Tìm Hiểu Cân Nặng Bình Thường Của Thai Nhi 6 Tháng Tuổi Tại Đây

Cân nặng thai nhi 6 tháng tăng một cách ổn định là một trong những dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh. Vì vậy, điều quan trọng là mỗi mẹ bầu phải thường xuyên theo dõi sự tăng cân của thai nhi để đảm bảo thai nhi phát triển bình thường.

Tuổi thai nhi 6 tháng bắt đầu từ tuần thứ 25 - 28 của thai kỳ. Nhìn chung, cân nặng của thai nhi 6 tháng tuổi dao động từ 660 gram đến 1 kg, với chiều dài khoảng 34-38 cm.

 Tìm Cân nặng thai nhi bình thường trong 6 tháng tại đây-dsuckhoe

Ở độ tuổi này, khứu giác và khứu giác của thai nhi đã bắt đầu hoạt động và phổi cũng đã được hình thành mặc dù chưa hoạt động bình thường.

Tính mức tăng cân của thai nhi trong 6 tháng

Sau đây là sự phát triển cân nặng của thai nhi 6 tháng từng tuần mà bạn cần biết:

Tuần thứ 25

Khi thai được 25 tuần, thai nhi thường nặng khoảng 660–700 gam, chiều dài khoảng 34 cm. Ở tuổi thai này, tổng số cân nặng của thai phụ tăng từ đầu thai kỳ là khoảng 6–8kg, nhưng cũng có thể nhiều hơn nếu mang song thai. Cú đạp của thai nhi sẽ mạnh hơn và có cảm giác hơn. Ngoài ra, thai nhi còn trải qua những quá trình phát triển khác bao gồm:

  • Thai nhi có nhiều chất béo và tóc hơn
  • Tủy sống đóng vai trò là nơi sản xuất hồng cầu trong cơ thể thai nhi
  • Khứu giác bắt đầu hoạt động
  • Thai nhi đã có thể phản ứng với âm thanh bằng cử động hoặc tiếng nấc
  • Phổi đã hình thành, mặc dù chúng chưa hoạt động đầy đủ
  • Da của thai nhi không có nếp nhăn sẽ mịn màng hơn

Tuần 26

Cân nặng của thai nhi khi thai được 26 tuần vào khoảng 700–900 gam, chiều dài 35 cm. Trong khi đó, tổng mức tăng cân của phụ nữ mang thai tuần thứ 26 là 7–10 ký. Chu vi bụng cũng sẽ tiếp tục tăng khoảng 1 cm mỗi tuần trong suốt thai kỳ.

Ở tuổi này, thai nhi bắt đầu mở mắt và phản ứng với xúc giác, âm thanh và ánh sáng. Ngoài ra, thai nhi còn thể hiện một số diễn biến sau:

  • Tất cả các bộ phận của mắt và lông mày đã được hình thành hoàn chỉnh
  • Nếu bạn mang thai nam, tinh hoàn bắt đầu đi xuống bìu
  • Ruột tiếp tục tăng trưởng và phát triển để hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ nước ối
  • Thai nhi đã có thể nghe thấy âm thanh ở phạm vi lớn hơn

Tuần 27

Cân nặng của thai nhi sẽ đạt khoảng 900–1.000 gam, với chiều dài khoảng 36 cm. Mức tăng cân của phụ nữ mang thai khi thai được 27 tuần có thể đạt 13kg. Ở tuổi thai này, thai nhi đã có thể mở và nhắm mắt. Các bộ phận trong não của anh cũng bắt đầu hoạt động rất tích cực. Trong khi đó, phổi của thai nhi tiếp tục phát triển và sản xuất ít chất hoạt động bề mặt hơn, một chất giúp phổi mở rộng và hoạt động.

Với chức năng hoạt động tích cực của não và phổi, thai nhi bắt đầu hiểu để học cách tồn tại bên ngoài tử cung, nghĩa là bằng cách luyện hít vào và thở ra.

Tuần 28

Khi thai được 28 tuần, thai nhi sẽ nặng khoảng 1,1kg và đạt chiều dài 37 cm.

Vào tuần này, não của em bé đã có khoảng một tỷ tế bào thần kinh mới. Phổi của thai nhi cũng đã được hình thành, nhưng vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Thính giác và khứu giác của bé cũng hoạt động và phát triển tốt.

Thai nhi cũng có thể quay đầu khi nhìn thấy ánh sáng và đã quen với việc chớp mắt và thở. Khi thai nhi 6 tháng phát triển lớn hơn, bà bầu đôi khi bị khó thở, khó ngủ và thường xuyên bị ngất xỉu. Để giải quyết những phàn nàn này khi mang thai, hãy tập thể dục thường xuyên như yoga, bơi lội hoặc đi bộ.

Ngoài ra, để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, điều quan trọng là phụ nữ mang thai phải thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và bổ sung các loại thuốc bổ cho bà bầu theo chỉ định của bác sĩ.

Cũng cần biết rằng chiều dài phát triển và cân nặng của thai nhi có thể khác nhau. Vì vậy, bạn không phải lo lắng nếu kết quả khám thai nhỏ hơn hay lớn hơn khi kiểm tra bằng siêu âm.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn kiểm tra đồ đạc thường xuyên với bác sĩ để biết cân nặng của thai nhi 6 tháng tuổi có phù hợp hay không, và tất nhiên cũng phải đảm bảo tình trạng của bạn và thai nhi được khỏe mạnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2