy.

Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể kiểm tra chất nhầy cổ tử cung bằng cách quan sát kết cấu và màu sắc. của chất nhờn dính vào quần lót. Bạn có thể sử dụng đồ lót tối màu để chất nhầy dễ nhìn thấy hơn.

Không chỉ thay đổi ở chất nhầy ở cổ tử cung, những phụ nữ có khả năng sinh sản thường gặp các dấu hiệu và triệu chứng khác, chẳng hạn như thay đổi ở cơ nhiệt độ cơ thể (nhiệt độ cơ thể bình thường khi không thực hiện bất kỳ hoạt động nào), đau bụng và lưng, ngực nhạy cảm hơn.

Nếu vẫn còn phân vân, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để xác định thời kỳ dễ thụ thai , chẳng hạn như sử dụng phương pháp lịch để tính khả năng sinh sản hoặc máy dò khả năng sinh sản sử dụng mẫu nước tiểu.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa trực tiếp để biết khả năng sinh sản của mình, đặc biệt nếu bạn và đối tác của bạn đang có kế hoạch mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, rụng trứng, Phụ nữ thân thiết, kế hoạch mang thai, kinh nguyệt