Trầm Cảm Trong Khi Mang Thai Không Nên Được Coi Là Tầm Thường, Sau Đây Là Cách Nhận Biết Nó

Thay đổi tâm trạng dao động là điều mà phụ nữ mang thai thường gặp phải. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục cảm thấy buồn, đây có thể là một triệu chứng của bệnh trầm cảm. Nếu bạn mắc phải, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức vì vấn đề tâm linh này không nên bỏ qua.

Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến mức độ hóa chất trong não liên quan trực tiếp đến việc điều chỉnh tâm trạng. Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai thường có xu hướng thay đổi tâm trạng .

 

 Bệnh trầm cảm khi mang thai không nên coi là tầm thường, đây là cách để nhận biết nó-dsuckhoe

gặp những thay đổi nội tiết tố này cũng gặp phải những vấn đề nghiêm trọng trong cuộc sống, có thể bị trầm cảm khi mang thai. Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm của bạn sẽ tăng lên nếu bạn từng bị sẩy thai, trải qua chấn thương tâm lý hoặc trầm cảm trước khi mang thai.

Dấu hiệu trầm cảm khi mang thai

Nhận biết trầm cảm Khi mang thai có thể khó khăn vì một số dấu hiệu giống với các triệu chứng bình thường của thai kỳ, chẳng hạn như thay đổi cảm giác thèm ăn, thờ ơ và thay đổi cách ngủ.

Tuy nhiên, trầm cảm khi mang thai thường đi kèm với các dấu hiệu sau : p>

 • Khó tập trung
 • Cảm thấy mình vô dụng
 • Không thích thú với những thứ mình từng thích
 • Luôn cảm thấy tội lỗi
 • Cảm xúc thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như tức giận, lo lắng và bồn chồn
 • Đau buồn triền miên
 • Cảm thấy tuyệt vọng

Các triệu chứng này có thể được phân loại là trầm cảm nếu cảm thấy trong ít nhất 2 tuần.

Mặc dù phụ nữ mang thai có thể nhận thấy những triệu chứng này, nhưng không nhiều người biết rằng họ đang n cái gì đó nghiêm trọng. Kết quả là, thường những triệu chứng này không được giải quyết ngay lập tức. Trên thực tế, không nên để trầm cảm một mình, đặc biệt nếu nó xảy ra ở phụ nữ mang thai.

Trầm cảm có thể khiến phụ nữ mang thai trút bỏ nỗi buồn bằng cách tiêu thụ đồ ăn vặt , hút thuốc hoặc uống rượu . Trên thực tế, khi bị trầm cảm nặng, phụ nữ mang thai có thể cố gắng kết liễu cuộc đời mình.

Ảnh hưởng của trầm cảm khi mang thai có thể khiến thai nhi có nguy cơ bị rối loạn phát triển, sinh con nhẹ cân hoặc sinh non. Ngoài ra, nếu tình trạng trầm cảm kéo dài cho đến sau khi sinh, rất có thể người mẹ không còn mong muốn chăm sóc con của mình.

Cách Vượt qua trầm cảm khi mang thai. ?

Trầm cảm có thể gây hại cho phụ nữ mang thai và thai nhi của họ. Vì vậy, bệnh trầm cảm khi mang thai cần được giải quyết ngay khi có triệu chứng. Có một số cách có thể được thực hiện nếu bạn cảm thấy các dấu hiệu dẫn đến trầm cảm, bao gồm:

Tìm kiếm sự trợ giúp từ nhân viên y tế

Trầm cảm khi mang thai là cần thiết được xử lý một cách chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần. Nếu bạn tham khảo ý kiến ​​của một nhà tâm lý học, liệu pháp có thể được thực hiện là tâm lý trị liệu. Liệu pháp này có thể điều trị trầm cảm nhẹ hoặc trung bình.

Tuy nhiên, nếu các triệu chứng mà bạn đang gặp phải được coi là bao gồm trầm cảm nặng, các nhà tâm lý học có thể sẽ giới thiệu bạn đến bác sĩ tâm thần để được dùng thuốc ngoài liệu pháp tâm lý.

Thuốc điều trị trầm cảm có khả năng gây tác dụng phụ cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu bác sĩ tâm lý quyết định cho bạn uống thuốc, điều đó có nghĩa là ông ấy cho rằng lợi ích của việc dùng thuốc nhiều hơn nguy cơ.

Tuy nhiên, bạn vẫn được khuyến cáo nên thường xuyên khám thai với bác sĩ phụ khoa, đặc biệt nếu bệnh trầm cảm cũng ảnh hưởng đến sức khỏe Thể chất của bạn.

Áp dụng các phương pháp điều trị trầm cảm tự nhiên

Để hỗ trợ công việc của y học và liệu pháp tâm lý, bạn cũng có thể làm một số việc có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm khi mang thai, trong số đó là:

 1. Nghỉ ngơi đầy đủ
  Cố gắng ngủ đủ giấc mỗi ngày. Thiếu ngủ có thể làm giảm khả năng đối phó với căng thẳng của bạn, khiến bạn dễ mắc các triệu chứng trầm cảm hơn.
 2. Tập thể dục nhẹ nhàng
  Tập thể dục khi mang thai được biết là làm tăng mức độ hormone serotonin (hormone hạnh phúc) và giảm hormone cortisol (hormone căng thẳng). Tuy nhiên, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để tìm ra loại hình thể dục và thể thao phù hợp với tình trạng của bạn.
 3. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng
  Những cách khác mà bạn có thể làm để giảm bớt chứng trầm cảm khi mang thai là thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh. Tiêu thụ thực phẩm nhiều đường, caffein, chất béo xấu hoặc làm từ bột mì được cho là có thể làm xấu đi tâm trạng và thậm chí có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trầm cảm.
 4. Tiêu thụ omega- 3 axit béo
  Axit béo omega-3 cũng có thể được sử dụng như một chất tăng cường tâm trạng tự nhiên và có thể giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm khi mang thai. Ngoài ra, những dưỡng chất này cũng rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Axit béo omega-3 có thể thu được bằng cách tiêu thụ cá, các loại hạt và dầu thực vật.

Trầm cảm khi mang thai có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, các triệu chứng của bệnh trầm cảm cần được cảnh báo và giải quyết ngay lập tức bằng liệu pháp và điều trị từ chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần.

Thật không may, một trong những triệu chứng của bệnh trầm cảm là cảm thấy vô dụng và vô vọng nên bệnh nhân có thể làm không quan tâm đến họ và miễn cưỡng tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc điều trị.

Nếu bạn cảm thấy các triệu chứng của bệnh trầm cảm, hãy củng cố bạn và đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ, ít nhất là đến người gần nhất trước. Sau đó, bạn có thể từ từ tiến hành bằng cách tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, trầm cảm, mang thai-2