Vaksin Johnson & Johnson

Vắc-xin Johnson & Johnson là vắc-xin để ngăn ngừa nhiễm vi-rút Corona hoặc COVID-19. Vắc xin được biết đến cũng là vắc xin J&J hoặc vắc xin Janssen Ad26.CoV2.S được tiêm một liều duy nhất. <

Vắc xin Johnson & Johnson được phát triển bởi Janssen Pharmaceuticals Công ty của Johnson & Johnson . Vắc xin đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA), để được sử dụng làm vắc xin phòng ngừa COVID-19 của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Vaksin Johnson & Johnson-alodokter

Vắc xin Johnson & Johnson chứa adenovirus loại 26 không sao chép, axit xitric monohydric, trinatri citrat dihydrat, etanol, 2- hydroxypropyl-β-cyclodextrin (HBCD), polysorbate-80 và natri clorua.

Các loại vắc xin của Johnson & Johnson bao gồm vắc xin vectơ vi rút . Vắc xin hoạt động bằng cách tạo ra một protein đột biến Sars-Cov-2 sẽ kích thích cơ thể nhận biết và hình thành kháng thể. Các kháng thể này có thể cung cấp thêm tác dụng bảo vệ khi cơ thể tiếp xúc với vi-rút Corona gây ra COVID-19.

Từ kết quả của các thử nghiệm lâm sàng đã thực hiện, vắc xin Johnson & Johnson có hiệu quả hoặc giá trị phòng ngừa chống lại COVID-19 là 66,3%.

Vắc xin Johnson & Johnson là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Vắc xin COVID-19 Lợi ích Ngăn nhiễm COVID-19 Được sử dụng bởi Tuổi trên 18 Vắc xin Johnson & Johnson cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại.

Người ta không biết liệu vắc xin Johnson & Johnson có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng vắc xin này.

Dạng thuốc Tiêm

Những lưu ý trước khi nhận vắc xin Johnson & Johnson

Thuốc chủng ngừa Johnson & Johnson sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm trực tiếp tại cơ sở y tế dưới sự giám sát của bác sĩ. Hãy cân nhắc những điều sau trước khi tiêm vắc xin Johnson & Johnson:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Không nên tiêm vắc xin Johnson & Johnson cho những người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong vắc xin này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số chất bổ sung, sản phẩm thảo dược hoặc thuốc.
 • Nếu bạn bị sốt, việc tiêm phòng này sẽ được hoãn lại cho đến khi hạ sốt và bạn hoàn toàn bình phục.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị rối loạn đông máu hoặc đang được điều trị bằng thuốc làm loãng máu, bao gồm cả thuốc chống đông máu
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng tiêm bất kỳ loại vắc xin COVID-19 nào khác.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang được điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch hoặc có một tình trạng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, chẳng hạn như HIV / AIDS.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn là người ức chế COVID-19 hoặc đã từng được điều trị bằng kháng thể đơn dòng hoặc huyết tương dưỡng bệnh .
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị ARI, bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tự miễn, bệnh thận, bệnh phổi hoặc rối loạn máu.
 • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn có phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin Johnson & Johnson.

Liều lượng và lịch sử dụng vắc xin Johnson & Johnson

Vắc xin Johnson & Johnson được bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm vào cơ delta (tiêm bắp) ở cánh tay dưới sự giám sát của bác sĩ. Vắc xin Johnson & Johnson được tiêm một liều duy nhất 0,5 ml. Vắc xin này có thể được tiêm cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Cách Nhận Vắc-xin Johnson & Johnson

Vắc xin Johnson & Johnson được tiêm bắp (tiêm bắp / IM). Việc tiêm vắc xin này sẽ do bác sĩ hoặc cán bộ y tế thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ ở cơ sở y tế có chỉ định tiêm vắc xin dịch vụ.

Trước khi tiêm chủng, nhân viên y tế sẽ thực hiện kiểm tra và hỏi đáp để xác định tình trạng của bạn. Nếu bạn bị sốt, việc tiêm phòng sẽ bị hoãn lại.

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất và bạn được tuyên bố là đã tiêm phòng, vùng da được tiêm sẽ được làm sạch bằng cồn gạc trước và sau khi tiêm. <

Sau khi tiêm vắc-xin, khu vực vết tiêm sẽ được bao phủ bằng thạch cao, sau đó ống tiêm dùng một lần đã sử dụng sẽ được bỏ vào hộp an toàn mà không cần đóng lại kim tiêm.

Sau khi nhận vắc xin COVID-19, bạn phải đợi 30 phút tại dịch vụ tiêm chủng. Điều này được thực hiện để dự đoán sự xuất hiện của quá trình theo dõi sau đồng bộ hóa (KIPI).

KIPI là tất cả các khiếu nại hoặc tình trạng y tế có thể liên quan đến tiêm chủng, bao gồm các phản ứng dị ứng với thành phần của vắc xin và các tác dụng phụ của vắc xin.

Ngay cả khi bạn đã được chủng ngừa, bạn vẫn phải tuân thủ các quy trình y tế để ngăn ngừa lây truyền COVID-19, bằng cách rửa tay, giữ cách xa người khác ít nhất 1–2 mét, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài trời và tránh đám đông.

Việc bảo quản vắc xin của Johnson & Johnson được thực hiện bởi các nhân viên vắc xin theo các quy trình vận hành tiêu chuẩn. Vắc xin nên được bảo quản trong tủ lạnh vắc xin đặc biệt có nhiệt độ từ 2–8 ° C, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tương tác giữa vắc xin Johnson & Johnson với các loại thuốc khác

Chưa biết các tác dụng tương tác có thể có của vắc xin Johnson & Johnson khi kết hợp với các loại thuốc khác. Để biết trước tác động của tương tác giữa các loại thuốc, hãy luôn nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào bạn đang dùng trước khi tiêm vắc xin.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của vắc xin Johnson & Johnson

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm chủng là:

 • Đau, đỏ hoặc sưng tại chỗ tiêm
 • Nhức đầu
 • Cảm thấy mệt mỏi
 • Đau cơ
 • Buồn nôn
 • Sốt

Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin Johnson & Johnson.

Ngoài ra, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như co giật, ù tai hoặc rối loạn huyết khối, chẳng hạn như DVT ( huyết khối tĩnh mạch sâu ) hoặc emboli. paru.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Vắc xin-covid-19, Virus-corona, Miễn dịch