Trimetazidine

Trimetazidine là một loại thuốc được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của cơn đau thắt ngực . Thuốc này không thể chữa khỏi nguyên nhân cơ bản của cơn đau thắt ngực. Trimetazidine chỉ nên được sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Trimetazidine được sử dụng với các loại thuốc khác để giảm các triệu chứng đau ngực do cản trở lưu lượng máu đến tim, đặc biệt là trong các loại đau thắt ngực ổn định. Thuốc này hoạt động bằng cách điều chỉnh sự trao đổi chất trong các tế bào và mô của tim, để nó không tiêu thụ một lượng lớn oxy.

Trimetazidine

Nhãn hiệu trimetazidine : Arcerin MR, Angintriz MR, Miozidine MR, Trimetazidine Dihydrochloride, Trimetazidine Dihydrochloride, Trizedon MR, Trizedon OD, Zatrimet

Là gì Trimetazidine

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Thuốc chống viêm âm đạo Lợi ích Giảm các triệu chứng của cơn đau thắt ngực Được tiêu thụ bởi Người lớn Trimetazidine cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu trimetazidine có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Dạng thuốc Viên nang và viên nén

Thận trọng trước khi dùng Trimetazidine

Trimetazidine là thuốc kê đơn, không được sử dụng bừa bãi. Trước khi sử dụng trimetazidine, có một số điều cần cân nhắc, đó là:

 • Không sử dụng trimetazidine nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn mắc hội chứng chân không yên, bệnh Parkinson, chứng run hoặc bệnh thận.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn dự định mang thai, đang mang thai hoặc đang cho con bú.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số chất bổ sung, sản phẩm thảo dược hoặc thuốc.
 • Không lái xe, vận hành máy móc hoặc uống rượu khi đang điều trị bằng trimetazidine, vì thuốc này có thể gây chóng mặt.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng Trimetazidine.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Trimetazidine

Trimetazide được sử dụng với các loại thuốc khác để làm giảm các triệu chứng của cơn đau thắt ngực. Sau đây là phân bố liều của trimetazidine để điều trị cơn đau thắt ngực ổn định:

 • Dạng viên nén hoặc viên con nhộng
  20 mg 3 lần một ngày
 • Dạng viên nén hoặc viên nang giải phóng chậm
  35 mg x 2 lần / ngày

Cách dùng Trimetazidine đúng cách

Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi dùng trimetazidine. Thuốc này có thể uống trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn.

Đảm bảo có đủ thời gian giữa liều này và liều tiếp theo. Cố gắng luôn dùng trimetazidine vào cùng một thời điểm mỗi ngày để tác dụng của thuốc được phát huy tối đa.

Nếu bạn quên dùng trimetazidine, hãy uống ngay khi bạn nhớ ra nếu thời gian tạm dừng với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua liều đã quên và không tăng gấp đôi liều.

Không ngừng dùng trimetazidine ngay cả khi tình trạng của bạn đã được cải thiện, trừ khi được bác sĩ hướng dẫn.

Sau khi tiêu dùng trong 3 tuần, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để đánh giá hiệu quả và phản ứng của cơ thể bệnh nhân. Nếu tình trạng bệnh không được cải thiện, người bệnh sẽ ngừng sử dụng thuốc.

Bảo quản trimetazidine ở nhiệt độ phòng. Không bảo quản thuốc nơi ẩm ướt và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ nóng. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Trimetazidine với các Thuốc khác

Người ta không biết những tương tác thuốc nào có thể xảy ra khi sử dụng trimetazidine với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, để ngăn chặn bất kỳ tác dụng tương tác không mong muốn nào của thuốc, hãy nói với bác sĩ nếu bạn sẽ dùng các loại thuốc khác cùng lúc với trimetazidine.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Trimetazidine

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng trimetazidine là:

 • Buồn ngủ
 • Mệt mỏi
 • Chóng mặt
 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn
 • Nôn

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên gây khó chịu hoặc trầm trọng hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc và các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như:

 • Cơ bắp cảm thấy căng cứng
 • Tay và chân run lên
 • Số dư bị xáo trộn
 • Hội chứng chân không yên xuất hiện

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, trimetazidine, Cơn đau thắt ngực, đau ngực