Tolnaftate

Tolnaftate là một loại thuốc để điều trị nhiễm nấm trên da. Một số tình trạng do nhiễm nấm da có thể được điều trị bằng thuốc này, đó là bệnh hắc lào ( nấm ngoài da ), ngứa ở bẹn ( tinea cruris ) hoặc nước chí .

Tolnaftate hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của enzyme squalene epoxidase có vai trò trong việc hình thành thành tế bào nấm. Phương pháp làm việc này gây ức chế sự phát triển của các loại nấm lây nhiễm.

Tolnaftate

Nhãn hiệu Tolnaftate: -

Tolnaftate là gì

Nhóm Antijamur Danh mục Thuốc bán theo toa và thuốc theo toa Lợi ích Khắc phục tình trạng nhiễm nấm trên da Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em (trên 2 tuổi) Tolnaftate cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu tolnaftate có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Thuốc bôi (thuốc mỡ, kem, gel, bột)

Thận trọng trước khi sử dụng Tolnaftate

Tolnaftate không được sử dụng bừa bãi. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng tolnaftate:

  • Không sử dụng tolnaftate nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị tiểu đường hoặc một căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như HIV.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng cấy ghép nội tạng.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc quá liều sau khi sử dụng tolnaftate.

Liều lượng Tolnaftate và Quy tắc Sử dụng

Tolnaftate được sử dụng để điều trị nhiễm nấm trên da. Liều thông thường của tolnaftate 1% cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là 2 lần một ngày. Thuốc này cần được bôi đầy đủ vào vùng bị nhiễm trùng trong 2-4 tuần.

Nếu phần nhiễm nấm nặng hoặc da dày lên, bác sĩ có thể kéo dài thời gian điều trị lên 6 tuần.

Cách sử dụng Tolnaftate đúng cách

Luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi sử dụng tolnaftate.

Trước khi sử dụng tolnaftate, hãy rửa tay và phần da cần bôi thuốc cho đến khi sạch rồi lau khô. Sau đó, thoa một lượng nhỏ thuốc lên tất cả các phần da bị tổn thương.

Không sử dụng tolnaftate trên da bị cháy nắng, khô, nứt nẻ, kích ứng hoặc trên vết thương hở. Không sử dụng thuốc này lâu hơn hoặc ít hơn thời gian quy định.

Không che các vùng da đã được bôi tolnaftate, trừ khi được bác sĩ chỉ định. Che khu vực được điều trị bằng gạc hoặc băng không cản trở lưu thông không khí.

Ngay lập tức rửa bằng nước sạch nếu thuốc chạm vào mắt, mũi, miệng, trực tràng hoặc âm đạo. Sau khi bôi thuốc này, ngay lập tức rửa tay bằng nước cho đến khi sạch.

Cố gắng sử dụng thuốc này vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nếu bạn quên sử dụng tolnaftate, hãy sử dụng nó ngay lập tức nếu khoảng thời gian với lịch sử dụng tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản tolnaftate trong bao bì kín ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác của Tolnaftate với các loại thuốc khác

Tác dụng tương tác có thể có của tolfanate với các loại thuốc khác chưa được biết. Luôn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn muốn sử dụng thuốc và các sản phẩm thảo dược cùng với tolnaftate. Điều này để tránh ảnh hưởng của các tương tác không mong muốn.

Tác dụng phụ và hiểm họa của Tolnaftate

Tolnaftate có thể gây ra các tác dụng phụ như kích ứng da. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu những tác dụng phụ này không giảm bớt hoặc trầm trọng hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc có thể đặc trưng bởi:

  • Sưng môi hoặc mí mắt
  • Phát ban trên da
  • Khó thở
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Tolnaftate, Nhiễm nấm, Thuốc chống nấm