Tipes

Tipes là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Salmonella typhi gây ra. Căn bệnh này thường lây lan qua thức ăn hoặc đồ uống bị nhiễm vi khuẩn. Mặc dù thường gặp ở trẻ em, nhưng người lớn cũng có thể mắc bệnh sốt phát ban.

Sốt thương hàn ( sốt thương hàn ) khác với thương hàn. Bệnh thương hàn hay sốt phát ban là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Rickettsia lây lan do bọ chét động vật gây ra.

 Tipes -dsuckhoe

Loại là một căn bệnh xảy ra phổ biến ở các nước châu Phi và Đông Nam Á, chẳng hạn như Indonesia. Khoảng 500 trong số 100.000 người Indonesia bị nhiễm bệnh thương hàn và nó đang gia tăng hàng năm. Do đó, sốt phát ban được mô tả là một căn bệnh đặc hữu nghiêm trọng ở Indonesia.

Nguyên nhân và triệu chứng của các loại

Loại xảy ra khi vi khuẩn Salmonella typhi xâm nhập vào ruột người và phát triển trong đường tiêu hóa. Cơ sở vật chất vệ sinh kém và khả năng tiếp cận nước sạch hạn chế là những yếu tố chính dẫn đến sự phát triển của căn bệnh này.

Nói chung, sau đây là các triệu chứng của bệnh sốt phát ban:

  • Sốt với nhiệt độ tăng dần đến 39–40 ° C
  • Hôn mê và lờ đờ
  • Các triệu chứng về đường tiêu hóa, chẳng hạn như buồn nôn, nôn, đau bụng hoặc tiêu chảy
  • Nhức đầu

Điều trị và Phòng ngừa Các loại

Điều trị thương hàn bằng cách cho thuốc kháng sinh. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, điều trị thương hàn có thể được thực hiện tại nhà hoặc tại bệnh viện.

Bệnh thương hàn có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêm phòng thương hàn. Thuốc chủng ngừa được bao gồm trong các chủng ngừa được đề nghị. Ngoài vắc-xin, cũng có thể phòng bệnh bằng cách giữ môi trường sạch sẽ và có lối sống lành mạnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, tipes