Tóc Khô, Đây Là Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Tóc khô có thể xảy ra khi da đầu không tiết đủ dầu để dưỡng ẩm cho tóc hoặc khi lớp bảo vệ của tóc (lớp biểu bì) bị hư hại.  Bằng cách tránh các nguyên nhân khác nhau và chăm sóc tóc đúng cách, tóc khô có thể được khắc phục.

Các vấn đề về tóc khô Nhìn chung thường có những phàn nàn ở dạng tóc trông hư tổn, xỉn màu, không bóng, dễ rối hoặc khó quản lý và dễ gãy rụng nên khi chải đầu thường trông giống như rụng tóc.

Tóc khô, đây là nguyên nhân và cách chăm sóc nó - dsuckhoe

Các nguyên nhân khác nhau khiến tóc khô

Có một số yếu tố có thể gây khô tóc, trong số những yếu tố khác:

Tuổi

Mặc dù mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể gặp phải tình trạng này, nhưng nguy cơ khô tóc sẽ tăng lên theo độ tuổi Thậm chí theo tuổi tác.

Nguyên nhân là do khi chúng ta già đi, việc sản xuất dầu tự nhiên của tóc cũng sẽ giảm, do đó tóc trở nên khô xơ. Ngoài ra, ở phụ nữ, sự thay đổi nội tiết tố sau mãn kinh cũng có thể khiến tóc trở nên khô xơ.

Khi quá trình lão hóa xảy ra, tóc không chỉ trở nên khô hơn mà còn dễ gãy, dễ gãy và chuyển sang màu trắng hoặc xám.

Điều kiện môi trường

Điều kiện môi trường cũng là một trong những yếu tố có thể gây khô tóc. Một người có thể bị khô tóc nếu họ thường xuyên ở nơi khô và nóng.

Ngoài ra, tóc khô cũng có thể do tiếp xúc quá nhiều hoặc thường xuyên với ánh nắng, cũng như thói quen bơi lội. hồ bơi có chứa clo hoặc trên biển.

Chăm sóc tóc

Việc chăm sóc tóc không phải lúc nào cũng khiến tóc trở nên khỏe mạnh, vì đôi khi chăm sóc tóc không đúng cách cũng có thể khiến tóc bị khô, ví dụ:

  • Gội đầu quá thường xuyên
  • Dùng dầu gội , dầu xả hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc có hóa chất mạnh
  • Màu tóc
  • Sử dụng máy sấy tóc, máy ép tóc hoặc máy uốn tóc quá thường xuyên

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe kém hoặc một số bệnh cũng có thể khiến tóc không giữ được độ ẩm tự nhiên có, vì vậy tóc trở nên khô.

Dưới đây là một số bệnh hoặc tình trạng y tế có thể gây khô tóc:

  • Rối loạn ăn uống, chẳng hạn như chán ăn tâm thần
  • Suy dinh dưỡng hoặc suy dinh dưỡng
  • Thiếu máu
  • Rối loạn nội tiết tố, chẳng hạn như suy tuyến cận giáp và suy giáp
  • Hội chứng Menkes, một tình trạng di truyền hiếm gặp khi cơ thể không thể hấp thụ đủ đồng để ảnh hưởng đến tóc

Cách điều trị tóc khô

Nói chung, tóc khô có thể được điều trị bằng cách thay đổi cách bạn xử lý tóc. Dưới đây là một loạt các cách chăm sóc tóc khô mà bạn có thể thử để tóc được dưỡng ẩm và khỏe mạnh hơn:

1 . Tránh i k thói quen gội đầu tóc dày hammer thường xuyên

Để khắc phục tình trạng tóc khô, bạn nên gội đầu đủ 2 ngày một lần hoặc bất cứ khi nào tóc bết dầu và xoăn. Khi gội đầu, hãy sử dụng dầu gội và dầu xả có chứa dimethicone , zinc pyrithione guar hydroxypropyltrimonium chloride .

Cả ba thành phần này Nó được cho là có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc, ngăn ngừa rụng tóc và da đầu khô có thể gây ra gàu.

Một số sản phẩm dầu gội còn có thêm một số thành phần tự nhiên, chẳng hạn như mật ong và dầu argan. Cả hai thành phần tự nhiên này đều có lợi cho việc dưỡng ẩm và làm mềm tóc, ngăn ngừa tóc gãy rụng và duy trì da đầu.

2. Đắp mặt nạ cho tóc

Để dưỡng tóc và da đầu, bạn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng tóc với các thành phần tự nhiên, chẳng hạn như dầu ô liu, lô hội hoặc dầu dừa. Những thành phần này có thể làm cho tóc mềm hơn và dưỡng ẩm cho tóc khô.

3. Không tiếp xúc với nhiệt độ thường xuyên

Tránh tạo kiểu tóc quá thường xuyên bằng nhiệt độ nóng, chẳng hạn như với máy sấy , máy uốn tóc hoặc máy duỗi tóc.

Khi tắm, bạn cũng nên tránh sử dụng nước nóng quá thường xuyên. Sau khi gội đầu, bạn chỉ cần dùng khăn thấm khô tóc và nhẹ nhàng để độ ẩm của tóc được duy trì.

4. Bảo vệ mái tóc của bạn 

Để tóc không bị khô, tốt nhất bạn nên tránh thói quen tắm nắng quá lâu dưới ánh nắng gay gắt. Nếu bạn phải thực hiện các hoạt động dưới ánh sáng tia cực tím, hãy tập thói quen trang bị bảo vệ tóc, chẳng hạn như mũ hoặc ô.

5. Tránh sử dụng các sản phẩm dành cho tóc có hóa chất mạnh

Tóc cũng có thể bị khô do tiếp xúc quá thường xuyên với các hóa chất mạnh, chẳng hạn như cồn, nước hoa hoặc thuốc nhuộm. Vì vậy, bạn cần cẩn thận trong việc có các sản phẩm chăm sóc tóc. Tránh các sản phẩm dành cho tóc có chứa isopropyl alcohol, propyl alcohol, propanol hoặc SD alcohol 40 .

Ngoài ra, bạn có thể khắc phục tóc khô bằng cách cắt tóc thường xuyên. Nó cũng có thể giúp tóc không bị chẻ ngọn.

Đó là hàng loạt nguyên nhân khiến tóc khô và cách điều trị. Để cải thiện tình trạng tóc khô xơ, bạn cũng phải áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh để nuôi dưỡng tóc từ bên trong và ngăn ngừa các tình trạng có thể gây khô tóc, chẳng hạn như thiếu máu.

theo cách trên hoặc các trường hợp phàn nàn khác xuất hiện, chẳng hạn như như rụng tóc, hói đầu hoặc cơ thể mệt mỏi, chúng ta nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, tóc, p & g-h & s-campaign-2, khô tóc-vui mừng