Uốn Ván

Uốn ván là một bệnh truyền nhiễm vi khuẩn làm cho các cơ trở nên cứng và căng. Uốn ván là một tình trạng cấp cứu , nếu không được điều trị ngay có thể lan ra khắp cơ thể và mạnh> gây nguy hiểm cho linh hồn.

Mặc dù được coi là nguy hiểm, bệnh uốn ván không lây và có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêm vắc-xin uốn ván. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người đã từng tiếp xúc với uốn ván không có miễn dịch tự nhiên nên họ có thể bị nhiễm lại trong tương lai.

 alodokter-tetanus

Uốn ván còn được gọi là bệnh hàm ếch vì nó khiến cơ hàm và cổ bị căng.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh uốn ván

Uốn ván xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở trên da. Khi vào cơ thể, vi khuẩn sau đó sẽ tiết ra chất độc để tấn công hệ thần kinh trong cơ thể người. Các triệu chứng điển hình của bệnh uốn ván là căng và cứng các cơ hàm. Những phàn nàn này sẽ xuất hiện trong 3–21 ngày sau khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Các triệu chứng khác bao gồm căng cơ xung quanh môi, cứng cổ và cơ bụng, khó nuốt và thở gấp.

Điều trị và Phòng ngừa Uốn ván

Bệnh uốn ván chưa thể chữa khỏi, nhưng các triệu chứng của nó có thể thuyên giảm khi tiêm, thuốc và vắc-xin phòng uốn ván. Tiêm phòng uốn ván cũng là một trong những nỗ lực phòng chống căn bệnh này. Ở Indonesia, việc chủng ngừa uốn ván là bắt buộc và phải được thực hiện theo lịch trình đã định.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, uốn ván