Tripsin

Tryptin là một chất bổ sung enzyme phá vỡ protein được cho là có tác dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương. Đương nhiên, enzym này được tìm thấy trong đường tiêu hóa để hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Là một chất bổ sung, trypsin cũng được cho là được sử dụng để điều trị tưa miệng và giảm các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để đảm bảo hiệu quả của nó. TRIPSIN-alodokter <

Nhãn hiệu: -

Là gì Tripsin

< tr> < td width = "321"> Bổ sung enzyme phân giải protein >
Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục
Lợi ích Được cho là giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương
Lợi ích Được tin tưởng để tăng tốc độ chữa lành vết thương
Được sử dụng bởi Người lớn
Trypsin cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta vẫn chưa biết trypsin có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Uống, bôi (xịt, gel, mỡ)

Thận trọng trước khi sử dụng Tripsin

Không nên sử dụng bừa bãi Trypsin. Có một số điều cần cân nhắc trước khi sử dụng trypsin, đó là:

  • Không sử dụng trypsin nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn.
  • Không bôi trypsin tại chỗ lên vết bầm tím, mắt, miệng hoặc lỗ mũi.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung trypsin nếu bạn bị u nang .
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng, quá liều hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi sử dụng trypsin.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Tripsin

Liều lượng chính xác của trypsin không được biết. Một trong những sản phẩm có chứa 48 mg trypsin, 100 mg rutin và 90 mg bromelain được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm xương khớp với liều lượng 2 viên x 3 lần / ngày.

Ngoài ra, trypsin cũng có thể được tìm thấy trong dầu dưỡng peru và các sản phẩm dầu thầu dầu thường được sử dụng để điều trị vết thương. Sản phẩm này được thoa lên da (tại chỗ) hai lần một ngày.

Để an toàn hơn, hãy thảo luận với bác sĩ về sản phẩm và thời gian điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

Cách sử dụng Tripsin đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi sử dụng tripin.

Vệ sinh vùng vết thương và rửa tay trước khi bôi trypsin. Bôi gel trypsin hoặc thuốc mỡ mỏng lên vùng vết thương. Sử dụng thuốc thường xuyên để đạt hiệu quả điều trị tối đa.

Luôn rửa tay bằng vòi nước trước và sau khi bôi thuốc. Rửa sạch bằng nước nếu thuốc chạm vào phần da không bị thương.

Bảo quản trypsin ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Thuốc xịt dễ cháy Tripsin. Vì vậy, hãy để thuốc tránh xa lửa hoặc nhiệt độ cao và để thuốc này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Trypsin với các loại thuốc khác

Sử dụng trypsin với các loại thuốc hoặc sản phẩm có chứa nitrat bạc có thể làm giảm tác dụng của trypsin. Để đảm bảo an toàn, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn định sử dụng trypsin cùng với bất kỳ chất bổ sung, sản phẩm thảo dược hoặc thuốc nào.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Tripsin

Tác dụng phụ chính xác của trypsin uống không được biết. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng trypsin tại chỗ, các tác dụng phụ có thể xảy ra là kích ứng da hoặc bỏng và châm chích ở vùng da bôi sản phẩm. Đi khám bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bị phản ứng dị ứng. Ngoài ra, việc sử dụng trypsin tại chỗ cho vết thương đôi khi có thể khiến vết thương hở hơn, do đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và thậm chí nhiễm trùng huyết.

Đi khám bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu nhiễm trùng, chẳng hạn như sốt, hoa mắt, chóng mặt, khó thở hoặc da trở nên đỏ hơn và cảm thấy ấm hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, trypsin, phần bổ sung, viêm xương khớp