Trưởng lão

Bướu cổ là tình trạng suy giảm thính lực do tuổi tác. Tình trạng này có đặc điểm là khó nghe các âm thanh có công suất lớn, chẳng hạn như chuông điện thoại hoặc chuông báo thức.

Béo phì là một điều kiện tự nhiên. Hầu hết những người mắc chứng lão hóa là người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên. Điều này là do một số chức năng của cơ thể sẽ suy giảm theo quá trình lão hóa.

Bướu cổ không phải là tình trạng nguy hiểm nhưng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người mắc phải. Do đó, điều quan trọng là phải biết thêm về chứng lão thị để có thể duy trì chất lượng cuộc sống ở tuổi già.

 Presbycus

Nguyên nhân và các yếu tố rủi ro của Presbycus

Giống như đã đề cập trước đây, chứng lão thị xảy ra khi chức năng thính giác suy giảm do quá trình lão hóa. Sự suy giảm chức năng nghe này có thể do tổn thương màng nhĩ, nhiễm trùng, tích tụ phân, rối loạn dây thần kinh tai và khối u hoặc bất thường trong xương tai.

Ngoài lão hóa, một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ mất thính giác là:

 • Thói quen nghe nhạc với âm lượng lớn
 • Thói quen hút thuốc
 • Môi trường làm việc ồn ào, chẳng hạn như một tòa nhà hoặc khu vực xây dựng nhà máy
 • Sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như aspirin, gentamicin, sildenafil và thuốc trị sốt rét
 • Rối loạn sức khỏe khiến lưu lượng máu đến tai bị suy giảm, chẳng hạn như như bệnh tim, cao huyết áp hoặc tiểu đường
 • Các bệnh gây ra triệu chứng sốt cao làm tổn thương tai, chẳng hạn như viêm màng não
 • Yếu tố di truyền

Các triệu chứng của chứng Cứng cổ chân

Các triệu chứng của chứng Bướu cổ chân xuất hiện từ từ và dần dần đến mức người bị bệnh thường không chú ý đến anya. Các triệu chứng và dấu hiệu của chứng lão hóa bao gồm:

 • Thường xuyên bị ù tai
 • Không có khả năng nghe âm thanh có âm lượng lớn
 • Khó hiểu lời nói của người khác, đặc biệt nếu có tiếng ồn xung quanh ồn ào hoặc trong đám đông
 • Thường yêu cầu người khác lặp lại các từ
 • Luôn tăng âm lượng đài phát thanh và truyền hình
 • Các cuộc trò chuyện qua điện thoại khó hiểu
 • Có xu hướng tránh trò chuyện với người khác

Khi h a n> rus to d okter

Hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp các triệu chứng trên hoặc mất thính lực đột ngột, đặc biệt nếu kèm theo Đau nhức đầu, mờ mắt hoặc sốt.

Bướu cổ thường xuất hiện dần dần nên thời gian khởi phát thường không rõ và chỉ nhận ra sau khi tình trạng này cản trở các hoạt động hàng ngày. Do đó, hãy khám tai và kiểm tra thính lực thường xuyên.

Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn thường xuyên gặp khó khăn khi nghe các cuộc trò chuyện hoặc nếu bạn có phàn nàn về thính giác và đôi tai của mình.

Chẩn đoán of Presbycusis

Ban đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra tai của bệnh nhân để xem các nguyên nhân có thể gây mất thính lực, chẳng hạn như ráy tai hoặc viêm do nhiễm trùng. Tiếp theo, nếu cần, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thính lực để xác định nguyên nhân và mức độ mất thính lực.

Các bài kiểm tra thính lực phổ biến là kiểm tra âm thoa và kiểm tra thính lực. Kiểm tra âm thoa có thể giúp bác sĩ xác định loại và nguyên nhân gây mất thính lực.

Trong khi kiểm tra thính lực nhằm mục đích kiểm tra khả năng nghe âm thanh của tai ở các âm lượng và tần số khác nhau.

Điều trị chứng chệch choạc

Điều trị chứng vẹo cổ tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của nó. Đây là lời giải thích:

Làm sạch ráy tai

Quy trình này được thực hiện để loại bỏ bụi bẩn làm tắc nghẽn tai trong. Phân sẽ được loại bỏ bằng cách nạo hoặc hút bằng một thiết bị đặc biệt.

Sử dụng thiết bị trợ thính

Một loại điều trị lão khoa thường được thực hiện là sử dụng máy trợ thính. Thiết bị này có thể làm cho âm thanh thu được từ tai to hơn và rõ ràng hơn.

Máy trợ thính dành cho bệnh nhân bị tổn thương tai trong.

Phẫu thuật tai

Các thủ thuật phẫu thuật được thực hiện để điều trị suy giảm thính lực do chấn thương tai, nhiễm trùng tái phát hoặc các bất thường trong xương tai.

Cấy ghép ốc tai

Cấy ốc tai được thực hiện bằng cách cấy một thiết bị giúp ốc tai hoạt động trong tai. Ốc tai có vai trò thu nhận và truyền các rung động âm thanh đến não thông qua dây thần kinh thính giác.

Liệu pháp đọc môi

Liệu pháp này có thể được sử dụng như một lựa chọn khác bởi bệnh nhân để đối phó với các rối loạn. Thông qua phương pháp này, bác sĩ trị liệu sẽ dạy bệnh nhân cách đọc chuyển động môi và cử chỉ của người khác.

Biến chứng của chứng lão thị

Nghe kém có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mắc chứng lão thị, đặc biệt là người cao tuổi. Khiếm thính khiến mọi người gặp khó khăn trong giao tiếp. Do đó, họ có xu hướng cô đơn và trầm cảm.

Ngoài ra, mất thính lực cũng dẫn đến giảm khả năng nhận thức, chẳng hạn như khả năng hiểu và ghi nhớ mọi thứ và giải quyết vấn đề.

Phòng ngừa Chứng lão hóa

Khả năng nghe kém theo tuổi là điều khó tránh. Tuy nhiên, có một số cách để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra sớm và phát triển nhanh hơn, đó là:

 • Sử dụng thiết bị bảo vệ tai, chẳng hạn như nút tai bằng xốp, nếu làm việc trong môi trường làm việc ồn ào

  • li>
  • Tránh các hoạt động có nguy cơ gây hại cho thính giác, chẳng hạn như nghe nhạc với âm lượng lớn
  • Không đưa bất kỳ đồ vật hoặc chất lỏng nào vào tai mà không có sự cho phép của bác sĩ
  • Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng và tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng thính giác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường
  • Bỏ hút thuốc
  • Đi khám thính giác thường xuyên cho bác sĩ của bạn
  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Lão khoa