Tự kỷ Hiểu nguyên nhân của triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa biến chứng Hiểu biết về chứng tự kỷ

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển của thần kinh gây rối loạn hành vi và tương tác xã hội. Các triệu chứng của bệnh thường được phát hiện ở thời thơ ấu nhưng cũng có thể phát hiện ở tuổi trưởng thành.

Tự kỷ hiện được gọi là rối loạn phổ tự kỷ (ASD). Điều này là do các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng khác nhau ở mỗi bệnh nhân.

 Autism-dsuckhoe

Các rối loạn bao gồm trong ASD là hội chứng Asperger, rối loạn phát triển lan tỏa (PPD-NOS), rối loạn tự kỷ và rối loạn tan rã thời thơ ấu (hội chứng Heller).

Dựa trên dữ liệu do WHO tổng hợp, 1 trên 160 trẻ em trên toàn thế giới mắc chứng tự kỷ. Trong khi đó, ở Indonesia, cho đến nay vẫn chưa có số liệu xác định về số người mắc chứng tự kỷ.

Nguyên nhân và triệu chứng của chứng tự kỷ

Nguyên nhân của chứng tự kỷ vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, có những yếu tố nguy cơ có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ, chẳng hạn như giới tính, tiền sử gia đình mắc chứng tự kỷ và sinh non.

Các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng của chứng tự kỷ khác nhau. Bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ thường không gặp phải rào cản hoạt động. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng nghiêm trọng, bệnh nhân cần được giúp đỡ trong các hoạt động hàng ngày.

Các triệu chứng mà người tự kỷ có thể gặp phải bao gồm:

  • Rối loạn giao tiếp và tương tác xã hội, chẳng hạn như ở một mình nhiều hơn, ngại nói chuyện với người khác và thường lặp lại những từ giống nhau
  • Rối loạn hành vi, chẳng hạn như thực hiện lặp đi lặp lại cùng một chuyển động, chẳng hạn như luôn kiễng chân
  • Các rối loạn khác, chẳng hạn như rối loạn nhận thức làm giảm khả năng học tập, tâm trạng hoặc rối loạn phản ứng cảm xúc và động kinh

Cách điều trị và ngăn ngừa chứng tự kỷ

Không thể chữa khỏi chứng tự kỷ. Tuy nhiên, có một số phương pháp có thể được thực hiện để giúp người tự kỷ thích nghi với cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như liệu pháp hành vi và giao tiếp hoặc sử dụng thuốc để giải quyết các rối loạn về hành vi và tâm trạng . <

Có thể tránh được nguy cơ mắc chứng tự kỷ, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, bằng cách thực hiện kiểm soát thai kỳ định kỳ và thay đổi lối sống để lành mạnh hơn.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tự kỷ