Triflusal

Triflusal là một loại thuốc để ngăn ngừa sự xuất hiện của rối loạn huyết khối tắc mạch, tức là tắc nghẽn mạch máu do cục máu đông (huyết khối). Ở Indonesia, triflusal có sẵn trong viên nang 300 mg.

Triflusal có cấu trúc hóa học tương tự như aspirin, nhưng theo một cách khác. Thuốc này thuộc nhóm thuốc chống kết tập tiểu cầu. Triflusal hoạt động bằng cách ức chế quá trình hình thành cục máu đông (hình thành huyết khối).

Triflusal-alodokter

Thuốc này được biết là có khả năng gần như tương tự như aspirin trong việc ngăn ngừa các biến chứng trong mạch máu do đau tim hoặc đột quỵ. Triflusal không được sử dụng bừa bãi và phải có chỉ định của bác sĩ.

Nhãn hiệu Triflusal: Grendis

Triflusal là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Chống kết tập tiểu cầu Lợi ích Ngăn ngừa rối loạn huyết khối tắc mạch Được tiêu thụ bởi Người lớn Triflusal dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại.

Triflusal vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nang

Thận trọng trước khi dùng Triflusal

Triflusal chỉ nên được thực hiện theo đơn của bác sĩ. Hãy cân nhắc những điều sau trước khi tiêu thụ triflusal:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Những người bị dị ứng với thuốc này không nên sử dụng Trifusal.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang bị viêm dạ dày, chấn thương đầu, rối loạn đông máu, tăng huyết áp không kiểm soát được, bệnh gan, tiểu đường, nghiện rượu hoặc bệnh thận.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang điều trị lâu dài bằng thuốc chống viêm không steroid (OAINS).
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng triflusal nếu bạn định phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Không uống đồ uống có cồn trong thời gian điều trị 3 tháng tuổi, vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ của thuốc.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng triflusal.

Liều lượng và Quy tắc Triflusal

Triflusal sẽ do bác sĩ chỉ định, liều lượng sẽ được xác định tùy theo tình trạng, độ tuổi và đáp ứng điều trị của bệnh nhân. Nói chung, liều lượng chung của triflusal để ngăn ngừa rối loạn huyết khối tắc mạch, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ là 300-900 mg mỗi ngày.

Cách dùng Triflusal đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi dùng triflusal. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Uống triflusal thường xuyên vào cùng một thời điểm mỗi ngày để phát huy tối đa tác dụng của thuốc. Triflusal cần được tiêu thụ sau hoặc trong bữa ăn.

Không ngừng dùng triflusal ngay cả khi tình trạng của bạn đã được cải thiện, trừ khi được bác sĩ khuyên. Ngừng dùng thuốc có thể làm tăng nguy cơ biến chứng.

Nếu bạn quên dùng triflusal, hãy dùng thuốc này ngay lập tức nếu khoảng thời gian với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Khi gần hết thì bỏ qua và đừng tăng liều gấp đôi.

Bảo quản triflusal trong bao bì kín, nơi khô ráo, thoáng mát. Để thuốc tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Triflusal với các loại thuốc khác

Nếu triflusal được sử dụng kết hợp với các chất làm loãng máu khác, bao gồm thuốc chống đông máu, thuốc tiêu sợi huyết, hoặc các chất kháng tiểu cầu khác, nguy cơ chảy máu có thể tăng lên. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn muốn dùng bất kỳ loại thuốc, sản phẩm thảo dược hoặc chất bổ sung nào khác trong quá trình điều trị bằng triflusal.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Triflusal

Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng truflusal, đó là:

 • Buồn nôn hoặc nôn mửa
 • Đau bụng
 • Táo bón
 • Phát ban trên da do các mao mạch bị vỡ (ban đỏ)
 • Nest
 • Vỡ các mạch máu nhỏ bên dưới kết mạc mắt (xuất huyết dưới kết mạc)

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ được đề cập ở trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Mặc dù nguy cơ xuất huyết tiêu hóa do sử dụng triflusal được biết là thấp hơn so với các chất kháng tiểu cầu khác, chẳng hạn như aspirin, bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu có máu trong phân, phân đen hoặc nôn ra máu.

Ngoài ra, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bị phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng triflusal.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Triflusal, Chống tiểu cầu, đau tim