Trầm cảm Hiểu nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu biết Trầm cảm

Trầm cảm là một rối loạn tâm trạng đặc trưng bởi nỗi buồn sâu sắc và mất hứng thú với những thứ bạn thích . S một người được cho là bị trầm cảm nếu họ cảm thấy buồn bã, tuyệt vọng hoặc vô dụng trong 2 tuần.

Tình trạng trầm cảm tiếp diễn và không được điều trị có thể dẫn đến giảm năng suất làm việc, phá vỡ các mối quan hệ xã hội và nảy sinh ý định tự tử.

 Depression-dsuckhoe

Trầm cảm có thể tấn công bất kỳ ai, kể cả phụ nữ. Trầm cảm ở phụ nữ thường liên quan đến những thay đổi nội tiết tố, bao gồm kinh nguyệt, mang thai, sau sinh hoặc mãn kinh. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào tìm ra nguyên nhân phổ biến hơn gây trầm cảm ở phụ nữ.

Các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Một người bị trầm cảm thường biểu hiện một số đặc điểm tâm lý và thể chất. Đặc điểm tâm lý của người trầm cảm là lo lắng và lo lắng quá mức, cảm xúc không ổn định và cảm giác tuyệt vọng hoặc thất vọng.

Trong khi đó, đặc điểm thể chất của người bị trầm cảm là luôn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng, chóng mặt và đau đớn không rõ lý do và giảm cảm giác thèm ăn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm

Trầm cảm phổ biến hơn ở người lớn. Nguyên nhân được cho là liên quan đến yếu tố di truyền, nội tiết tố, hóa chất trong não. Một số yếu tố gây ra trầm cảm bao gồm:

  • Sự kiện đau buồn
  • Căng thẳng, chẳng hạn như các vấn đề về tài chính hoặc gia đình
  • Suy nghĩ sai lầm, chẳng hạn như sự tích cực độc hại

Thuốc trị trầm cảm

Khi điều trị chứng trầm cảm, bác sĩ tâm thần có thể làm những việc sau:

  • Thực hiện liệu pháp tâm lý hoặc liệu pháp tâm lý để giúp đối phó với chứng trầm cảm
  • Cho thuốc chống trầm cảm để điều trị chứng trầm cảm của bệnh nhân
  • Đang điều trị tại bệnh viện nếu bạn bị trầm cảm nặng
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, trầm cảm, phiền muộn