Tioconazole

Tioconazole là một loại thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm nấm. Một số i n nấm có thể được điều trị bằng thioconazole bao gồm nhiễm trùng nấm móng tay, nấm ngoài da, rận nước, panu và nấm candida .

Tioconazole nằm trong nhóm azole chống nấm hoạt động bằng cách ức chế sự hình thành ergosterol, chất cần thiết cho sự phát triển của thành tế bào nấm. Kết quả là nấm sẽ ngừng phát triển và chết. Thuốc này có sẵn ở dạng kem hoặc kem bôi .

Tioconazole-dsuckhoe
Nhãn hiệu của tioconazole : Prodermal, Trosyd

Là gì Tioconazole

Danh mục Thuốc trị nấm Nhóm Thuốc theo toa Lợi ích Điều trị nhiễm nấm Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em Tioconazole cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi.

Người ta không biết liệu thuốc có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng thioconazole khi mang thai.

Dạng thuốc Kem bôi da và thuốc mỡ bôi âm đạo

Cảnh báo Trước khi sử dụng Tioconazole

Tioconazole không được sử dụng bừa bãi. Trước khi sử dụng thioconazole, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng thioconazole nếu bạn bị dị ứng với thuốc này hoặc các loại thuốc chống nấm khác có liên quan đến azole, chẳng hạn như ketoconazole.
 • Không quan hệ tình dục hoặc sử dụng băng vệ sinh khi đang điều trị bằng kem bôi âm đạo tioconazole.
 • Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn bị phân trắng có mùi hôi, đau vùng chậu, tiểu đường hoặc các bệnh truyền nhiễm khác, chẳng hạn như HIV / AIDS.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng bị nhiễm nấm ở âm đạo.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thioconazole cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang được điều trị bằng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng thioconazole.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Tioconazole

Thioconazole được sử dụng bằng cách thoa lên vùng bị nhiễm nấm. Sau đây là liều lượng của thioconazole dựa trên tình trạng của bệnh nhân:

 • Tình trạng: Nhiễm nấm móng tay
  Người lớn và trẻ em: thoa lên móng 12 giờ một lần. Thuốc được sử dụng trong 6-12 tháng.
 • Tình trạng: Bệnh lang ben ( lang ben )
  Người lớn: Bôi thuốc 1–2 lần mỗi ngày. Thuốc được sử dụng trong 7 ngày.
 • Điều kiện: Nấm da chân ( nấm da chân )
  Người lớn: Bôi thuốc 1–2 lần mỗi ngày. Thuốc được sử dụng trong 6 tuần
 • Tình trạng : Bệnh hắc lào ( nấm da đầu ) hoặc bệnh nấm candida ( bệnh nấm candida )
  Người lớn: Bôi thuốc 1–2 lần mỗi ngày. Thuốc được sử dụng trong 2-4 tuần
 • Tình trạng: Bệnh nấm Candida âm đạo
  Người lớn: Bôi thioconazole vào âm đạo bằng dụng cụ được cung cấp trên bao bì thuốc. Nói chung, loại thuốc này được sử dụng trong 7 ngày.

Cách Sử dụng Tioconazole Đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và luôn đọc hướng dẫn trên gói tioconazole trước khi sử dụng. Rửa tay trước và sau khi sử dụng tioconazole. Không để thuốc tiếp xúc với mắt và không đậy nắp kín vùng điều trị.

Bôi thioconazole ở dạng kem lên vùng da có vấn đề và một lượng nhỏ ở vùng xung quanh. Sau đó, xoa bóp nhẹ nhàng khu vực này cho đến khi thuốc thẩm thấu.

Sử dụng thuốc theo thời gian sử dụng được bác sĩ khuyến cáo ngay cả khi các triệu chứng bắt đầu cải thiện. Điều này được thực hiện để ngăn chặn tình trạng tái phát.

Nếu bạn quên sử dụng thioconazole, hãy sử dụng thuốc ngay lập tức khi thời gian nghỉ với liều tiếp theo không quá gần. Khi gần đến thời điểm sử dụng liều tiếp theo, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng.

Tioconazole được sử dụng trong âm đạo nên được áp dụng bằng thuốc bôi một lần thường được bao gồm trong gói thuốc. Thuốc bôi nên được vứt bỏ ngay sau khi sử dụng.

Liên hệ với bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện sau khi sử dụng tioconazole cho âm đạo trong 3 ngày. Bạn cũng cần liên hệ với bác sĩ nếu tình trạng không cải thiện sau 7 ngày sử dụng thuốc.

Bảo quản thuốc trong bao bì ở nhiệt độ phòng. Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ nóng, ẩm ướt. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Tioconazole với các loại thuốc khác

Cho đến nay, không có tác dụng phụ nào có thể xảy ra nếu thioconazole được sử dụng với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, để ngăn chặn bất kỳ tác dụng tương tác không mong muốn nào của thuốc, hãy đảm bảo luôn nói với bác sĩ nếu bạn muốn dùng hoặc sử dụng một số loại thuốc nhất định cùng với thioconazole.

Tác dụng phụ và nguy hiểm Tioconazole

Mặc dù hiếm gặp, nhưng có một số tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng thioconazole, đó là:

 • Nhức đầu
 • Đau bụng
 • Đốt vùng được bôi
 • Ngứa hoặc kích ứng vùng bôi thuốc

Kiểm tra với bác sĩ để biết các triệu chứng và phàn nàn được đề cập ở trên không thuyên giảm hoặc thậm chí trầm trọng hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với một loại thuốc có thể biểu hiện bằng các triệu chứng, chẳng hạn như xuất hiện phát ban đỏ ngứa trên da hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Thuốc az, Tioconazole, Thuốc chống nấm, Nhiễm nấm